孝空 Tiếng Sài Gòn – Giọng miền nam

36
78孝空 Tiếng Sài Gòn – Giọng miền nam
My channel:
? Facebook Page:
?Hiếu Không 孝空:

?Mỗi ngày bần tăng sẽ cố gắng ra 1 video nhá!
? Đa tạ các thí chủ đã xem video…….
#孝空 #hiếukhông #giọng #西貢
(wiki)
Thành phố Hồ Chí Minh (còn có tên khác là Sài Gòn) là thành phố lớn nhất Việt Nam, đồng thời cũng là một trong những trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa và giáo dục quan trọng nhất của Việt Nam. Hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố trực thuộc Trung ương được xếp loại đô thị đặc biệt của Việt Nam, cùng với thủ đô Hà Nội.

Vùng đất này ban đầu được gọi là Prey Nokor, thành phố sau đó hình thành nhờ công cuộc khai phá miền Nam của nhà Nguyễn. Năm 1698, Nguyễn Hữu Cảnh cho lập phủ Gia Định, đánh dấu sự ra đời thành phố. Khi Pháp vào Đông Dương, để phục vụ công cuộc khai thác thuộc địa, thành phố Sài Gòn được thành lập và nhanh chóng phát triển, trở thành một trong hai đô thị quan trọng nhất Việt Nam. Sài Gòn cũng là thủ đô của Liên bang Đông Dương giai đoạn 1887–1901 (về sau, Pháp chuyển thủ đô Liên bang Đông Dương ra Hà Nội). Năm 1949, Sài Gòn trở thành thủ đô của Quốc gia Việt Nam, một chính thể thuộc Liên bang Đông Dương, và sau này là thủ đô của Việt Nam Cộng hòa. Kể từ đó, thành phố này trở thành một trong những đô thị quan trọng nhất của miền Nam Việt Nam. Sau khi Việt Nam Cộng hòa sụp đổ trong sự kiện 30 tháng 4 năm 1975, lãnh thổ Việt Nam được hoàn toàn thống nhất. Ngày 2 tháng 7 năm 1976, Quốc hội nước Việt Nam thống nhất quyết định đổi tên Sài Gòn thành Thành phố Hồ Chí Minh, theo tên vị Chủ tịch nước đầu tiên của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Nằm trong vùng chuyển tiếp giữa Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay bao gồm 19 quận và 5 huyện, tổng diện tích 2.095,06 km². Theo kết quả điều tra dân số chính thức vào thời điểm ngày 1 tháng 4 năm 2009, thì dân số thành phố là 7.162.864 người (chiếm 8,34% dân số Việt Nam), mật độ dân số trung bình 3.419 người/km2. Đến năm 2011, dân số thành phố tăng lên 7.521.138 người.[7] Theo thống kê của Tổng cục Thống kê năm 2014, thì dân số Thành phố Hồ Chí Minh là 7.981.900 người. Tuy nhiên, nếu tính những người cư trú không đăng ký thì dân số thực tế của thành phố này năm 2018 là gần 14 triệu người.[8] Giữ vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh chiếm 21,3% tổng sản phẩm (GDP) và 29,38% tổng thu ngân sách của cả nước.[9][10] Nhờ điều kiện tự nhiên thuận lợi, Thành phố Hồ Chí Minh trở thành một đầu mối giao thông quan trọng của Việt Nam và Đông Nam Á, bao gồm cả đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường không. Vào năm 2007, thành phố đón khoảng 3 triệu khách du lịch quốc tế, tức 70% lượng khách vào Việt Nam. Các lĩnh vực giáo dục, truyền thông, thể thao, giải trí, Thành phố Hồ Chí Minh đều giữ vai trò quan trọng bậc nhất.

Tuy vậy, Thành phố Hồ Chí Minh đang phải đối diện với những vấn đề của một đô thị lớn có dân số tăng quá nhanh. Trong nội ô thành phố, đường sá trở nên quá tải, thường xuyên ùn tắc. Hệ thống giao thông công cộng kém hiệu quả. Môi trường thành phố cũng đang bị ô nhiễm do phương tiện giao thông, các công trường xây dựng và công nghiệp sản xuất. Hiện Thành phố Hồ Chí Minh có mật độ dân số trung bình 4097 người/km2, mật độ giao thông trung bình 117,2 xe/km2 mặt đường.

Nguồn: https://dantribaomoi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantribaomoi.com/giao-duc

36 COMMENTS

 1. ủa ở đâu coi nhằm cái clip hay quá dạ trời, nghe về tiếng việt thích thật, cám ơn tác giả ^^

 2. video hay và chi tiết quá.
  nhưng phải công nhận khi bạn nói giọng nam thì bạn gay 30% vậy ??‍♂️

 3. 10:22 từ "coi" cũng có thể hiểu là xem nhưng bị thiếu từ nhân xưng tao/tui :)) nha anh
  cười cái coi- cười cái "tao" coi, còn khi có từ nhân xưng thì sẽ có 2 chữ "coi" giống anh nói nhưng từ coi cuối cùng thành động từ thách thức , làm tao coi coi, cười tao coi coi :))

 4. Video công phu quá, anh nên làm nhiều video theo hướng này. Chúc kênh phát triển!

 5. thank you for sharing this video, I learn a lot from you. May I ask, if we want to learn sing nhạc bolero, is it better by using saigon accent?

 6. ngưỡng mộ anh quá… <3 . Làm sao mà anh tập hợp được nhiều giọng nói vậy ạ? anh có đọc sách hay video nào không vậy?????????

 7. Tui khoái nghe ổng nói dọng miền nam wá, ổng đang nói dọng bắc rồi ổng chiểng wa dọng nam nghe đã lổ tai, dễ thương gì đâu ứ

 8. mình ng hà nội nhưng học ở hcm nhiều khi mình cố nói giọng sg tụi nó kêu mình nói giọng giống hotgirl quận cam =((((

 9. Bình thường cũng nói kiểu này mà nghe anh phân tích thấy phức tạp hẳn ra luôn á ?

 10. Anh cho kết bạn fb với em đi , em là người trung,đang sống ở saigon rất muốn tìm hiểu giọng miền nam,anh giúp em với

 11. Thật sự mình rất thích các chương trình truyền hình trong nam nhưng mình vẫn thấy hơi khó nghe giọng Nam và tất nhiên không thể nói được giọng Nam. Phục anh này quá !!

 12. Anh làm Clip hay lắm. Anh Làm thêm clip về giọng Hà Nội và các vùng lân cận đi anh <3

 13. Nói chuẩn ghê! Anh thực sự hiểu biết rất rất rộng, em là người miền nam nghe lại mới giật mình chắc người Bắc khó để hiểu em nói lắm

 14. Quan trọng nhất vẫn là từ phút 13 đến phút 21. Đoạn nói về accent. Học đoạn này là có thể nói tốt giọng Sài Gòn.

 15. Hic video hay quá cuốn zl nhưng mà quả nhạc nền nghe như phim ma vậy :(( em không dám xem lâu luôn ý

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here