Bí ẩn trong Lâu Đài chú Hỏa bỏ hoang ở Long Hải I DỌC ĐƯỜNG GIÓ BỤI

37
46Chủ nhân biệt thự này là ông Hui Bon Hoa (1845-1901), một đại hào phú trên đất Sài thành. Ông có tục danh “Chú Hỏa” nên biệt thự này được người dân Long Hải (Bà Rịa – Vũng Tàu) gọi là “Lầu Chú Hỏa”.
Đây được cho là nơi “Chú Hỏa” sống cùng vợ và cô con gái được xem là mỹ nhân vào thời đó. Sau khi cô con gái và vợ qua đời, “Chú Hỏa” chuyển lên Sài Gòn sinh sống.
Từ đó, “Lầu Chú Hỏa” trở nên vắng vẻ và nhiều câu chuyện kỳ bí được dân gian thêu dệt, như việc người ta thi thoảng thấy một cô gái đi lại, tiếng kêu khóc phát ra từ ngôi biệt thự bỏ hoang này
HÃY nhấn SUBSCRIBE/ĐĂNG KÝ ngay để theo dõi video mới nhất từ kênh của mình nhé! / Please SUBSCRIBE my channel.
? Mọi liên hệ gửi Email: sondongvov@gmail.com
———————————————————————————————-
© Bản quyền thuộc về DỌC ĐƯỜNG GIÓ BỤI
© Copyright by DOC DUONG GIO BUI ☞ Do not Reup
#docduonggiobui

Nguồn: https://dantribaomoi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantribaomoi.com/bat-dong-san

37 COMMENTS

 1. Không biết cô được phỏng vấn này là người ở đâu nhưng ban đầu cô nói Bà Cô là cô gái con Chú Hoả là sai quá sai nha. Ng dẫn ở Long Hải không ai không biết Bà Cô là ng được thờ ở Dinh Cô, Mộ Cô, không liên quan gì đến cô con gái Chú Hoả nhé.

 2. mình nói thật cho bạn biết nha mình lúc trước có tắm biển gần đó nên mình có hỏi về biệt thự này rồi bạn à lúc cũng có một a thợ xây bị té xuống chết ngây tại chỗ bạn à mình có vào biệt thự này xem vừa bước vào nỗi hết gia gà lên luôn bạn à chuyện đó là có thật nam mô a di đà phật

 3. Lập đàn giải đường oan nghiệt và cầu siêu độ cho cô vì cô chết quá trẻ mà chưa chồng nữa xin cô lập hương án mà thờ cơ may mà cô cho

 4. Chuyện này có thật! Ngày xưa khi còn bé,mình đã nghe Ông,Bà và Ba Mẹ kể lại…Nếu ko có gì thì nhà nước đã sử dụng rồi.Gần nhà mình ở q11,có 1 căn nhà bỏ hoang đã mấy chục năm,chủ nhà đi vượt biên chết hết,nhà nước tịch thu,nhưng ko làm gì được,cũng ko ai ở được vì khi vào ở,tối ngủ cứ thấy cả nhà đứng ngay đầu giường.Giờ đã xuống cấp trầm trọng,nhưng vẫn đóng cửa và niêm phong

 5. Năm 90- 92 nhà nước <sau khi tịch thu> mở NH+KS tại đây tôi có mướn phòng ở đây, đâu thấy có gì đâu? Chắc "cô không cho kinh doanh thu tiền" nên nhà nước cũng sợ bỏ luôn.

 6. Hồi nhỏ tết năm nào con nit tụ tập lên chơi các kiểu .. đẹp , cổ kính , sạch sẽ . Nhưng hồi xưa không có vô trong được vì cửa nào cửa nấy đóng kín mít . Cách đây mất năm mình lên sân thượng ngắm cảnh chụp hình thấy bị thầu phá đi cái kiểu cũ nhìn ko còn nguyên vẹn … tiếc !
  Mình ở gần đây

 7. thầy thích phước tiến nói ko có ma quỷ .gì thầy ngồi trong chùa .có bá tánh tới cúng .cho nên thầy chưa tới chổ nầy .cêu thầy tới thử .để thầy biết thật hư thế nào .

 8. Tên thật cụ là Huỳnh Bỗn Hoà.
  Do thời xưa đọc trại trại ra chú Hỏa ,họ Hứa.

 9. neu tu sửa lai làm nhà hàng hoạc khách sạn đep lam bỏ phí uổng quá nhưng phải giải quyét vấn đề tâm linh

 10. Lúc trước, khoãng 1992- Công Ty du lịch có làm khách sạn, nhà hàng… Tôi có ăn tiệc và nghỉ lại qua đêm ở đó- tôi khg nghe thấy gì.
  Nhưng tôi biết chắc chắn phía sau cái dãy nhà đối diện có ma, chắc chắn là có vì bạn tôi đã gặp…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here