BÁO ĐỌC:Pháp Luân công là gì? Tại sao lại khiến người tập mê muội…

17
66Pháp Luân Công là gì mà nhóm nghi phạm giết 2 nam giới bỏ vào bê tông tu luyện?
Pháp Luân Công bị cho là “tà đạo”

Đi vào khu phố Hoa ở bất kỳ thành phố lớn nào của phương Tây, bạn có thể vô tình nhìn thấy một dãy người đang ngồi thiền, chân xếp bằng và lưng giữ thẳng. Họ dường như vô hại và có thể bị nhầm tưởng là đang tham gia lớp học yoga.

Trên thực tế, họ đang thực hành bài tập định trước của Pháp Luân Công, giáo phái mà Trung Quốc đã cấm từ năm 1999 và gọi là “tà đạo”.

Cùng với người Tây Tạng, người Hồi giáo Uighur, các nhà hoạt động dân chủ và các nhà hoạt động đòi độc lập cho Đài Loan, các học viên Pháp Luân Công là một trong “năm độc tố” – những người mà chính phủ Trung Quốc thừa nhận là gây ra mối đe dọa lớn nhất với sự cai trị của mình. Vậy Pháp Luân Công là gì?

Pháp Luân Công có nghĩa là Bánh xe Pháp (hay Dharmacakra theo tiếng Phạn), một tập hợp các bài tập thiền định và các bài giảng về triết lý đạo đức xoay quanh Chân, Thiện, Nhẫn.

Pháp Luân Công được thành lập ở Đông Bắc Trung Quốc vào năm 1992 bởi Lý Hồng Chí, từng là người chơi kèn trumpet.

Theo trang Economist, Pháp Luân Công dựa trên truyền thống khí công lâu đời của Trung Quốc, chế độ tập luyện hít thở có kiểm soát và những cử động cơ thể nhẹ nhàng. Song không giống như các môn học lấy cảm hứng từ khí công khác vốn mọc lên như nấm vào những năm 1990, thường chỉ mang lại lợi ích sức khỏe cho các học viên mà thôi, Pháp Luân Công được cho là con đường dẫn đến sự cứu rỗi cho các tín hữu.

Các tín đồ sẽ cố gắng giác ngộ bằng cách đọc các tác phẩm của sư phụ Lý Hồng Chí, người được cho có khả năng đi xuyên tường và phi thân. Cuối những năm 1990, hàng triệu người Trung Quốc từ mọi tầng lớp xã hội đã bắt đầu tập Pháp Luân Công. Các học viên có thể được nhìn thấy ngồi thiền trong các công viên và quảng trường công cộng ở mọi thành phố.

Sự hấp dẫn ngày càng tăng của Pháp Luân Công làm chính quyền Trung Quốc hoảng sợ. Các quan chức cảm thấy bị đe dọa bởi những gì họ coi là “hệ tư tưởng cạnh tranh” đầy sức mạnh, như cách nói của một học viên Pháp Luân Công, và bởi sự gia tăng đáng kinh ngạc về số lượng học viên từ năm 1992 đến năm 1999.

Năm 1996, chính phủ Trung Quốc cấm bán Chuyển Pháp Luân, cuốn sách căn bản của phong trào tâm linh này. Ngay sau đó, các bài xã luận báo chí đã bắt đầu tấn công Pháp Luân Công, tuyên bố nó khiến các tín đồ tự sát.

Vào tháng 4.1999, hơn 10.000 học viên Pháp Luân Công đã biểu tình bên ngoài Trung Nam Hải, trụ sở của đảng ở Bắc Kinh. Đáp lại sự khiêu khích, ông Giang Trạch Dân, chủ tịch Trung Quốc lúc đó, thề sẽ tiêu diệt giáo phái này.
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
* XEM TIN TỨC MỚI NHẤT TẠI:

* KENH SỨC KHỎE:

* TÂM SỰ – KHOẢNG LẶNG

————————————————————————————-
HÃY ỦNG HỘ KÊNH BẰNG CÁCH ĐĂNG KÝ (SUBCRIBE) VÀ GÓP Ý CHO KÊNH NHÉ CÁC BẠN!
THANK YOU VERY MUCH!

