Hướng dẫn cách bảo mật Facebook không bị rip chi tiết nhất

24
187

Facebook là một ứng dụng không thể thiếu với mọi người trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên bên cạnh đó, những hiện tượng tài khoản bị hack hay bị rip xuất hiện ngày càng nhiều. Để tránh những sự phiền toái đó, mọi người nên trang bị cho mình những cách bảo mật Facebook không bị rip.

Tài khoản Facebook bị rip là gì?

Trước khi đi cụ thể vào những cách bảo mật Facebook không bị rip, chúng ta sẽ đi giải đáp câu hỏi tài khoản Facebook bị rip là như thế nào?

Có rất nhiều bạn trẻ hiện nay thường lên trên mạng để tìm kiếm cách để khôi phục lại tài khoản FB bị hack. Thế nhưng thực tế thì tài khoản của các bạn không phải bị người khác hack mà là do FB yêu cầu người dùng xác định danh tính vì có người rip bạn.

Đây quả thật là một hành động cố ý gây phiền toái của những người không thích bạn. Để giải quyết các trường hợp bị rip này thì đầu tiên mọi người phải phân biệt rõ ràng đâu là bị hack còn đâu là bị rip. Cụ thể như sau:

Tài khoản Facebook bị hack

Điều này có nghĩa tài khoản Facebook của người dùng vẫn còn hoạt động nhưng đã thuộc quyền sở hữu của một người khác. Bằng một cách nào đó tinh vị, họ đã có được Password, tên đăng nhập Facebook của bạn. Và kế tiếp, những hacker này tiến hành thay đổi toàn bộ những thông tin cá nhân trên tài khoản Facebook của bạn. Sau đó, từ bước từng bước chiếm toàn quyền Facebook đã bị hack đó.

Tài khoản Facebook bị rip

Đây cách là cách đối phương báo cáo với Facebook những sai phạm trong quyền sử dụng của bạn trong khi thật sự account của bạn không hề phạm bất cứ lỗi gì. Điều này nhằm đánh lừa quản trị viên của FB hiểu lầm rằng account của bạn bị hack, nội dung các bài viết có chứa yếu tố tình dục, bị lạm dụng hoặc đây là một tài khoản giả mạo,…

Sau đó vài ngày, account của bạn sẽ bị khóa. Nếu 2 tuần sau đó bạn không tiến hạnh xác thực tài khoản của mình thì sẽ bị khóa vĩnh viễn. Có một số trường hợp, hacker tố bạn đạo nhái Facebook của họ nhưng trong khi đó chính những người này mới là kẻ giả mạo tài khoản của bạn.

Hướng dẫn những cách bảo mật Facebook không bị rip

Để chống tình trạng bị rip facebook thì tốt nhất mọi người nên bảo vệ thông tin cá nhân của mình một cách cẩn thận. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải giấu tần tật hết mọi thông tin, vậy thì đâu còn gì là thú vui chơi Facebook nữa. Dưới đây, xin giới thiệu với mọi người một số cách bảo mật Facebook không bị rip.

Không nên kết bạn với những người mà bạn không quen biết

Việc kết bạn quá nhiều sẽ làm cho mọi người khó mà có thể kiểm soát trang Facebook của mình. Bên cạnh đó, đây sẽ là một điều kiện thuận lợi cho những kẻ xấu sẽ trà trộn vào để đánh cắp thông tin cá nhân của bạn. Vì những ai nằm trong danh mục bạn bè đều có quyền xem bất cứ những thông tin vì về bạn như tên , năm sinh, bài viết,…

Đừng kết bạn với người lạ
Đừng kết bạn với người lạ

Người dùng FB cũng nên chú ý một điều rằng nếu số lượng bạn trên 5000 thì Facebook sẽ tự động khóa tài khoản đó lại. Tốt nhất là chỉ nên kết bạn với những người bạn biết hoặc bạn cảm thấy có thể tin tưởng người đó.

Không nên công khai hình ảnh đại diện

Ở chế độ mặc định của Facebook, khi đặt hoặc thay đổi ảnh đại diện đều mặc định ở chế độ công khai. Nói một cách khác, người lạ không chỉ nhìn thấy được ảnh đại diện hiện tại của bạn mà còn thấy những hình ảnh mà bạn chưa xóa đi cũng như một vài thông tin khác. Một số có thể kể đến như lượt like, các bình luận, địa điểm,…

Để thay đổi cài đặt này, đầu tiên bạn mở ảnh đại diện lên và chọn phần mục chỉnh sửa, phía dưới sẽ hiện ra những người có quyền xem được nội dung này của bạn. Sau đó nhấn vào “More Options” để chọn mục “Chỉnh mình tôi” hoặc “Friend” nếu bạn muốn cho bạn bè mình thấy.

Đừng để ảnh đại diện ở chế độ công khai
Đừng để ảnh đại diện ở chế độ công khai

Khi thực hiện thao tác này, những người không kết bạn với bạn khi click vào ảnh đại diện chỉ thấy hình ảnh đại diện mà sẽ không còn thấy bất cứ thông tin nào khác.

Không nên đăng những bài viết mang tính nhạy cảm cao

Những nội dung nhạy cảm hay nặng hơn nữa là phản cảm sẽ là những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc bạn bị block FB hay bị rip FB. Vậy nên, bạn hãy tránh đăng những bài viết hay hình ảnh mang những tính chất nhạy cảm với những nội dung như tiền bạc, bạo lực, khiêu dâm,…

Không để lộ bất cứ thông tin cá nhân nào

Thay vì để tất cả những thông tin cá nhân công khai thì bạn nên thay đổi cài đặt chỉ để chế độ “Bạn bè” hoặc “Chỉ mình tôi”. Khi muốn ẩn những thông tin nào bạn chỉ cần nhấn vào phần mô tả và click vào phần chỉnh sửa bất cứ thông tin nào mà bạn muốn. Tốt nhất bạn đừng nên để các thông tin quan trọng bị lộ ra bên ngoài vì hacker sẽ dựa vào các thông tin trên mà giả dạng thành bạn để lừa mọi người xung quanh.

Nên ẩn đi những thông tin quan trọng
Nên ẩn đi những thông tin quan trọng

Xây dựng số liên lạc đáng tin cậy

Trusted Contacts hay được biết đến là số liên lạc đáng tin là một phiên bản mới ra đời của Facebook vào năm 2011. Khi bạn mất quyền đăng nhập vào account FB do bị mất hoặc bị hack password thì bạn hãy xác định lại những thông tin mà mình đã xây dựng trong Trusted Contacts. Sau đó, Facebook sẽ gửi lại qua email hoặc số điện thoại của bạn những cách thay đổi lại mật khẩu.

Thiết lập Trusted Contacts
Thiết lập Trusted Contacts

Nên để danh tính thật và chủ động xác minh với Facebook

Đổi tên Facebook của mình thành tên thật như trong giấy chứng minh Nhân dân sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc lấy lại tài khoản bị bị rip.

Xác định danh tính với Facebook
Xác định danh tính với Facebook

Sử dụng Facebook một cách khôn ngoan, không nên gây thù oán với bất cứ ai

Đây có thể được xem là cách phòng chống bị rip tài khoản Facebook một cách hiệu quả nhất. Vì khi không gây war với ai thì họ sẽ không tốn thời gian để mà rip facebook bạn cả.

Cách bảo mật Facebook không bị rip hiệu quả nhất
Cách bảo mật Facebook không bị rip hiệu quả nhất

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây,

Như vậy, bài viết ngày hôm nay đã giới thiệu với mọi người về những cách bảo mật Facebook không bị rip. Hy vọng rằng những kiến thức trên sẽ hữu ích với mọi người trong cuộc sống. Và đừng quên chia sẻ bài viết này đến mọi người xung quanh nhé!

24 COMMENTS

  1. Ai muốn xem trộm tin nhắn hay hách
    nhờ ông w,facebook.com/100010872709204 làm cực kì giỏi lun

  2. Nhằm giúp an toàn cho TK cá nhân, an toàn cho công việc buôn bán, tránh bị hack hoặc rip thì chị em chớ bỏ qua gói bảo mật , bảo kê   trang cá nhân của Doanh nghiệp mình nhé , yên tâm là sau khi làm xong thành công mới trả tiền:       fb.com/chonghackripnick hoặc dichvufacebookgiare.com/bao-ke-facebook-gia-re/ hoặc SĐT 0962485791

  3. Hiện tại trang cá nhân bị hack và rip liên tục. Vậy nên, b nên sử dụng dv bảo mật , bảo kê vĩnh viễn TK cho FACEBOOK của Đơn vị tớ cho khỏe, đừng tiếc vài đồng đến khi bị mất tài khoản tốn bao nhiêu tiền cũng không lấy lại được. Hãy là người thông thái nha mọi người, ib Chỗ mềnh sớm nhé , yên tâm là sau khi làm xong thành công mới cần thanh toán:       facebook.com/baoketaikhoan hoặc dichvufacebookgiare.com/bao-mat-facebook-gia-re      zalo 0918.335.791

  4. Chúng mày hãy vào facebook và hack lại những kẻ thường ngày ghét nhau cho chúng trừa mặt đi

  5. thanks ad từ đây mình yên tâm hôm kia bị cx bị hack 3 cái nik lần này tạo xong cài bảo mật videos bạn hướng dẫn khá bổ ít mik sẽ cho 1 like

  6. Lấy lạ nick hay hack nick fb bây giờ mình chỉ thấy có ông facebook.com/100011598672927 này làm dc, còn lại sao tào lao ko à , mình khuyên các bạn có nhờ thì nhờ ông này thoi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here