✔ Bài chia sẻ GIÁ TRỊ của Tiến sĩ BÙI HỮU DƯỢC (Vụ trưởng Vụ Phật Giáo – Ban tôn giáo Chính phủ)

35
86► Chuyên đề I TĂNG NI VỚI VIỆC CHẤP HÀNH PHÁP LUẬT TRONG LĨNH VỰC TRUYỀN THÔNG PHẤT GIÁO
► Chia sẻ I Tiến sĩ Bùi Hữu Dược
► Quay phim I Phương Gia Ngọc – Thái Tài
► Thực hiện Video I PGN FILM

✔ Bản quyền Video thuộc TRUYỀN THÔNG PHẬT GIÁO | Không re-up dưới mọi hình thức.
——————————-???——————————–
☞ Mọi vấn đề về bản quyền xin liên hệ:
☞ ?-????: ????????????????@?????.???
——————————-o0o——————————–
✔ Cảm ơn đại chúng đã luôn đồng hành với kênh Phật sự “TRUYỀN THÔNG PHẬT GIÁO” trong thời gian qua.
► Hãy cùng bấm Đăng Ký Kênh “????????? ➥ ???? ➥ ????? ➥ ???????” để mang những lời Phật dạy đến tất cả mọi người. Chúc đại chúng thân tâm thường an lạc, vạn sự kiết tường như ý!

Nguồn: https://dantribaomoi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantribaomoi.com/lam-dep

35 COMMENTS

 1. ► Bài chia sẻ rất ý nghĩa cho người làm Truyền Thông Phật giáo đứng trước KHEN – CHÊ – Kính mời đại chúng hãy nghe và chia sẻ Video.

 2. Các thầy tu giảng sư dạy cúng tam bảo được phước! Đi chùa lạy Phật được phước!
  Niệm Phật hết quả báo vv.
  Các thầy tu đó là Tu Hú. Tu Hú rất ác. Nó ăn hết trứng chim quạ! Đẻ trứng nó vào gạt con quạ luôn à!

 3. Ông ơi, Tăng Ni nào cũng nói với Phật tử là : Để Thầy xin Phật và Chư Phật mười phương độ cho, như thế là đã đưa tưởng u mê vào não người dân, và chùa nào các SƯ cũng dạy tụng kinh nhiều thì được tiêu nghiệp và tật bệnh, sống thọ, và trong quyển kinh nào cũng dạy in 1200 quyển thì được như đã nói, nên ai cũng TƯỞNG, bây giờ có thuật dạy kín đáo cho biết, cứ theo mà làm, đừng nói ra, và lan truyền cho nhau.

 4. Thưa ông, nếu cứ phải ngày đêm tụng kinh trước tượng Phật, thì cô giống như chúng ta ngày đêm ngồi trước bàn thờ Cha Mẹ chúng ta kêu đọc lại những lời Cha Mẹ chúng ta dạy bảo ( Cha Mẹ ơi chúng con nhớ lời dạy là phải ngoan, phải chăm làm, phải đạo đức ) Tôi xem được trong giáo lý dạy các Tăng Ni ( mà rất nhiều người nhận con nuôi, anh chị em nuôi, và xin tiền và vật chất của Phật tử, rồi Sư chính thống dạy Phật tử và cũng đã đốt giấy tiền vàng và xem ngày giờ lấy tiền , những chuyện này nhan nhản, đầy dẫy, vì thế nên người ta mới cho Đạo Phật là u mê, mê tín dị đoan đó Ông )

 5. Nếu mà cứ phải ngày đêm gõ mõ, Tụng Kinh, rồi đồng cầu xin tha thiết thì Phật mới thấu và mới phù hộ thì đã biến Phật thành ai, có phải Phật là bậc Đại giác ngộ, là Đấng Toàn Năng sáng suốt nữa hay không, chỉ nghĩ thế đã thấy kỳ cục và buồn cười, như thế là gieo vào lòng người u mê rồi, chứ đâu phải là sống giác ngộ, hiểu biết và sáng suốt nữa, phải không Ông.

