BÁNH BAO GIA TRUYỀN| Vietnam streetfood | TastingVietNam

2
54[BÁNH BAO GIA TRUYỀN “ĐẮT KHÉT TIẾNG” HÀ NỘI VẪN LUÔN “NGHÌN NGỊT” KHÁCH ĐẶT, NGON NỔI TIẾNG ĐÃ 40 NĂM]

Đó là thương hiệu bánh bao gia truyền Hằng Nga trên phố cổ hiện nay, xưa được biết tới là khu phố người Hoa, hàng bánh mở từ những năm 1980. Điều đặc biệt làm nên thương hiệu của tiệm đó chính là bởi những chiếc “bánh bao tươi” được làm và hấp trực tiếp, ăn nóng hổi tại chỗ, nguồn gốc của những chiếc bánh là sự kết hợp hài hòa giữa gốc Hoa và Việt, tạo nên hương vị đặc biệt “độc nhất vô nhị” ở Thủ Đô.

Vỏ bánh được nhào nặn và làm rất cầu kỳ, bác chủ quán chia sẻ rằng vào những ngày giá lạnh của Hà Nội thì việc tạo bột, làm vỏ bánh lại cảng trở nên khó khăn, phải đạt tới đổ ẩm nhất định thì vỏ bánh mới đủ độ dai mềm đặc biệt. Vỏ bánh ở đây rất thơm, nghe nói được làm từ bơ sữa và trứng gà, tiệm còn có cả vỏ bánh làm từ lúa mạch nên bánh bao có chiếc màu nâu trông lạ mắt.

Điều thú vị tiếp theo chính là phần nhân bánh, nhân bánh làm đầy đặn, thịt và trứng muối rất tươi, cảm nhận hương thơm phần nhân được hấp nóng tỏa lên nghi ngút, đậm đà thật rất hấp dẫn. Tay nặn bánh “rắn chắc” của bác chủ quán tạo nên những chiếc bánh xinh xắn, trông thật bắt mắt. Bất kể ai ngang qua cũng không khỏi ngoái lại nhìn tiệm bánh bao nhỏ xíu này.

Giá thành cho mỗi chiếc bánh là 40 ngàn đồng, có những người mới ăn lần đầu sẽ không khỏi ngạc nhiên, khó hiểu, tại sao bánh bao lại đắt như vậy? Đắt nhưng thực sự là “xắt ra miếng” Đã có những vị khách đặt đến chục, trăm chiếc mỗi ngày, mua bánh bao mất tiền trăm mà không hề thấy tiếc. Bởi vậy người ta mới nói, người Hà Nội, họ sành ăn chẳng mấy ai bằng! Bánh đắt vậy mà vẫn ăn!

☞ ĐỊA CHỈ: Bánh bao gia truyền Hằng Nga – Số 59 Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm, Hà Nội

☞ THỜI GIAN: 24/24

☞ Giá: 40k/chiếc

————–
☞ Facebook:

☞ Instagram:

☞ Website:

————–
Music by Audioblocks

————–
© Bản quyền thuộc về TastingVietNam.com

© Copyright by TastingVietNam.com ☞ Do not Reup

Nguồn: https://dantribaomoi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantribaomoi.com/meo-vat

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here