10 Loại Virus Nguy Hiểm Nhất Mọi Thời Đại

0
58Virus máy tính từ lâu đã là cơn ác mộng của tất cả các ngành nghề có liên quan đến máy tính. Sau đây là danh sách 10 virus máy tính đáng sợ nhất mọi thời đại.

Melissa. Mùa xuân năm 1999, một người đàn ông tên là David L.Smith đã tạo ra một loại virus máy tính dựa trên lệnh Microsoft Word. Virus này có thể lan truyền thông qua các bức thư điện tử, được gọi là Melissa-tên một vũ công nổi tiếng ở Florida. Virus này dụ người dùng mở một tập tin với thông điệp kèm theo: “Đây là tài liệu mà bạn đang cần, đừng đưa nó cho ai”. Sau khi được kich hoạt, virus này tự động nhân đôi và gửi cho 50 người khác trong danh sách địa chỉ email của bạn, khiến mạng email bị tắc nghẽn. Theo tài liệu FBI, virus này đã tàn phá hệ thống mạng cá nhân và chính phủ. Đây là loại virus máy tính đầu tiên thu hút được sự quan tâm của công chúng.
ILOVEYOU. Một năm sau khi virus Melissa tàn phá Internet, một virus có tên ILOVEYOU đến từ Philippines lại gây “bão mạng”. Cũng giống như virus trước, virus này có dạng một con sâu, là một chương trình độc lập, có khả năng tự nhân đôi và lan truyền thông qua emai. Chủ đề của bức thư điện từ nói rằng đây là một lá thư tình yêu đến từ một người hâm mộ bí ẩn. Và file đính kèm chính là virus. Loại virus này đã gây thiệt hại khoảng 10 tỉ USD.
Virus Klez. Virus Klez đã đánh dấu một hướng phát triển mới của virus máy tính. Nó bắt đầu hoành hành vào cuối năm 2001, và các biến thể của nó đã lan tràn trên internet trong vài tháng. Con sâu Klez sau khi lây nhiễm cho máy tính thông qua một tin nhắn email sẽ tự nhân đôi và gửi nó tới danh sách bạn bè trong danh bạ của nạn nhân. Một vài biến thể của loại virus này còn khiến máy tính không thể hoạt động được. Tùy thuộc vào biến thể mà virus này hoạt động như một virus bình thường, một con sâu virus hay mã độc Trojan. Nó thậm chí còn khiến các phần mềm diệt virus bất lực.

Nguồn: https://dantribaomoi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantribaomoi.com/cong-nghe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here