 6. Mỗi người có quyền tín ngưỡng đạo làm tốt và tuân thủ pháp luật và giúp cho mọi người và yêu mến tha thứ

 7. Thăng nhà Láo nây cho nó làm phó ban tuyên láo Chung voi Võ văn Huong.Thăng cha nó có 1câu tuyên bô đê đoi: Băc Nam thông nhât tôi biêt có 4trêu nguoi vui(Đang viên cán bô )cūng có96 Triêu nguoi tan nát.
  HA HA HA….
  TT Vô Văng Ket.

 8. Ông Bùi Hữu Dược ơi, xin thay mặt nhân dân, vô cùng cảm ơn và biết ơn Ông, nếu trong tất cả các lĩnh vực lãnh đạo của Phật giáo mà được người có trí tuệ sáng suốt như Ông thì tuyệt vời biết bao nhiêu, tiếc thay nhiều chùa toàn đưa Phật Tử vào mê tín dị đoan và rất rất nhiều các TĂNG NI còn tuyên truyền kín đáo dọa Phật tử để họ sợ và nghe theo các TĂNG NI, làm họ Tưởng thật, không dám tin vào những người dạy đúng vì sợ đạo tà ma, rồi bày ra xem ngày giờ, cúng bái đủ thứ, thật là tốn kém tiền của, công sức, thật là tệ hại, và làm cho đạo Phật bị sai lệch rất nhiều, mong Ông có phương cách để lấy lại sự trong sáng vốn có của Đạo Phật, Vô cùng tin tưởng và biết ơn Ông

 9. Bác diễn thuyết hay,thực tế,còn có một thực tế nhức nhối nữa là quê con và nhiều quê nữa có nhiều chùa to đẹp nhưng chúng con chẳng bao giờ đc nghe giảng dạy giao pháp, chỉ để cầu siêu cầu an thôi bác ạ!

 10. Bác Dược nói rất hay, rất đúng, rất ý nghĩa chúng tôi rất thích nghe những bài nói của Bác , cảm ơn Bác rất nhiều

 11. phật ví như một nguồn nước mát, cho chúng ta sống, cho chúng ta sạch. vậy mà con người chúng ta ko ai nhất là những con người ăn trên ngồi trước. những người kham danh mê lợi ko biết quan tâm đến nguồn nước, để cho nguồn nước ô nhiễm, để cho nguồn nước ko còn trong sạch và trong mát nửa. cung như con người cứ mãi chạy theo danh lợi tiền tài, làm cho đạo phật ô nhiễm như nguồn nước vậy. nếu một con người ko biết sống đạo đức tham danh mê lợi, những con người nầy ví như đang phá đi nguồn nước vậy. phật như nước vậy đó, nên tôi quý nước hơn là danh lợi. đạo phật là đạo buôn dừng thôi giức, thế mà hôm nay người tu phật hôm nay cứ mãi chạy theo danh và lợi ko chịu dừng lại, thì làm sao dẫn chúng sanh được. nếu người nào sống như đức phật ngày xưa ko ham mê danh và lợi, thì người đó mới xứng. còn ai ko được như vậy mà lên giảng hây dẫn chúng sanh, thì e rằng ko tránh quả được. gì tôi hiểu được đạo phật là đạo trí tuệ. là tin hoa. ngày xưa đức phật tìm ra cái chân thật là con người từ đâu phải có mặt ở thế gian. tại sao phải sanh già bệnh chết. đức phật tìm được nên chỉ lại cho chúng ta con đường giác ngộ giãi thoát. tất là công thức thoát ra cái thế giới nhân quả nầy. còn người phật ngày nay theo phật, mà ko chịu học công thức thoát ra, mà còn tạo thêm nhân quả . và cũng ko nhận ra được ý sâu màu của phật. phật thì ko có hình tướng ko văn tự. ai chưa nhận được ý sâu màu của phật. thì đừng nên lên nói thao thao e rằng dẫn chúng đi sai chánh pháp của phật.

