Hé lộ cách buộc lưỡi câu chắc chắn mà đơn giản và chi tiết nhất

10
440

Buộc hay còn gọi là tóm lưỡi câu là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn trở thành một cần thủ. Có nhiều cách buộc lưỡi câu khác nhau, ở mỗi cách có đặc điểm riêng. Thế nhưng những cách đơn giản chắc chắn luôn được các cần thủ ưu tiên ghi nhớ. Vậy đó là những cách nào.

Chia sẻ cách buộc lưỡi câu không có khoen xỏ cước

Về kỹ thuật cách buộc lưỡi câu không có khoen xỏ cước khá khác biệt với những kiểu buộc khác, Đối với những người không biết cách buộc sẽ không chắc, thậm chí khi câu được cá to có thể bị tuột. Chắc chắn rồi, bạn sẽ không thể nào trở thành một cần thủ nếu mà đang câu cá mà tụt lưỡi câu.

Kiểu buộc áp dụng cho những loại lưỡi không thiết kế phần khoen xỏ. Tại sao bạn phải nắm bắt cách buộc lưỡi câu này? Vì đây là loại lưỡi câu thường gặp khi người câu dùng lưỡi có kích thước cỡ nhỏ từ 16 trở lên. Buộc lưỡi câu không có khoen xỏ cước rất đơn giản, cụ thể hơn:

Bước 1: Bạn hãy tạo một vòng tròn có đường kính bằng với kích thước của lưỡi câu. Sau đó, bạn phải giữ chặt mỗi giáp của vòng dây đã được thắt vào gọng của lưỡi câu.

Tạo vòng tròn nhỏ để buộc lưỡi câu
Tạo vòng tròn nhỏ để buộc lưỡi câu

Bước 2: Lúc này bạn hãy cầm đầu cước, thế nhưng chú ý là phía bên phải, quấn quanh phần gọn lưỡi khoảng 5 vòng. Mỗi vòng cuốn yêu cầu đều tay, thắt chặt vào gọng lưỡi câu.

Rút mạnh dây trục để các vòng quấn thu nhỏ
Rút mạnh dây trục để các vòng quấn thu nhỏ

Bước 3: Hãy cho toàn bộ phần gọng cước đã thực hiện quấn ở bước 2 vào nước. Sau đó bạn kéo đầu cược trái để hoàn tất quá trình buộc lưỡi câu. Nếu bạn sử dụng mồi là sâu bọ thì cắt sát đoạn cước thừa. Riêng với mồi câu bột cần để thừa lại một đoạn khoảng 0,5mm, sẽ giúp bạn giữ mồi câu lâu hơn.

Buộc lưỡi câu có khoen xỏ kiểu Universel

Cách buộc lưỡi câu có khoen xỏ kiểu Universel được các cần thủ đánh giá là cách buộc hay tóm lưỡi câu có khoen xỏ nhanh gọn nhất. Thế nên nếu bạn không phải là một tay cần thủ chuyên nghiệp có thể áp dụng cách này để đảm bảo độ chắc mà không tự làm khó mình.

Bước 1: Bạn hãy xỏ một đầu cước vào phần khoen của lưỡi câu đã thiết kế sẵn. Lưu ý, hãy để phần dưới dài ra khoảng 15 đến 20 cm.

Buộc lưỡi câu có khoen xỏ đơn giản
Buộc lưỡi câu có khoen xỏ đơn giản

Bước 2: Vòng cước sao cho tạo thành hình một vòng tròn. Lúc này, bạn sẽ phải dùng hai ngón tay kẹp và giữ. Sau đó xỏ một đầu cước đang cầm trên tay và quấn quanh phần cước tròn đó khoảng 5 đến 7 bảy vòng quấn. Bạn lưu ý rằng không cần phải quấn của nhiều.

Kết thúc quá trình buộc
Kết thúc quá trình buộc

Bước 3: Cho phần quấn xuống nước, dùng tay đẩy các vòng quấn về sát phía đầu gọng. Sau đóm giật thật mạnh cước trục để cố định phần buộc. Và cuối cùng bạn hãy cắt đầu dây thừa.

Buộc lưỡi câu có khoen xỏ kiểu Paloma

Buộc lưỡi câu có khoen xỏ được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau. Và tương tự với kiểu buộc trên buộc lưỡi câu có khoen xỏ kiểu Paloma khá nhanh gọn và dễ dàng thực hiện.

Bước 1: Bạn hãy tạo một vòng tròn và bóp dẹp vòng tròn đó rồi xỏ vào khoen ở lưỡi câu.

Tạo vòng tròn và xỏ qua khoen
Tạo vòng tròn và xỏ qua khoen

Bước 2: Bạn hãy kéo đầu vòng cước dài ra bằng một khoảng cách nhất định. Nhờ đó, khi quấn bạn có thể móc chúng vào lưỡi câu.

Bước 3: Bạn tiếp tục tạo một vòng nhỏ rồi cho phần đầu dây thắt vào trong vòng nhỏ vừa tạo. Sau đó, móc đầu dây thắt vào mũi của lưỡi câu theo chiều từ dưới lên trên.

Rút mạnh dây trục để các vòng quấn thu nhỏ
Rút mạnh dây trục để các vòng quấn thu nhỏ

Bước 4: Dùng một tay giữ lưỡi câu và một tay kéo phần dây để thu nhỏ các vòng quấn để hoàn thành toàn bộ quá trình buộc lưỡi câu.

Với các này, lưỡi câu sẽ được buộc chắc chắn và ít khi bị tuột. Ngoài ra, bạn cần lưu ý khi cứt phần cước thừa phải cặt thật sát và khéo léo để khong bị cắt vào các vòng quấn. Trên thực tế, đã có nhiều người cắt phần cước thừa nhưng lỡ tay cắt vào các vòng quấn.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết cách buộc lưỡi câu trong video dưới đây,

Như vậy chúng ta vừa trải nghiệm 3 cách buộc lưỡi câu đơn giản. Chắc với rồi, với ba cách trên bạn hoàn toàn có thể tự mình buộc hay tóm lưỡi câu mà không cần phải nhờ đến bất kỳ một ai. Đặc biệt, bạn đã hoàn thành một trong những điều kiện để trở thành một tay cần thủ.

10 COMMENTS

  1. E buộc lưỡi to thì ko sao buộc lưỡi nhỏ lúc rút cước toàn bị xoăn cước chỗ mình rút nút thắt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here