Cách chèn sub vào video nhanh gọn và đơn giản nhất

1
123

Hiện nay, bất cứ ai cũng có thể làm cho mình một video. Để video thú vị hơn, họ thường chèn thêm sub chú thích lời nhân vật hoặc những nội dung thêm. Tuy nhiên, đang có rất nhiều người không biết cách chèn sub vào video như thế nào. Đặc biệt người mới bắt đầu sẽ gặp lúng túng và không biết dùng phần mềm nào là phù hợp nhất.

Sub video là gì?

Việc xem các video có hiện các dòng sub chú thích đã rất quen thuộc với phần lớn dân số trên toàn thế giới. Việc chèn sub có nghĩa là viết lại những gì nhân vật trong đoạn video đã nói. Ngoài ra, các đoạn chú thích thêm mà không được nhân vật nói cũng có thể được chèn vào video.

Điều này giúp chủ sở hữu video có thể thể hiện hết những thông điệp mà mình muốn gửi tới người xem. Nhờ đó, người xem sẽ dễ hiểu và thỏa mãn hơn với những nội dung mà các đoạn video đã trình bày. Việc sub sẽ khắc phục được rất nhiều các hạn chế của video. Khi video mắc phải các lỗi sau sẽ cần đến sub để người xem có thể hiểu được nội dung:

 • Âm thanh lời thoại trong video quá nhỏ.
 • Diễn viên trong video nói giọng địa phương.
 • Diễn viên trong video nói quá nhanh.
 • Video chưa đủ nội dung truyền tải.

Một video có thể thiết lập chế độ sub với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nhờ đó, việc thêm sub sẽ giúp video của chủ sở hữu vươn ra nhiều quốc gia trên thế giới. Người dùng có thể sub chữ tiếng Anh, Hàn, Nhật, Thái,… vào video của mình. Điều này làm cho những người trên thế giới không biết tiếng Việt vẫn có thể xem và hiểu video.

Cách chèn sub vào video bằng Youtube

Một trong số cách chèn sub vào video nhanh gọn nhất phải nhắc đến youtube. Cách làm cụ thể như sau:

 • Bước 1: Tạo một tài khoản Youtube nếu bạn chưa đăng ký tại trình duyệt này. Đối với những người có tài khoản sẵn thì sẽ bỏ qua bước này.
Tạo tài khoản youtube
Tạo tài khoản youtube
 • Bước 2: Bạn tải video gốc của mình lên youtube bằng nút Upload. Ngoài ra, người dùng nên tải theo dấu mũi tên để video không bị tụt giảm chất lượng hình ảnh. Trong bước này, bạn có thể điều chỉnh chế độ công khai ngay cho video của mình. Sau khi đã chỉnh xong, bạn đặt tên hoặc mô tả của video rồi nhấn vào mục xuất bản.
Tải video gốc lên Youtube
Tải video gốc lên Youtube
 • Bước 3: Tiếp theo, người dùng nhấp vào mục chỉnh sửa video “Video Manager”. Sau đó một dãy các video của bạn sẽ đổ ra, bên cạnh mỗi video sẽ có một chữ edit. Bạn chỉ cần nhấp vào chữ edit cạnh video mình muốn chỉnh sửa, sau đó ấn chọn mục Subtitles and CC.
Ấn chọn mục Subtitles and CC
Ấn chọn mục Subtitles and CC
 • Bước 4: Một bảng thông tin tiếp tục được mở ra. Lúc này, bạn nhấn vào dòng Add new Subtitles or CC và Create new subtitles or closed captions.
Chọn mục Add new Subtitles or CC
Chọn mục Add new Subtitles or CC
 • Bước 5: Tại bước này, bạn cần chọn ngôn ngữ mà mình muốn sub, sau đó nhấn set language để xác nhận và trở về phần edit video.
Chọn ngôn ngữ
Chọn ngôn ngữ
 • Bước 6: Tiến hành cho video chạy và ấn dừng lại ở đoạn bạn muốn sub. Tiếp đó ấn dấu + tại phần văn bản rồi nhập nội dung.
Tiến hành chèn sub
Tiến hành chèn sub
 • Bước 7: Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn dấu xuất bản để lưu đoạn video đã được chèn sub.
Xuất bản video đã được xuất
Xuất bản video đã được xuất

Tim hiểu thêm thông qua video chia sẻ dưới đây nhé!

Lưu ý khi dùng cách chèn sub vào video bằng Youtube

Bạn có thể thấy cách chèn sub vào video chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản ở trên. Với người mới làm chỉnh sửa video, youtube là một trong số các công cụ dễ sử dụng nhất. Ngoài ra, việc chèn sub vào youtube sẽ có một số lưu ý như sao:

Quyền riêng tư

Quyền riêng tư của youtube bao gồm chế độ riêng tư, chế độ công khai và chế độ đã lên lịch. Hầu như những người có ngành nghề chuyên làm về youtuber, vlog,… sẽ chỉ muốn xuất bản video đã được sub. Vì thế họ không muốn bản video thô bị xuất bản công khai khi chưa có sub. Do đó, bạn nên cài chế độ một mình tôi với bản thô. Sau khi đã sub xong bạn mới nên để chế độ công khai cho video mới.

Thay đổi sub bất cứ lúc nào

Đây là một tính năng rất tiện lợi của youtube. Sau khi đã xuất bản đoạn video đã sub xong bạn vẫn có thể thay đổi nội dung của các đoạn sub. Điều này sẽ giúp người dùng có thể thay đổi các sai sót ngoài mong muốn.

Trên đây là một số chia sẻ kinh nghiệm cách chèn sub vào video nhanh gọn và đơn giản nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được phương pháp phù hợp nhất với bản thân của mình. Hy vọng rằng bạn sẽ có cho bản thân một đoạn video thật thu hút và hoàn hảo nhất.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here