Bị liệt vẫn khám bệnh cứu người

1
69Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa.Năm 2011, bác sĩ phẫu thuật Marco Dolfin bịmột cú sốc lớn, thay đổi hoàn toàn cuộc đời ông. Năm đó, ông bị liệt nửa người dưới sau một tai nạn xe máy. Tuy nhiên bác sĩ Dolfin không bao giờ bỏ cuộc. Ông luôn hi vọng một ngày sẽ lại được hành nghề y. Và công nghệ mới đã giúp biến giấc mơ của ông trở thành hiện thực.

MARCO DOLFIN, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình, Bệnh viện San Giovanni Bosco nói:
“Cuộc sống của một bác sĩ phẫu thuật luôn khá căng thẳng.”
Nhờ vào một chiếc xe lăn có thể biến thành một bộ xương ngoài, bác sĩ phẫu thuật Marco Dolfin đã có thể quay trở lại với công việc mà ông yêu nhất – chữa bệnh cứu người. Vị bác sĩ 36 tuổi này đã làm việc tại bệnh viện San Giovanni Bosco được sáu năm
MARCO DOLFIN, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình, Bệnh viện San Giovanni Bosco nói:
“Tôi chế tác chiếc xe này cho mình”
Chiếc xe lăn đặc biệt này có thể nâng ông dậy, giúp ông thực hiện các thao tác như những bác sĩ phẫu thuật bình thường.
MARCO DOLFIN, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình, Bệnh viện San Giovanni Bosco cho biết:
“Ngay tới tận bây giờ, tôi vẫn còn nhìn thấy sự ngạc nhiên, thậm chí là e ngại, trong mắt của các bệnh nhân mà tôi mới gặp lần đầu. Nhưng sau những giây phút đó, chúng tôi bắt đầu trao đổi về bệnh tình, và dần xây dựng được mối quan hệ cảm thông giữa bác sĩ và bệnh nhân, chiếc xe lăn lúc đó không còn ai để ý nữa.”
Năm 2011, chỉ hai tháng sau khi kết hôn, và hai tuần sau khi bắt đầu sự nghiệp một bác sĩ phẫu thuật, một tai nạn xe máy nghiêm trọng đã khiến Dolfin liệt nửa người. Vụ tai nạn đã thay đổi cuộc đời ông, nhưng ông vẫn quyết tâm làm công việc mà mình yêu nhất – nghề y.
MARCO DOLFIN, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình, Bệnh viện San Giovanni Bosco nói:
“Rời bỏ công việc này chỉ bởi quan niệm rằng người tàn tật không thể làm thứ này, thứ khác … tôi muốn tự mình thử xem liệu tôi có thể vẫn làm việc được không. Và khi tôi nhận ra rằng chẳng có rào cản thực sự nào, tôi tiếp tục con đường mình đã chọn.”
Dolfin đã vượt qua những trở ngại khó khăn nhất, và sống một cuộc sống trọn vẹn. Giờ ông là cha của hai bé trai sinh đôi, và vừa tham gia thi đấu tại Paralympic 2016 tại Rio de Janeiro, nơi ông về thứ tư trong phần thi bơi ếch.
MARCO DOLFIN, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình, Bệnh viện San Giovanni Bosco cho biết:
“Tới giờ tôi vẫn chưa hiểu vụ tai nạn này là vận may hay vận rủi. Cũng chẳng quan trọng, tôi thích cái thực thế là tôi đã tìm thấy một sự bình thường khác. Tình trạng của tôi, đôi khi cũng khó khăn, nhưng rốt cuộc mình có niềm vui. Tôi tin rằng có một cơ hội thứ hai nhất định là điều may mắn.”
Dolfin đang mơ ước sẽ được thi đấu tiếp vào năm 2020, và nói rằng ông đã học được những bài học quan trọng từ những thử thách mà ông đã từng đối mặt.
MARCO DOLFIN, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình, Bệnh viện San Giovanni Bosco nói:
“Sống hết mình, và rồi thành quả sẽ đến xứng đáng với những nỗ lực mà bạn bỏ ra. Nhiều lúc nó sẽ không tới ngay, nhưng nó sẽ tới theo những cách khác, và cuối cùng thì bạn sẽ được tận hưởng những trái ngọt mà mình dày công vun đắp.”

Nguồn: https://dantribaomoi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantribaomoi.com/suc-khoe

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here