 12. Cảm ơn bai giảng rất hay va ý nghĩa của bác chúc bác nhiều sk nam mô a di da phật

 13. Bác bùi hữu duoc nói rất hay và ý nghĩa cần có nhiều người như bác hiểu được Phật giáo là gì thì xã hội sẽ được bình yên

 14. Nhưng thời kỳ đức Phật chưa có mạng chuyền thông ,mà chỉ một số hoặc một vùng biết thôi.Phải chỉ ra cái sai trái của người nói sai để họ biết và sửa đôi chứ mo im lặng được .Để người khác hiểu lầm đạo Phật

 15. "Nhà có cửa không cần đóng" là nhờ đạo Phật có vai trò trong xã hội, đạo Phật đi đúng hướng, Phật Hoàng Trần Nhân Tông là điển hình. Còn "rau hai luống, lơn hai chuồng " đạo Phật đi đâu rồi?

 16. Mong muon nhung buoi noi chuyen cua Bac Duoc duoc cac can bo lang nghe thi xa hoi Viet Nam cua chung ta tot dep biet bao nhieu

 17. VÀO khoảng 12 giờ 25 phút ngày 20 tháng 11 năm 2019 vào buổi trưa tức ngày linh hồn của chúa giêsu nhập vào bào thai tức ánh trí huệ của((( NHƯ LAI )))TỎA SÁNG TỨC HÔM NAY GIÊ SU LẦN THỨ 2 GIÁNG LÂM TỨC ÁNH SÁNG TỨC TRÍ TUỆ CỦA TA TỨC((( PHẬT VÀ CHÚA )))…..((((RỒNG BAY PHƯỢNG MÚA )))))TỨC NGÀY ĐỘNG ĐẤT O ((((LÀO +THÁI LAN +NGHỆ AN +HÀ NỘI ))))TỨC ĐỘNG ĐẤT NGÀY 20 THÁNG 11 NĂM 2019 TỨC LINH HỒN CỦA CHÚA VÀ VỊ TIÊN NƯƠNG TỨC MẸ CHÚA TIỀN KIẾP TỨC VỊ TIÊN SINH NĂM((( 1977 )))TỨC TUỔI (((TỴ))) TÊN (((THẢO)) TỨC NHÂN DUYÊN GẶP TA HÔM NAY NHỚ VỊ TIÊN NƯƠNG TỨC MẸ CHÚA TIỀN KIẾP TỨC QUAN ÂM DIỆU THIỆN TỨC(((( ĐIỀU THIỆN)))TỨC MARIA VÀO lúc 00 giờ 55 phút đêm ngày 21 tháng 11 năm 2019 là ngày của vị TIÊN THỨ 2 CỦA THIÊN GIỚI TỨC VỊ Ở CÕI ÂM THỜI KÌ CUỐI SẼ KHAI MỞ TỪ HÔM NAY TỨC CỔNG ĐỊA NGỤC SẼ MỞ RA TỪ NGÀY HÔM NAY CHO VỊ TIỀN KIẾP LÀ VỊ COI Ở VONG HỒN KHI ĐẦU THAI TỨC SỰ TÍCH ((((CANH MẠNH BÀ))))TỨC KHI ĐẦU THAI SẼ UỐNG CHÉN CANH MẠNH BÀ SẼ QUÊN ĐI KÍ ỨC THỜI HIỆN TẠI TỨC VỊ NỮ THẦN TỨC RỒNG ĐEN TỨC 9 VÍA CỦA NGƯỜI NỮ TỨC MÂY ĐEN TỨC TÒA SEN CỦA CÁC CHƯ ((((THẦN THÁNH TIÊN PHẬT ))))TRONG TƯƠNG LAI SAU NÀY VÀ VỊ LAI THỜI SƠ KHAI TỨC CÕI ÂM THỜI KÌ CUỐI LÀ NHỊ NƯƠNG CAI QUẢN 18 TẦNG ĐỊA NGỤC DƯỚI CÕI ÂM TY……NHỊ NƯƠNG TỨC KĨ CƯƠNG TỨC TỴ MUỘI TỨC TUỔI SỬU THỜI XA XƯA VÀO NĂM 1925 TỨC 95 NĂM THÀNH LẬP CAO ĐÀI TIÊN THIÊN TỨC(((((((() (9 )LÀ TUỔI THÂN( 5 )LÀ TUỔI RỒNG TỨC THÂN RỒNG)))))))TỨC TỔ TÔNG TỨC CON CHÁU LẠC HỒNG TỨC (((((PHONG BẢNG PHONG THẦN)))))) TỨC TẦNG TẦNG LỚP LỚP CÁC NGHIỆP ĐẠO CỦA CHÚNG SINH THỜI KÌ CUỐI TỨC MỌI ĐẠO QUAY VỀ (((((1 ĐẠO LÀM NGƯỜI ))))TỨC TỰ TU TỰ ĐẮC TỨC ĐẠO TRỜI THỜI CUỐI DO CON NGƯỜI TỰ NHẬN LÃNH TRÁCH NHIỆM TRONG ĐẠO MÌNH TỨC ĐẠO ANH EM SẼ SINH RA ĐẠO CHÚNG SINH TỨC HÒA HỢP DÂN TỘC CÁC NƯỚC ANH EM PHẢI THƯƠNG VÀ GIÚP ĐỠ NHAU TRONG TÌNH ANH EM 1 NHÀ….NHỮNG NƯỚC NÀO KHÔNG NGHE VÀ GÂY RA CHIẾN TRANH TỨC TRỜI SẼ CHO LŨ LỤT SÓNG THẦN NGAY TRONG NĂM SAU VÀO((((( SỔ SINH TỬ ))))) SẼ ỨNG NGHIỆM LẬP TỨC KHI SAI ((((ĐẠO LÀM NGƯỜI )))ĐẠO TUY DỄ MÀ LẠI KHÓ DO TÂM NGƯỜI VƯỚNG VÀO CÁI (((((TÔI NGÃ TA))))MÀ KHÔNG THÀNH ĐƯỢC ĐẠO TRỜI…..NĂM 2050 TỨC HỦY DIỆT HOẶC TRÁI ĐẤT SẼ LÀ TRÁI ĐẤT MUÔN ĐỜI SỐNG HẠNH PHÚC KHI NGHE LỜI TA TỨC TÂM THIỆN HOÀN TOÀN TỨC ĐẠO SẼ CHỨNG MINH TỨC THẦN LINH TỨC THẦN MINH SẼ MỞ RA QUYỂN KINH TỨC SỰ HY SINH CỦA TA TỨC NGỘ RA TỨC SỐ 3 TAM HOÀNG NGŨ ĐẾ TỨC NGỌC HOÀNG THƯỢNG ĐẾ SẼ CHỨNG NHẬN TỨC CÁI((((( ĐỨC SÁNG)))TỨC TRÍ TUỆ CỦA CÁC CHƯ(((( THẦN THÁNH TIÊN PHẬT))) TẬT XẤU BỎ TỨC CÁC VỊ BÁT TIÊN HIỆN RA TỨC NHƯ LAI HIỆN THÂN TỨC HÀO QUANG CỦA CÁC VŨ TRỤ VẠN VẬT BAO TRÙM TOÀN THẾ GIỚI SẼ ĐỀU YÊU MẾN NHAU TRONG CUỘC SỐNG CỦA TÌNH YÊU MUÔN LOÀI

 18. Đức Phật là bậc Thầy của toàn diện học, Ngài đã biết "Một trong tất cả, tất cả trong một". Với tiến bộ khoa học trong lĩnh vực truyền thông hôm nay, là minh chứng cho lời tuyên thuyết của Đức Từ Phụ trong một con chíp điện tử đang hàm chứa cả hoạt cảnh vũ trụ."Một hạt bụi chứa cả tam thiên đại thiên thế giới". Giá trị Chân lý Chánh đạo luôn hợp với khoa học thực nghiệm để đưa con người thuần thiện lên cao!

