Bật mí cách cắm hoa hồng để bàn ngày cưới theo phong cách độc lạ

0
164

Tiệc cưới sẽ vô cùng đẹp, ấn tượng và thể hiện được bầu không khí vốn có khi có sự góp mặt của những đóa hoa hồng tươi thắm. Có rất nhiều cách cắm hoa hồng để bàn ngày cưới đẹp và ấn tượng? Thế nhưng cắm hoa theo phong cách độc, la luôn chiếm trọn tình cảm của chủ nhân tiệc cưới. Vậy cô dâu và chú rể của chúng ta ưng ý những kiểu cắm hoa hồng nào?

Cách cắm hoa hồng để bàn ngày cưới bằng lọ sứ để bàn

Cắm hoa hồng theo bằng lọ sứ để bàn chính là một trong những cách cắm trang trí tiệc cưới mới lạ đang được lòng giới trẻ. Những bông hoa cắm trong lọ sứ luôn toát lên vẻ trong sáng, thánh thiện nếu không muốn nói là đẹp mê ly. Hơn hết về cách thực hiện lại vô cùng đơn giản, không mất nhiều thời gian.

Chuẩn bị: 12 bông hoa hồng màu đậm, 15 bông hoa hồng nhạt màu, hoa phụ trợ; lọ sứ cao khoảng 25 đến 30cm có đường kính đạt 20cm, mút xốp, nạt. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn lọ sứ có kích thước nhỏ và giảm hoa đi.

Cách cắm hoa hồng để bàn ngày cưới bằng lọ sứ đơn giản, đẹp mắt
Cách cắm hoa hồng để bàn ngày cưới bằng lọ sứ đơn giản, đẹp mắt

Cách thực hiện:

Bước 1: Cắt tỉa gai và lá lá hoa hồng, cắt phần gốc vát 45 độ hoa sẽ tươi lâu hơn. Trong khi đó, mút xốp ngâm cho thêm nước và có độ bở cắt hình tròn và đặt vào trong miệng bình.

Bước 2: Cắm hoa phụ trợ, lưu ý bắt chéo góc 45 độ. Phần gốc hoa phụ trợ cắm vào trọng tâm của bình. Sau đó, điểm thêm hoa nhỏ vào vị trí xung quanh. Lạt tre, bạn hãy cắt thành từng đoạn uốn quanh miệng bình để trang trí.

Cắm hoa phụ trợ
Cắm hoa phụ trợ

Bước 3: Cắm hoa hồng vào bình, chú ý đan xen hoa hồng đậm màu và hoa hồng sáng màu.

Bình hoa mang đơn giản nhưng tinh tế và sang trọng
Bình hoa mang đơn giản nhưng tinh tế và sang trọng

Với cách cắm này khá tốn kém bình sứ. Nếu bạn không chuẩn bị đủ bình sứ có thể lựa chọn những chiếc bát hoa bằng nhựa đan cũng rất đẹp mắt và ấn tượng.

Cắm hoa hồng với cốc thủy tinh

Trên thực tế có rất nhiều cách cắm hoa hồng để bàn ngày cưới sao cho đẹp và ấn tượng. Tuy nhiên, cắm hoa hồng ngày cưới độc lạ vẫn được các chủ nhân tiệc cưới yêu thích. Bởi trên thực tế bất kì một cô dâu chú rể nào cũng mong muốn tiệc cưới của mình ấn tượng, đặc biệt, đáng nhớ nhất từ những chi tiết nhỏ nhất.

Cắm hoa hồng với cốc thủy tinh tuy đơn giản, thế nhưng lại tạo nên nét đẹp nhẹ nhàng, không kém phần tinh tế. Đặc biệt, với cách cắm hoa hồng để bàn ngày cưới đơn giản này, những cô nàng vụng về vẫn có thể thực hiện được. Bởi đây là một trong những cách cắm hoa vô cùng đơn giản, dễ thực hiện.

Chuẩn bị: 15 bông hoa hồng nở đều, đầm màu và cốc thủy tinh.

Cách thực hiện: Hoa hồng cắt tỉa bớt lá và phần gai. Cắt bớt gốc hoa, chú ý nên cắt hoa có độ dài hơn 1/3 với chiều cao của cốc thủy tinh. Nhờ đó, hoa và cốc sẽ cân đối hơn. Cuối cùng bạn hãy cắm hoa xếp chéo nhau cho đến khi tạo thành hình vòm.

Cách cắm đơn giản nhưng không kém phần hút mắt
Cách cắm đơn giản nhưng không kém phần hút mắt

Hoặc với cách này bạn có thể thay đổi cốc thủy tinh vuông thành tròn, lồng thêm hoa phụ để hoa hồng trở nên nổi bật hơn. Chiếc bình tròn tinh tế, sang trọng sẽ giúp không gian tiệc cưới ấn tượng và sang trọng hơn.

Cắm hoa hồng bằng mút xốp

Cắm hoa hồng để bàn ngày cưới bằng mút xốp là một trong những cách cắm hoa đơn giản mà không kém phần đẹp mắt, tinh tế và sang trọng. Hơn hết cách thực hiện khá đơn giản. Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị hoa hồng theo sở thích khoảng 19 bông hồng vàng, thêm hoa phụ trợ nhỏ hơn hoa chính. Thêm vào đó là chuẩn bị một số loại lá phụ trợ.

Khâu chuẩn bị trước khi cắm hoa
Khâu chuẩn bị trước khi cắm hoa

Sau đó, bạn cắt mút xốp hình chữ nhật, cắt tỉa lá phụ trợ cắm vào xung quanh mút. Cắm hoa hồng so le nhau tại vị trí giữa hai lá. Bạn nên cắm lần lượt từ thấp đến cao với một khoảng cách đều đặn, tạo nên hình vòng cung đẹp mắt.

Thành quả đạt được là lẵng hoa để bàn ngày cưới hút mắt
Thành quả đạt được là lẵng hoa để bàn ngày cưới hút mắt

Cuối cùng bạn chỉ cần cắm hoa phụ trợ, vào khoảng trống giữa các bông hoa chính, nhất hơn hoa chính một khoảng nhất định. Sau khi cắm hoa phụ trợ hình vòm cung đầy đặn và đẹp mắt hơn rất nhiều.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây,

 

Trên đây là 3 cách cắm hoa để bàn ngày cưới đơn giản, mới lạ nhưng lại mang đến vẻ đẹp tinh tế và sang trong. Nếu cô dâu và chú rể chưa lựa chọn được kiểu cắm nào, hãy tham khảo ngay một trong 3 kiểu để có một ngày cưới trọn nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here