Bệnh lậu

6
77Bệnh lậu là một bệnh nhiễm khuẩn, do song cầu Gram (-) Neisseria gonorhoeae gây nên. Bệnh thường lây trực tiếp qua quan hệ tình dục không bảo vệ đường âm đạo, hậu môn và sinh dục-miệng.

Biểu hiện bệnh ở nam thường là viêm niệu đạo cấp tính, ở nữ là viêm cổ tử cung có thể có hoặc không biểu hiện triệu chứng lâm sàng. Các bộ phận khác cũng có thể bị nhiễm bệnh như hậu môn- trực tràng, họng, mắt… Nhiễm khuẩn huyết do lậu cầu cũng có thể xảy ra và thường phối hợp với viêm khớp, tổn thương da. Mặc dù đã có thuốc điều trị đặc hiệu nhưng nếu không được phát hiện kịp thời hoặc điều trị không đúng phác đồ bệnh có thể gây các biến chứng nghiêm trọng như vô sinh, chửa ngoài tử cung…

Bệnh lậu được Galen đặt tên là Gonorrhea do ông nghĩ rằng mủ trong bệnh lậu chính là dòng tinh dịch chảy ra: gonos= seed và rhoea=flow. Sau đó vào năm 1767 John Hunter tự cấy mủ lậu cho mình, nhưng không may chỉ có bệnh giang mai xuất hiện, do vậy đã có sự hiểu lầm về bệnh. Năm 1879, Neisser đã phân lập được lậu cầu khuẩn và được đặt tên là Neisseria gonorhoeae.

Việc điều trị tiến bộ dần từ việc dùng gỗ đàn hương, dung dịch thuốc tím bơm vào rửa niệu đạo, sau đó đến năm 1930 bắt đầu dùng các sulfamides. Những năm 1940 thuốc penixilin được sử dụng rộng rãi và có hiệu quả. Gần đây có nhiều loại thuốc dùng liều duy nhất có hiệu quả rất cao.

Nguồn:https://dantribaomoi.com/

6 COMMENTS

  1. Nhận chữa bệnh lậu lâu năm khỏi 100% đã chữa nhiều bệnh nhân khỏi tận gốc không tái lại.zalo 0383781563

  2. Nhận chữa bệnh lậu lâu năm khỏi 100% đã chữa nhiều bệnh nhân khỏi tận gốc không tái lại.zalo 0383781563

  3. Hiện giờ.tôi có cảm thấy kiến bò sáng chưa đi tiểu cố thấy giọt.nhầy đi khám bv da liễu rồi nhưng kết quả lại âm tính mà.ngồi thì vẫn còn bệnh xin.Hãy tư vấn ạ

  4. Thưa bs tôi mắc phải bệnh lâu đã mười tháng rồi điều.trị lần.đầu khỏi rồi sau tái phát đến giờ kô khỏi.nữa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here