Nguồn: https://dantribaomoi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantribaomoi.com/meo-vat

17 COMMENTS

 1. Pháp luân đại pháp hảo phải cảm ơn những kẻ phá rối những ng tu luyện plc vì họ cho ta cơ hội tu chữ nhẫn tốt hơn

 2. Đức Phật là đấng giác ngộ . Bnh triệu kiếp ms có 1 vị , tự cao xung mk là Phật này nọ là nghiệp báo xấu đang chờ

 3. Người tu luyện pháp luân công vẫn thờ cúng ông bà tổ tiên bình thường . lấy vợ sinh con bình thường xin hãy tìm hiểu kỹ đi bạn

 4. Lý hồng chí là thằng cuồng ngông
  Dạy trò học pháp luân công
  Giết người quăng xác vô thùng nhựa
  Chân thiện chúng mày đó phải không?

  Lý hồng chí là con quái vật
  Nhìn mặt thằng như heo nọc xuất chuồng
  Hai mắt lòi như trứng cái dương(dê)
  Cái miệng giống lỗ lườn của chó
  Đầu nó như con cu ngựa vó
  Tóc bờm xờm tưởng nó đười ươi
  Mỏ chuột nhất lỗ tai dơi
  Nửa người nửa ngợm giống loài dạ xoa
  Thằng này là thứ quỷ ma
  Gặp nó tao đập chết cha cho rồi
  Cái thằng súc vật láo đời.

 5. Thực ra; có nhiều người vẫn chưa được biết chính xác về Pháp Luân Công;

  Pháp Luân Công ( Pháp Luân Đại Pháp) là môn tu luyện Phật gia thượng thừa cổ xưa ( không thuộc Phật giáo, Phật giáo là theo hình thức tôn giáo, nhưng cũng thuộc trường phái Phật gia, đều tu về Thiện, rời xa cái ác) , đạo lý Pháp Luân Công dạy và chỉ đạo tu luyện là CHÂN- THIỆN- NHẪN đối lập với Chân- Thiện- Nhẫn là (Giả – Ác- Đấu). Quyển sách chỉ đạo thực hành nguyên lý "Chân Thiện Nhẫn" của Pháp Luân Đại Pháp hiện nay đã được dịch ra hơn 38 ngôn ngữ trên thế giới, hiện có hơn 100 triệu người tu luyện trên hơn 140 quốc gia thế giới.

  Ngoài ra có Pháp Luân Công có 5 bộ công pháp( gồm cả thiền định) giúp người tu luyện đạt được lợi ích: Thân thể khỏe mạnh, tăng cường năng lượng, giảm stress, tĩnh tâm) >>

  -TẠI SAO Pháp Luân Công tốt (như: chỉ dạy con người hướng thiện, đề cao đạo đức và cải thiện sức khỏe) nhưng ở Trung Quốc lại bị chính quyền Trung Cộng cấm và đàn áp?

  >> 1 số cách giải thích: nếu nhìn lại lịch sử ( đọc sách CỬU BÌNH- tư liệu lịch sử) sẽ thấy: giết địa chủ cướp đất, (hàng triệu người bị giết) trong cuộc "Cải cách ruộng đất" và giết sư đuổi sư đập phá đình chùa trong cuộc Cách Mạng văn hóa" ( gồm có: đốt kinh sách, hủy văn vật, bóp méo kinh Phật và giới luật, khiến người đời sau lịch sử không rõ, lý liệm không chính; còn cử Đặc vụ đảng viên vào giả danh nhà Sư, thao túng tôn giáo, biến nhà chùa 1 số thành nơi kinh doanh buôn bán, ko còn ý nghĩa linh thiêng nữa..) , đã đạt mục đích phá hoại và XÓA BỎ văn hóa Truyền Thống tổ tiên ( bởi vì các tín ngưỡng tôn giáo ,đức tin vào Thần Phật Chúa , thiện ác báo ứng, đó là bộ phận chủ chốt của văn hóa Truyền thống, khuyên bảo con người duy trì đạo đức để được Trời, Thần bảo hộ để có cuộc sống tốt đẹp) để truyền bá chủ nghĩa Cộng sản tư tưởng "vô Thần", tuyên dương Triết học đấu tranh bạo lực. Phản lại Văn hóa truyền thống tổ tiên mấy nghìn năm lịch sử. Năm 1989 Trung Cộng ( đảng cộng sản tq) dùng Xe tăng cán chết gần 3000 sinh viên trong vụ "Thảm sát Thiên An Môn" ở Bắc kinh, Trung quốc chỉ vì Sinh viên người ta đòi quyền lợi dân chủ và chống tham nhũng.

