Cách dùng hàm AND trong Excel, cách dùng hàm AND kết hợp hàm IF

0
33Cách dùng hàm AND trong Excel, công thức hàm AND trong Excel và cách sử dụng hàm IF kết hợp với hàm AND qua ví dụ minh họa chi tiết cực hay và dễ hiểu.
? Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng:
? Bộ video tự học Excel cơ bản online cực hay và hữu ích:
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
? Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay:
? Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
? Xin cảm ơn tất cả các bạn!

Hàm AND trong Excel là một trong các hàm lô-gic, để xác định xem liệu tất cả các điều kiện trong một kiểm tra có là TRUE hay không. Và trên thực tế, hàm AND thường được sử dụng kèm theo với hàm IF để xét nhiều logic cùng lúc. do vậy, trong nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ với bạn đầy đủ về cách sử dụng hàm AND trong Excel. Thông tin chia sẻ của video gồm công thức hàm AND, ví dụ về hàm AND cơ bản và cách sử dụng hàm IF kết hợp với hàm AND. Mời bạn đón xem nội dung video!

Trong số các hàm cơ bản trong Excel, hàm AND trong Excel cũng là một trong những hàm được sử dụng rất phổ biến. Hàm này có thể sử dụng độc lập, hoặc dùng kết hợp với hàm IF hoặc các hàm khác. Tuy nhiên, đa số chúng ta thường gặp các bài toán về hàm AND và IF kết hợp với nhau. Vậy, cách dùng hàm AND trong Excel như nào? Mời bạn đón xem video hoặc tham khảo nội dung tóm tắt dưới đây.

Công thức hàm AND trong Excel
Công thức của hàm như sau: AND(logical1,[logical2],…)
Trong đó
Logical1: là đối số bắt buộc, đây là điều kiện đầu tiên mà bạn muốn kiểm tra và có thể đánh giá là TRUE hoặc FALSE.
Logical2: là đối số tùy chọn, đây là những điều kiện bổ sung tiếp theo mà bạn muốn kiểm tra TRUE hoặc FALSE. Hàm AND có thể có tối đa 255 biểu thức logical.

Cách sử dụng hàm AND qua ví dụ minh họa thứ nhất
Ở ví dụ đầu tiên, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ lấy ví dụ đơn giản để bạn có thể hiểu nhanh về hàm này. Trong file Excel (ở video), Đỗ Bảo Nam Blog có hai cột gồm cột Logical1 chính là đối số thứ nhất của hàm, cột Logical2 là đối số thứ hai của hàm. Các giá trị trong các cột này là TRUE hoặc FALSE. Và khi dùng hàm AND, nếu tất cả Logical1 và Logical2 là TRUE, thì kết quả trả về sẽ là TRUE. Ngược lại, nếu có bất kỳ Logical nào có giá trị là FALSE, thì kết quả trả về sẽ là FALSE.

Cách dùng hàm IF kết hợp hàm AND qua ví dụ minh họa thứ 2
Trong ví dụ về hàm IF kết hợp hàm AND, Đỗ Bảo Nam Blog có một bảng điểm môn học cơ bản. Bảng này gồm có một số cột như điểm Toán, Văn Anh… Và yêu cầu của bài toán là theo bảng điểm môn học, nếu tất cả các môn học có điểm lớn hơn hoặc bằng 5 thì đánh giá là ĐẠT. Nếu một trong các môn có điểm nhỏ hơn 5, thì kết quả là KHÔNG ĐẠT. Để giải bài toán này, bạn có thể dùng hàm AND kết hợp IF. Khi đó, bạn sẽ viết hàm IF trước, và đến hàm AND sau. Theo công thức này, nếu bất kỳ bạn nào có một môn học nào đó có điểm nhỏ hơn 5, thì kết quả sẽ là KHÔNG ĐẠT. Và nếu bạn nào có tất cả các môn học có điểm lớn hơn hoặc bằng 5, thì kết quả sẽ là ĐẠT.

Như vậy trong nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn về cách dùng hàm AND trong Excel qua công thức và ví dụ minh họa. Trong đó, Đỗ Bảo Nam Blog lấy 02 ví dụ thực tế để bạn hiểu rõ hơn về cách dùng của hàm này. Và một trong số các ví dụ đó là ví dụ về cách dùng hàm IF kết hợp hàm AND trong Excel. Đây là một dạng bài toán khá thường gặp trong thực tế.
#DoBaoNamBlog #Excel #HocExcel

Nguồn: https://dantribaomoi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantribaomoi.com/cong-nghe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here