[Bụi] Bánh Xèo Bình Định Nhà Làm | Thưởng thức Bánh Xèo Bình Định | Ngon không cưỡng nổi

12
16Người quê tôi chắc chẳng có ai còn xa lạ với món bánh xèo vỏ Bình Định. Ấm cúng, đậm đà, mang hơi thở gia đình và quê hương.
Chỉ có một màu trắng tinh tươm của gạo và thêm chút màu xanh của lá hành được xắt nhỏ trộn với bột để tăng thêm mùi thơm, thêm vài con tôm, nếu hoành tráng hơn thì thịt lợn và thịt bò. Chỉ đơn giản vị béo béo bùi bùi của bột gạo cùng vị mằn mặn ngọt ngọt của nước mắm và mùi thơm của hành lá cũng đủ làm nên hương vị khó quên của món ăn mộc mạc bánh xèo vỏ Bình Định.

Nguồn:https://dantribaomoi.com/

12 COMMENTS

  1. bánh xèo giỏ chỉ có bột gạo hành ngò ăn vs rau sống mắm nên, còn bánh này là bánh xèo thịt. Còn bánh xèo giòn bánh xèo tôm nhảy, ở bình định có nhiều loại bánh xèo khác nhau mỗi loại ăn theo 1 cách khác nhau nhưng phổ biến nổi tiếng vs được nhiều ng biết đến nhất vẫn là bánh xèo giòn và tôm nhảy. Còn bánh xèo giỏ và thịt chủ yếu được các gia đình tự đúc ăn hoặc dùng trong cúng kính. Các bạn ở ngoài miền nam miền bắc k bjk lại ns lạ này nọ nhưng ăn được sẽ thấy rất ngon k bị ngấy.

  2. Tôm ít quá, sao bột trắng nhỉ bánh xèo mà ăn vớ cả bắp chuối bào và cả dưa leo nữa à lần đầu tiên mới biết như vậy. THẬT ra bánh xèo miền nam ăn kèm rất nhiều loại rau nhất là có cải bẹ xanh làm để gói bánh chứ k dùng bánh tráng để gói bánh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here