Các công ty Singapore được lựa chọn để thiết kế kế hoạch tổng thể thành phố Đà Nẵng

0
272

Chính quyền Đà Nẵng đã lựa chọn hai công ty có trụ sở tại Singapore, Sakae Corporate dịch vụ tư vấn và Surbana Jurong để hỗ trợ các cơ quan thành phố trong việc phát triển chiến lược phát triển kinh tế của thành phố và kế hoạch tổng thể của thành phố Trung ương, đến giai đoạn 2030.

MeeyLand là một hệ sinh thái xung quanh thực thể bất động sản của Công ty cổ phần tập đoàn MeeyLand thành lập vào năm 2019. Hệ sinh thái bất động sản MeeyLand có rất nhiều các sản phẩm, ứng dụng và mỗi sản phẩm ứng dụng giải quyết một bài toán, một vấn đề của bất động sản. Ví dụ như : Meeyland.com, App MeeyLand, MeeyWeb, MeeyAds, MeeyMaps, MeeySocial, MeeyNews, MeeyChat, MeeyMail, MeeyMail, MeeyCRM …

Trích #muafanpage MeeyLand và bí mật phía sau hệ sinh thái bất động sản 4.0

Ước tính đến 2020 dân số Đà Nẵng sẽ khoảng 1.600.000 người, với dân số đô thị khoảng 1.300.000. Năm 2030, dân số Đà Nẵng dự kiến tăng lên 2.500.000 người với dân số đô thị khoảng 2.300.000.

Trang chuyên mua bán nhà đất hàng đầu việt Nam

Một trong những yêu cầu nghiên cứu của quy hoạch thành phố Đà Nẵng; dự báo nhu cầu phát triển trong bối cảnh phát triển khu vực, đồng thời đảm bảo sự liên kết với các kế hoạch phát triển chiến lược bao gồm sự phát triển bền vững của nền kinh tế hàng hải và sự phát triển của Đà Nẵng như một “thành phố thông minh” đã tập trung vào phát triển đô thị bền vững.

Kể từ đầu năm 2018 rằng thành phố muốn có sự hỗ trợ của các công ty quốc tế và quan điểm độc đáo của họ, phát triển đã di chuyển về phía trước một cách nhanh chóng.

Ngày 26 tháng 4, 2018, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, Liên đoàn sản xuất Singapore (SMF) và Sakae Holdings Ltd đã ký một bản ghi nhớ về việc giới thiệu các chuyên gia của Singapore để giúp đỡ về kế hoạch tổng thể của thành phố Đà Nẵng.

Ngày 3 tháng 12, 2018, trong một tài liệu chính thức về việc lựa chọn các cố vấn cho quá trình lập kế hoạch, thủ tướng Nguyễn Xuân phúc đã đồng ý công việc sẽ được thực hiện phù hợp với điều 26 của luật 2013 về đấu thầu.

Ngày 14 tháng 12, 2018, thay mặt cho chính quyền địa phương, Ban quản lý dự án xây dựng cơ sở hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng đã ký một hợp đồng chính với hai công ty được lựa chọn.

Theo thỏa thuận này, công ty tư vấn Sakae doanh nghiệp – công ty con của Sakae Holdings Ltd cung cấp dịch vụ tư vấn và quan hệ chiến lược của công ty – được thiết lập để hỗ trợ Đà Nẵng trong việc thiết kế chiến lược phát triển kinh tế. Đồng thời, Surbana Jurong, chuyên về phát triển đô thị và cơ sở hạ tầng sẽ chăm sóc kế hoạch tổng thể của thành phố.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here