Bị rát lưỡi khi ăn là biểu hiện của bệnh gì? TS. Nguyễn Thị Vân Anh tư vấn

10
44Rát lưỡi khi ăn là tình trạng bệnh lý không hiếm gặp, bệnh lý này tuy không quá nguy hiểm đến sức khỏe nhưng lại gây rất nhiều khó khăn trong ăn uống. Theo đông y, tình trạng này thường do âm hư, tâm dịch kém hoặc do nhiệt. Có thể điều chỉnh bằng các loại thực phẩm tính mát như rau má, mướp đắng… hạn chế đồ cay nóng, bia rượu. Nếu tình trạng này kéo dài không thuyên giảm thì đây cũng là dấu hiệu của các bệnh lý phức tạp, cần được các chuyên gia chẩn đoán, tìm nguyên nhân.
Vậy, bị rát lưỡi khi ăn là biểu hiện của bệnh gì? Hãy cùng lắng nghe phân tích của TS. Nguyễn Thị Vân Anh qua video này để biết thông tin chi tiết.
—————————–
Hãy đăng ký theo dõi kênh hoặc #viemthanhquanvacachdieutri để cập nhật nhiều video hữu ích về chăm sóc sức khỏe:
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về tình trạng khản tiếng, mất tiếng hay các bệnh viêm đường hô hấp trên bạn có thể gọi tới tổng đài 1800.6103 (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI)/ kết bạn Zalo/ Viber: 0902207582 để được tư vấn tối đa.
+ Website:
+ Facebook:
#hokhandauhong #viemthanhquan, #chuaviemthanhquan, #chuaviemhong, #tieukhietthanh

Nguồn: https://dantribaomoi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantribaomoi.com/suc-khoe

10 COMMENTS

  1. Da chào bác sĩ.. lưỡi của e bị . tưa có màu trắng .. là bệnh ì ạ..

  2. tôi uống thuốc điều trị cao huyết áp và thuốc dạ dày hơn môt tháng,và lông lưởi của tôi có màu trắng ,không lở không loét ,tôi có cạo lưởi một ngày môt lần ,khi cạo không đau không rát ,chỉ ra nước màu nước gạo ,nhưng sau môt ngày nó vẩn cứ trắng lại, lưởi,thỉnh thoảng hơi the the đầu lưởi,hai bên lưởi có hình răng cưa,ăn uống lại càng êm lưởi ,vây cho tôi hỏi tôi bị gì vậy,có phải do tác dung phụ của thuốc hay không ah

  3. Chào bác sĩ ạ ! Cháu bị rát ở đầu lưỡi và xuất hiện một mụn nhỏ khi ăn rất giát và ngậm miệng lại vẫn giát mong bác sĩ giúp cháu trị khỏi.Cảm ơn bác sĩ

  4. chào bác sĩ ạ! Lưỡi cháu bị đau rát ở đoạn đầu lưỡi lúc đầu nó là các đốm trắng ni ti sau đó nó đã loét ra là bệnh gì ạ?

  5. Bác si oi ơ đầu luoi em cu co vet nut nhỏ o đàu luoi nen hoi rát. Vay cho em hỏi vay em nen dùng bien pháp gi ho bác si

  6. bs ơi tư vấn giúp c.c bị trắng lưỡi.có 1 lớp lông trắng trên lưỡi.c làm tn cũng k hết.cảm giác hôi miệng.khi ăn đồ nóng thì c bị rát lưỡi vài ngày mới hết.viền lưỡi có hình răng cưa.là c bị sao ạ.

  7. Lưỡi e nó bị nỗi hột nhỏ và hơi rát là như thế nào ạ xin tư vấn ạ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here