Bánh xèo & lễ hội đặc biệt của người Hoa. Ăn uống ở Bạc Liêu phần 2

27
46Đi xem lễ hội đặc biệt của người Hoa. Ăn uống du lịch ở Bạc Liêu phần 2
►Facebook:
►Page:
►Instagram:
►Email: dinhvohoaiphuong@gmail.com

Trang donate:

Sau khi ngắm hoàng hôn trên cánh đồng điện gió thì mình ghé ngang quán bánh xèo A Mật gần đó ăn tối. Bánh xèo ở đây được chiên giòn ngập dầu, vì thế sẽ ám dầu hơn bình thường, nhưng đổi lại bánh giòn vô cùng. Còn một điểm đặc biệt nữa, là nhân bánh tôm thịt được chiên trước cho cháy xém rồi mới đổ bột vào, nhờ vậy nhân bánh dính vào vỏ bánh nhưng lại khiến bánh trông xấu hơn và thịt đôi khi cũng khô hơn (trời ơi quán này làm tui mâu thuẩn ghê ấy haha)
Tối đó Khoai được dịp tham gia lễ hội vía Bà Địa Mẫu ở Địa Mẫu Cung. Địa Mẫu là một nhân vật có thật trong linh sử, có thể dự đoán mưa gió tai ương, nên được người dân tôn sùng và thờ cúng đến bây giờ. Cứ mỗi 17, 18, 19 tháng 10 âm lịch hằng năm, người dân nơi đây(Đặc biệt là người dân gốc hoa) sẽ tổ chức lễ hội vía Bà linh đình, kết hợp với hát tuồng cổ, hát cải lương rất vui và ý nghĩa.

Ngoài ra, Khoai còn đi ăn cả cà ri vịt và bánh củ cải Bạc Liêu nữa.
Cà ri vịt thì không quá đặc biệt. Cà ri dùng nước dừa tươi (không dùng nước cốt) nên khá ngọt, kết hợp vị béo của mỡ vịt, ăn chung với bún hoặc hủ tiếu.
Bánh củ cải Bạc Liêu thì hỡi ôi, ngon và dễ ăn lắm. Khác hoàn toàn với bánh củ cải của người Hoa, món này mình thấy gần giống bánh cuốn, đặc biệt phần nhân ngoài thịt, củ sắn thì còn có cả tôm nữa. Trước kia người dân từng dùng củ cải làm nhân nhưng dần dần củ sắn được ưa chuộng hơn. Món này đa phần sẽ dùng để ăn sáng, một món ăn mà mọi người nên thử khi đến Bạc Liêu

__
Mình là Khoai. Thích du lịch và ăn uống.
Đây là kênh youtube của mình, đi đến những miền đất mới, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và chia sẻ lại những kinh nghiệm với tất cả mọi người.
Nhớ đăng ký kênh để xem thêm nhiều vlog về du lịch và ăn uống mỗi tuần của mình nha.
© Copyright by Khoai Lang Thang (Do Not Reup)

Nguồn: https://dantribaomoi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantribaomoi.com/meo-vat

27 COMMENTS

 1. Các địa điểm quán ăn trong clip:
  Trong giây phút đói quá hoa mắt, thì Khoai có gọi tên nhầm lẫn giữa cải ngọt và cải bẹ xanh ?. Mọi người thông cảm nha
  ►Bánh xèo A Mật: Bánh xèo ở đây được chiên giòn ngập dầu, vì thế sẽ ám dầu hơn bình thường, nhưng đổi lại bánh giòn vô cùng. Còn một điểm đặc biệt nữa, là nhân bánh tôm thịt được chiên trước cho cháy xém rồi mới đổ bột vào, nhờ vậy nhân bánh dính vào vỏ bánh nhưng lại khiến bánh trông xấu hơn và thịt hay nhân cũng bị khô hơn (trời ơi quán này làm tui mâu thuẩn ghê ấy haha)
  50.000đ/cái. ĐT31, Hiệp Thành, Thành phố Bạc Liêu, Bạc Liêu, Việt Nam

  ►Địa Mẫu Cung, hay còn được gọi là Chùa Bà: Địa Mẫu là một nhân vật có thật trong linh sử, có thể dự đoán mưa gió tai ương, nên được người dân tôn sùng và thờ cúng đến bây giờ. Cứ mỗi 17, 18, 19 tháng 10 âm lịch hằng năm, người dân nơi đây(Đặc biệt là người dân gốc hoa) sẽ tổ chức lễ hội vía Bà linh đình, kết hợp với hát tuồng cổ, hát cải lương rất vui và ý nghĩa.
  Ngay ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai và Võ Thị Sáu, Phường 2, Bạc Liêu

  ►Cà ri vịt: Tối đó do đói và thèm cà ri vith quá, nên tui tìm được một quán lề đường ăn cũng ngon, nước cà ri sẽ hơi ngọt vì dùng dừa tươi (cà ri vịt Bạc Liêu thường không dùng nước cốt dừa) nhưng bên cạnh đó, cô dùng khá nhiều bột ngọt nữa, mình không thích vị bột ngọt cho lắm. Nên bạn nào không ăn được bột ngọt thì không nên ghé.
  30.000đ/tô. 202 Trần Phú, Bạc Liêu. Bán từ chiều đến 10h30 tối

  ►Bánh củ cải Bạc Liêu thì hỡi ôi, ngon và dễ ăn lắm. Khác hoàn toàn với bánh củ cải của người Hoa, món này mình thấy gần giống bánh cuốn, đặc biệt phần nhân ngoài thịt, củ sắn thì còn có cả tôm nữa. Trước kia người dân từng dùng củ cải làm nhân nhưng dần dần củ sắn được ưa chuộng hơn. Món này đa phần sẽ dùng để ăn sáng, một món ăn mà mọi người nên thử khi đến Bạc Liêu. Ngoài ra cô còn bán bánh đúc mặn, bún bì, chè bông cau, khoai môn….
  15.000đ/dĩa , ngã 4 đường Cách Mạng và Lê Duẩn. Từ 11:00 trưa đến 5:00 chiều là hết.

 2. Cảm ơn khoai đã cho mình thấy cảnh viếng bà, lúc còn ở quê mỗi lần viếng bà không được đi xem?

 3. Nè sao không cho em một dĩa thấy em nhìn thèm đó, tôi nghiệp em gì đó. Không phải nói như vậy là vì chị thấy em Khoai cứ nhìn rồi cười Hoài đôi lúc cười nhiều người ta cũng không thích coi vì có gì cho nên cứ cười kekekeke

 4. Bạc Liêu chiếm đại đa số người Tiều luôn nha ❤ mình cũng là người Tiều.
  Bánh củ cải chắc chắn là người Hoa rồi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here