  Và PHÁP LUÂN CÔNG sau này cũng chỉ là nạn nhân tiếp theo, cụ thể năm 1999 ,Trung Cộng tiếp tục đàn áp người tu luyện Pháp Luân Công, lo sợ mất kiểm soát vì số người tập Pháp Luân Công quá lớn nhiều hơn cả đảng viên ( người tập lên đến 100 triệu người ) , rồi đánh đập bỏ tù , thậm chí giết hại mổ cướp nội tạng người tu luyện (do bác sĩ và quan chức đảng cộng sản tq hậu thuẫn) ,có hàng triệu người bị giết hại , tội ác tày trời.nhưng ở VN, Đảng Cộng sản vn che giấu bưng thông tin trên ( 1 số nơi còn ngấm ngầm Đàn áp vu khống, phỉ báng Pháp Luân Công như: Thái nguyên, bình dương, nha trang, bắc ninh…). VTV chưa từng đăng tin, trong khi đó, Thế giới Cộng đồng y tế đều lên án tội ác diệt chủng phản nhân loại đó của chính quyền Trung Cộng.

  >>> những hành vi việc làm đó phản ánh Đảng Cộng sản bản chất là "Giả ác đấu" nên mới Cổ súy chống lại giá trị đạo đức " Chân Thiện Nhẫn" rồi vu khống để hãm hại người tu Pháp Luân Công. Chứng mình Đảng Cộng Sản bản chất nó cũng là 1 kiểu tôn giáo trá hình, còn là 1 Tà giáo làm hại nhân loại ( thực ra Đảng cộng sản sùng bái Lý tưởng chủ nghĩa cộng sản do Cac-Mac là người sáng lập, nhưng ít ai ngờ Các Mac là 1 tín đồ theo giáo phái thờ cúng Quỷ sa- tăng. Tức là theo Tà giáo ma quỷ. Vào google để tìm kiếm sẽ ra). >> vì sao Tệ nạn THAM NHŨNG, Oan sai, Cướp đất , đạo đức xh suy bại đươi chế độ cộng sản bây giờ lại Nhức nhối đến thế. Dân đều biết cả. Có Ai còn tin vào Cộng sản nữa? Vì sao dân Không lên tiếng phản ánh thực trạng đó, bởi vì Cộng sản rất giỏi " đổ tội, sửa sai và giết người bịt miệng". Lừa dối và bạo lực là thủ đoạn Cộng sản duy trì quyền lực ( cuốn sách tên là "Cửu Bình " nổi tiếng thế giới, trên internet có phân tích và bình luận rõ về Lai lịch Đảng cộng sản và tội ác giết người trong lịch sử của nó – quyển sách tiết lộ từ khi nắm quyền đến nay, các Đảng cộng sản đã tàn sát, bỏ đói, giết chết ,cướp đi mạng sống của hơn 100 triệu người trên thế giới trong các cuộc " vận động chính trị" của nó ( càng có nhiều người dân hiện nay đang tìm đọc cuốn sách đó rồi).

