Bí quyết học Toán của "chàng trai vàng" Olympic Toán quốc tế

17
57“Bí quyết học Toán của mình là trao đổi với những người có cùng niềm đam mê toán học” – Giành 2 HCV Toán quốc tế trong 2 năm liên tiếp 2015 và 2016 chia sẻ.

Giành 2 HCV Toán quốc tế trong 2 năm liên tiếp 2015 và 2016, Vũ Xuân Trung (học sinh THPT chuyên Thái Bình) được mệnh danh là “chàng trai vàng” của Toán học Việt Nam, là niềm tự hào cho gia đình, địa phương, mang lại niềm vui cho những người dân của xã Đông Các, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Dù đạt rất nhiều thành tích nhưng “chàng trai vàng” của Toán học Việt Nam lại chưa từng biết đến một buổi học thêm nào, ngoài giờ học ở trường.

Trung sinh ra trong 1 gia đình thuần nông, gia cảnh khó khăn. 4 chị gái của Trung chỉ học hết cấp 2, chỉ Trung được học lên cấp 3. Những lúc nông nhàn, bố Trung làm thêm nghề sửa khóa dạo. Những tấm huy chương Trung mang về, dường như đã bù đắp lại những vất vả hàng ngày của bố mẹ.

Nguồn: https://dantribaomoi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantribaomoi.com/giao-duc

17 COMMENTS

  1. 0:53 "tức là gặp khó khăn thì… địp mẹ….mình muốn nhảy vào" ai nghe rõ không :)))))

  2. con đường học đấy gian nan vất vả, thực tế cho thấy ko phải ai đạt giải cao cx hk tốt đại học, vì sự đào tạo là khác nhau, ở ta giáo sư ôn luyện ngatf tháng, còn nước ngoài, học sinh tự học, nhưng khi vào đh, họ trở thành những con người tự lập rất tốt, còn ở ta, nhất nhì quốc gia vào đại học cũng ko giỏi hơn các bạn khác là bao, thậm chí còn bỏ lại phía sau cơ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here