Bán đất dự án rẻ như rau giữa trung tâm thành phố

2
51


gõ tiếng việt ở mọi nơi

Chek đăng ký để UPDATE clip mới nhất nhé
Hãy một lần sang Thái Lan, các bạn có thể thấy dân Thái có thu nhập gấp 4-5 lần dân Việt Nam, nhưng vật giá tại Bangkok (không chỉ bất động sản) thấp hơn Hà Nội tới 30-40%. Dân họ có của ăn của để mới tính tới chuyện mua nhà, còn ở hiện tại, dù đã giảm, việc cố bằng mọi cách để mua nhà tại Việt Nam theo tôi là không nên ngay cả có tiếp cận được nguồn vốn vay với lãi suất thấp, bởi giá trị 1m2 nhà tại Việt Nam về cơ bản vẫn còn quá cao.

Thực tế, chúng ta nên tách biệt nhu cầu về nhà ở và nhu cầu về sở hữu nhà ở. Người Việt từ lâu đời nay đều có tư duy an cư lạc nghiệp, tuy nhiên tư duy này giờ có lẽ không còn đúng nữa. Nếu bạn có nhu cầu về nhà ở, theo tôi, việc đi thuê nhà là hợp lý và kinh tế hơn cả.

Lấy đơn giản để so sánh: một căn hộ có giá bán 1,5 tỷ đồng hiện nay, có giá cho thuê chỉ tầm 3-4 triệu/tháng. Như vậy các bạn thuê 1 năm mới hết tầm 42 triệu, 10 năm là 420 triệu và 35 năm mới hết số tiền để mua nhà. Trong khi bạn hoàn toàn có thể đem 1,5 tỷ gửi tiết kiệm, chi phí thuê nhà còn giảm xuống còn một nửa.

Nhiều người sẽ không ủng hộ điều này với tư duy mua nhà là nhà của mình, tài sản để dành cho con cháu, có giá trị đầu tư… Tôi nghĩ suy nghĩ như vậy không còn phù hợp ở thời điểm hiện nay, vì sao? Bởi khi ai cũng coi bất động sản là một món hàng để đầu tư chính là một trong những nguyên nhân dẫn tới giá cả bất động sản tại Việt Nam (nhất là Hà Nội) cao ngất ngưởng như hiện nay.

Rất nhiều gia đình hiện nay nhịn ăn, nhịn mặc, nhịn tiêu chỉ vì tiết kiệm tiền mua nhà, điều này là không xấu, nhưng chỉ trừ khi sản phẩm chúng ta bỏ ra mua có giá trị, chất lượng xứng đáng với đồng tiền mà chúng ta bỏ ra. Với chất lượng thi công công trình như hiện nay tại Việt Nam, các chung cư mới đưa vào sử dụng 5 năm, đã thấy xuống cấp và có quá nhiều bất cập.

Nguồn: https://dantribaomoi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantribaomoi.com/kinh-doanh

2 COMMENTS

 1. Bán đất nền khu dân cư an phát thịnh 3 thị xã dĩ an ( gần vòng xoay an phú, )
  Thổ cư 100%. Cơ sở hạ tầng đầy đủ. Đặc biệt đường rộng 6m đổ nhựa .
  Diện tích đa dạng từ 60–> 120m2.
  Ưu điểm. Cách vòng xoay an phú 1.5km
  Khu dân cư hiện hữu, đã có nhiều nhà đã và đang xây.. gần chợ. Gần trường học , và các dịch vụ khác nằm trong bán kính nhỏ hơn 2km, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của cuộc sống.. ( hiện tại chỉ còn 5 nền, nên có thể chọn theo ý muốn )
  Mọi chi tiết xin l hệ : 0985.766 560.
  Đ/c. 129 D1 – khu dân cư phú hòa 1, phường phú hòa, thủ dầu một. Bình dương.

 2. .Một số nhận dạng không nên liên hệ với môi giới:1. Đăng tin mập mờ, không có địa chỉ2. Có địa chỉ mà địa chỉ "ma"3. Giá cả quá hấp dẫn so với khu vực đó.Nói chung là tự tìm cũng mệt, có lẽ nên vào trung tâm môi giới bài bản của công ty lớn thì tốt nhất, đừng lãng phí thời gian vô ích vào những trung tâm tàng tàng. Đó là kinh nghiệm của tôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here