 6. BIẾT THÌ THƯA THỐT
  KHÔNG BIẾT THÌ DỰA CỘT MÀ NGHE

  MỘT KẾT QUẢ THƯỜNG DO NHIỀU NGUYÊN NHÂN
  NHỮNG NGUYÊN NHÂN ĐÓ NHÀ PHẬT GỌI LÀ DUYÊN
  PHÁP LUÂN CÔNG LÀ MỘT MÔN TU LUYỆN TRỢ DUYÊN CHO SỨC KHỎE
  CÙNG ĐÔNG TÂY Y LÀM NÊN CHIẾN TÍCH THẦN KỲ
  VÔ ƠN ĐÔNG TÂY Y LÀ NGƯỜI CHƯA HIỂU PHÁP LUÂN CÔNG
  ĐẢ PHÁ PHÁP LUÂN CÔNG CÀNG LÀ NGƯỜI HIỂU SAI PHÁP LUÂN CÔNG
  BIẾT CÁCH NHỊN ĂN CŨNG CHỮA ĐƯỢC BỆNH
  VONG OAN GIA TRÁI CHỦ KHÔNG CÓ THẬT CŨNG CHỮA ĐƯỢC BỆNH
  BIẾT CÁCH ĂN UỐNG CŨNG CHỮA ĐƯỢC BÊNH
  …..VÂN VÂN VÀ VÂN VÂN……

  CỐT LÕI CỦA PHÁP LUÂN CÔNG KHÔNG CÓ GÌ DÀI DÒNG CẢ
  TU TÂM LUYÊN CÔNG LÀ 2 NỘI DUNG CHÍNH YẾU
  CHỈ CẦN Ý THIỆN, KHẨU THIỆN , HÀNH VI THIÊN
  TỪ BI KHOAN DUNG ,KHÔNG SÂN (nõng giân), KHÔNG HẬN, KHÔNG GHEN TỨC
  SỐNG CHÂN THẬT ,THIỆN LƯƠNG, NHẪN NHỊN
  KHOA HỌC ĐÃ CHỨNG MINH CÁC TẾ BÀO TỰ SẢN SINH RA TỐ CHẤT
  LÀM CHO CƠ THỂ CHẬM LÃO HÓA HƠN
  LÀM CHO CƠ THỂ TỰ CHỮA BỆNH TỐT HƠN

  Ý ÁC, KHẨU ÁC, HÀNH VI ÁC
  BON CHEN, NHỎ NHEN, ĐỐ KỴ, HAY SÂN , HÂN
  TẾ BÀO TỰ SẢN SINH RA ĐỘC CHẤT
  LÀM CHO CƠ THỂ TỰ HỦY HOẠI MAU HƠN

  CHỊU KHÓ THƯỜNG XUYÊN TẬP 5 BÀI PHÁP CÔNG (không quá mức)
  Thân thể được sửa sai những khuyết tật
  Làm cho nguyên nhân gây bệnh BỊ mất đi ( không phải mọi bệnh)
  Làm cho cơ chế tự chữa bệnh được phát huy

  cÔNG VĂN 896 CỦA BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ
  CHO NGƯỜI DÂN ĐƯỢC TỰ DO TU LUYÊN PHÁP LUÂN CÔNG
  TRONG KHUÔN KHỔ CUỐN CHUYỂN PHÁP LUÂN CỦA LÝ HỒNG CHÍ
  VÀ CẤM LỢI DUNG PHÁP LUÂN CÔNG
  ĐỂ TUYÊN TRUYỀN NHỮNG TƯ TƯỞNG KHÔNG LÀNH MẠNH

  KẺ NÀO TU LUYỆN PHÁP LUÂN CÔNG CŨNG PHẢI NHỚ
  ĐỪNG MANG TÀI LIỆU NÀO NGOÀI CUỐN CHUYỂN PHÁP LUÂN
  MÀ CÓ NGÀY MANG VẠ VÀO THÂN
  PHẢI NHẪN NHỊN ĐỪNG LÀM ĐIỀU GÌ SAI PHÁP LUẬT
  ĐỂ NGƯỜI THƯỜNG RÊU RAO PHÁP LUÂN CÔNG LÀ KHÔNG TỐT

  CHÍNH QUYỀN TRUNG QUỐC ĐÀN ÁP PHÁP LUÂN CÔNG
  TA CÓ OÁN GIẬN KHÔNG ? — KHÔNG
  KẺ NÀO OÁN GIẬN LÀ CHƯA HIỂU PHÁP LUÂN CÔNG
  KHOA HỌC ĐÃ THUYẾT NHÂN QUẢ LÀ CÓ THẬT ĐẤY