 19. Hay lắm bác ơi…Bác tu nhiều kiếp rồi ko cần chiếc áo bác cũng sáng ngời như các bậc cao tăng bác ạ!

 20. Tôi là người không tôn giáo , nên tôi nhận xét một cách khách quan rằng quả thuật phật giáo là một tôn giáo của nhân loại ,,

 21. Công bằng  mà nói :  các  Đạo riêng  tôi  thấy  Đạo  Phật rất ư là  Từ-Bi , cho nên có  các Đạo khác  vào nhà  dụ  theo  ,  nhân gian thường nói Đạo  dụ và còn có những người vì hoàn cảnh sao đó,  mà mặc áo  màu  vàng nhất là ngày Tết ,  đến  Lăng Ông  Bà  Chiểu  xem  sư giả nhiều lắm .  Nếu  sư Thật   không  khất thực  ban  Đêm .

 22. Hoan Hô ! Hoan Hô ! Hoan Hô Ông Bùi Hửu Dược , Ông không cạo đầu đi tu Tu nhưng ông hiểu cái chân lý của Đức Phật , cái Hạnh chân chính của tăng sĩ ! Hoan Hô ông Bùi Hửu Dược , ông là 1 người trí thức rất xứng đáng trong thời đại hôm nay !!! Cám ơn ông đã nói lên tiếng nói chánh thức của đạo Phật Việt Nam , chứ hôm nay nghe 1 số nhà sư và các phật tử nổi Bồ Đè Gai … chúng tôi chán quá ! Ông Dược , ông quả là người có trí cao theo nghĩa của đời thường và là người có TRÍ HUỆ , nói theo Đạo . Cám ơn ông thật nhiều !

 23. VICTOR HO GIỚi THIỆU PHẦN 1: VƯỢNG LỰU ĐẠN https://www.facebook.com/Vuongtatnguyen916/videos/563619040873258/UzpfSTEwMDAxNjc1NTAxNDU4MjozMDYwNjExMjk0OTk0MTQ6MTA6MDoxNTc1MTg3MTk5Oi03ODEyMzQzMDUzODQ3NDg5MDE2/
  LIVESTREAM NÓI VỀ NHỮNGTÊN VIỆT GIAN HẢI NGOẠI VÀ VẠCH MẶT CÁC SƯ QUỐC DOANH
  CÔNG AN ĐẦU TRỌC TRỤ TRÌ CHÙA Ở KHẮP NƠI TRÊN CÁC ĐẤT NƯỚC TỰ DO DÂN CHỦ…NGÀY
  15/11/2019

 24. đm cái lũ chó đẻ csvc tiến sĩ con cặc gì,tổ cha con đĩ mẹ csvc biết con cặc gì về tôn giáo,đụ con đĩ mẹ csvc loài súc vật súc sanh trộm cướp giết người cướp của tàn phá đất nước,tổ cha con đĩ mẹ csvc cái đéo gì cũng chui mặt lồn tụi mày xi´ cái mỏ vào của người đi tu nữa,đm tụi mày cái lũ mất dậy côn đồ xưa nay chui vào lỗ đít người dân trộm cướp để sống tàn sát giết cả hàng triệu trẻ em vô tội bán qua TQ,ĐL,HQ, đm tiến sĩ con cặc tao nè loại csvc tụi mày có đi học đéo ở đâu ra mà gọi tiến sĩ,đm tiến sĩ dưới hầm cầu của người dân thì may ra có

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here