Bánh xèo vỏ khiến bao người thương nhớ

0
55Nói đến bánh xèo người Việt Nam không lạ gì, chỉ cần nghe tiếng xèo của bột đổ vào khuôn đucs bánh làm biết bao người thèm. Thường bánh xèo được đúc ngoài bột thì còn có nhân và giá.
Thế nhưng đối với bánh xèo vỏ của Bình Định thì chúng chỉ được đúc chỉ có bột và dầu. Ngoài ra, không có thêm gì nữa.
Loại bánh xèo này ra đời ở miền quê Bình Định. Ngày xưa khi kinh tế còn khó khắn những người nông dân vùng quê Bình Định mới nghĩ ra loại bánh xèo vỏ này để ăn tạo cảm giác lạ nên cảm giác rất ngon.
Vì thường ngày người ta chỉ ăn com, khoai mì, khoai lang chứ thời đó đâu còn có gì đâu mà ăn.
Mà cách làm bánh xèo vỏ khá đơn giản lại không tốn nhiều. Ngày nay, bánh xèo vỏ vẫn còn tồn tại nhưng đối với một số người không hiểu được nguồn gốc của nó ra đời nên phần nào hụt hẫn khi thưởng thức chúng. Vì so với loại bánh xèo có nhân thì chúng không thể so bì.
Tuy nhiên, đối với một số người có tuổi hoặc ở những vùng quê Bình Đinhj thì nơi đây trở nên đặc biệt. Và ngon biết dường nào.
Đôi khi một món ăn không chỉ ngon vì cảm giác của người thưởng thức nó mà nó mngon theo ý nghĩa của chúng ra đời. qua những món ăn như thế thế hệ trẻ hôm nay mới thấy hết được sự khó khăn của lớp người đi trước.
Họ thiếu thốn không chỉ về vật chất mà cả tinh thân nhưng suốt đời họ luôn chăm lo cho con cái để chúng có được một tương lại như bây giờ chúng có.

Nguồn: https://dantribaomoi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantribaomoi.com/meo-vat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here