  PHẢN ĐỘNG LÀ GÌ ?
  LÀ SỰ HOẠT ĐỘNG CHỐNG LẠI ĐƯỜNG LỐI CỦA NHÀ NƯỚC
  NHÀ NƯỚC ĐÃ CHO TỰ DO TU LUYỆN PHÁP LUÂN CÔNG
  KỂ NÀO TUYÊN TRUYỀN CHỐNG LẠI ĐƯỜNG LỐI NÀY CHÍNH LÀ PHẢN ĐỘNG

  NHỮNG KẺ NÀO MUỐN ĐẢ PHÁ PHÁP LUÂN CÔNG PHẢI NHỚ ĐIỀU NÀY

  NHÀ NƯỚC CHỈ CHO DÙNG CUỐN CHYỂN PHÁP LUÂN CỦA LÝ HÔNG CHÍ
  CUỐN SÁCH NÀY KHÔNG CÓ TƯ TƯỞNG CHỐNG LẠI BẤT CỨ CHÍNH QUYỀN NÀO CẢ
  KẺ NÀO ĐI TUYÊN TRUYỀN NHỮNG TƯ TƯỞNG KHÔNG ĐÚNG QUYỂN SÁCH NÀY CŨNG LÀ PHẢN ĐỘNG

  HỌC VIÊN PHÁP LUÂN CÔNG PHẢI NHỚ ĐIỀU NÀY KẺO PHẢI RỢI VÀO VÒNG LAO LÝ

  PHẢI CÁM ƠN NHỮNG KẺ PHÁ RỐI NGƯỜI TU LUYỆN PHÁP LUÂN CÔNG
  ĐÓ LÀ ĐIỀU SƯ PHỤ LÝ HỒNG CHÍ RĂN DẠY
  VÌ HỌ CHO TA CƠ HỘI TU CHỮ NHẪN TỐT HƠN
  BỌN NÀO PHÁ RỐI CỨ ĐỂ LUẬT NHÂN QUẢ TỪ TỪ THỂ HIỆN

  人不学不知 識

 7. theo minh tat ca cac dao dieu day cho con nguoi ta tot len ,chi co nhung nguoi tu sai cach ngay xua nguoi ta goi la tau hoa nhap ma do thi noi dao minh la tot nhat che cac dao khac la tu sai.tat ca cac dao dieu giup con nguoi ta song tot len thoi.phap luan cong day con nguoi ta biet chan thien nhan tot thoi.con chuyen tu sai cach thi trong dao nao cung co nguoi tau hoa nhap ma giong nhu vu tren binh duong .de y rat la de nhan biet nhung nguoi tu sai la hay noi dao minh tu la so 1 con cac dao khac la ta dao v.v nhung nguoi do da dan dan bi tau hoa nhap ma roi do.

 8. lời nào nên nói lời nào không. không nói những lộng ngu thị phi Không nói những lời bất hảo. hãy cẩn thận lời noi của mình kẻo bị qủa báo

 9. Pháp Luân Đại Pháp là dùng để cứu độ chúng sinh. Người làm ra clip này sẽ hối hận mãi mãi, hãy tỉnh ngộ khi còn kịp.

 10. Pháp luân công đúng gìờ tu luyện ngồi thiền như đang phê đá …! Hồn đang bay lên cỏi ta bà cực lạc.Ai chết ai sống mặt ai …! Trong thời Giang tu luyện ngồi thiền.Tổ tiên ông bà cha mẹ anh em họ hàng Tổ quốc có chết họ củng vô tư,vô trách nhiệm.Hội này ích kỹ ,vô đạo vô thần vô tổ quốc nên chính quyền trung quốc cần phải dẹp bỏ.Vì nó không phù hợp với chế độ…!

 11. Ông ơi, ông xem lại clip Công an khám xe ở hiện trường, có 2 cuốn sách Tân ƯỚc của Kinh Thánh, ko hề liên quan đến Pháp Luân Công nhé, đừng có bôi nhọ họ kẻo gây tội nghiệp to lớn Vĩnh viễn ko trả hết tội đâu..

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here