Góc chia sẻ: Các lỗi thường gặp trong photoshop CS6

12
289

Photoshop CS6 là một phần mềm không thể thiếu cho tất cả những ai đang dùng máy tính. Nhưng không phải lúc nào phần mềm này cũng sử dụng được trôi chảy. Dưới đây sẽ nêu ra các lỗi thường gặp trong Photoshop CS6 và cách khắc phục hiệu quả cho từng lỗi.

Tổng hợp các lỗi thường gặp trong Photoshop CS6

Dưới đây sẽ là top 8 trong các lỗi thường gặp trong Photoshop CS6 và cách khắc phục đơn giản và nhanh chóng nhất.

Tổng hợp các lỗi thường gặp trong Photoshop CS6
Tổng hợp các lỗi thường gặp trong Photoshop CS6

Con trỏ thay đổi hình dạng hoặc biến mất

Tình trạng: Sau một thời gian hoạt động với các công cụ khác nhau, con trỏ của bạn tự dưng thay đổi hình dạng và biến mất.

Cách khắc phục: Khi thấy con trỏ gặp phải trường hợp này bạn có thể đã chuyển chế độ “precise cursors”. Để khắc phục bạn hãy ấn CapsLock, con trỏ của bạn sẽ quay về trạng thái bình thường. Nếu bạn muốn thay đổi theo sở thích thì có thể ấn Ctrl+K.

Bảng điều khiển bị biến mất

Tình trạng: Khi thực hiện các thao tác xong, bỗng dưng bảng điều khiển bị biến mất khỏi màn hình trong khi trình đơn vẫn còn.

Cách khắc phục: Nếu bạn vô tình ấn phải phím Tab thì bảng điều khiển sẽ bị ẩn khỏi màn hình. Để mang mọi thứ trở lại như cũ bạn chỉ cần ấn Tab thêm một lần nữa.

Khi chuyển các chương trình Clipboard Export bị lỗi

Tình trạng: Khi cố gắng thực hiện chuyển đổi các chương trình sẽ làm Photoshop CS6 bị treo và xảy ra lỗi về clipboard.

Cách khắc phục: Bạn hãy nhấn Ctrl+K để mở cửa sổ Preference. Tại mục General sẽ xuất hiện tùy chọn “Export clipboard” do tùy chọn này khiến bạn không sao chép được dữ liệu từ Photoshop.

Công cụ Brush Tool dừng hoạt động

Tình trạng: Khi bạn muốn vẽ thêm hoặc tẩy xóa,.. Thì phần mềm Photoshop không nhận bất cứ một hiệu lệnh nào.

Cách khắc phục: Nếu bạn đang ở trong chế độ Quick Mask tạo hình bên phải, thì hãy ấn phím tắt Q để quay lại bình thường.

Các file hình ảnh quan trọng không liên kết được với Photoshop

Các file hình ảnh quan trọng không liên kết được với Photoshop
Các file hình ảnh quan trọng không liên kết được với Photoshop

Tình trạng: Khi bạn nhấn chuột vào tập tin được mở theo định dạng Photoshop, lại xuất hiện chương trình đã cài đặt và liên kết tự động với file đó.

Cách khắc phục: Bạn nhấp chuột phải vào tập tin của Windows Explorer hay tập tin tương tự. Rồi tìm “Open With”, tiếp tục chọn “Choose default program”. Giờ đây bạn đã có thể liên kết các file hình ảnh với photoshop.

Không kiểm soát được chế độ “Smart Quotes” tự động

Tình trạng: Bạn muốn sử dụng chế độ “Straight Quotes” mà không phải “Smart Quotes” nhưng lại không điều khiển được theo ý muốn.

Cách khắc phục: Thường thì ở chế độ “Straight Quotes” không có khả năng bao quát được tất cả mọi hình ảnh. Các chương trình đều được thay chế độ “Smart Quotes” nhưng lại xuất hiện một số vấn đề không mong muốn. Để khắc phục bạn hãy tắt hẳn chế độ “Smart Quotes”. Dùng phím tắt Ctrl+K mở Preferences rồi chọn “Type” sẽ thấy xuất hiện tùy chọn tắt chế độ “Smart Quotes”.

Đĩa bị quá tải

Tình trạng: Khi ổ đĩa gặp tình trạng quá tải, photoshop chạy một cách tồi tệ. Bạn muốn lọc file hoặc làm một thao tác phức tạp nào đó máy sẽ đều báo lỗi.

Cách khắc phục: Bạn hãy nhấn Ctrl+K để mở Preferences và chọn “Performance”. Lúc này sẽ xuất hiện các tùy chọn trên Scratch Disks giúp bạn có thêm các ổ đĩa để sử dụng. Hoặc bạn hãy vào Menu để chọn “Disk Cleanup” xóa bớt những chương trình không cần thiết để tăng không gian cho ổ đĩa.

Photoshop chạy quá chậm

Photoshop chạy quá chậm
Photoshop chạy quá chậm

Tình trạng: Photoshop chạy chậm quá mức quy định, bạn phải mất khá nhiều thời gian để chờ bộ lọc chạy.

Cách khắc phục: Giải pháp ngay lúc này là bạn phải nâng cấp máy tính và thêm RAM. Hoặc bạn có thể thực hiện theo cách đơn giản hơn là dùng phím Ctrl+K để vào Preferences. Ở mục Performance sẽ xuất hiện menu con cung cấp năng lượng cho photoshop lên tới 100% đối với RAM có sẵn. Bạn nên lưu ý “Ideal Range” ngoại trừ trường hợp bạn không phải chạy chương trình nào với photoshop.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây,

Kết luận

Nếu làm theo cách này mà không thực hiện được thì bạn hãy tắt các tùy chọn và thử thêm một lần nữa. Trên đây là 8 trong các lỗi thường gặp trong Photoshop CS6 và cách khắc phục hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp ích được phần nào những vấn đề mà bạn đang gặp phải. Chúc các bạn thực hiện thành công!

12 COMMENTS

  1. em mở photoshop lên nó hiện photoshop.exe was not found in C:UserspcDesktopAppPhotoshop CS6? chỉ em với

  2. Anh ơi, lúc em chọn paint bucket và chọn màu cho background nhấn xong n không thực hiện lệnh liền mà hiện ra hộp "progress" rồi n cứ chạy lâu quài k hoàn tất lệnh đó. Mong a giải đáp giúp em ạ. Em cảm ơn anh!

  3. Anh ơi tại s khi em mở một file–> new rồi nhấp ok nhưng n báo lỗi " could not complete the command because the scartch disks are full". cụ thể lỗi là như thế nào mong anh giải đáp giúp em. cảm ơn anh!

  4. ai giúp đc cái này k ạ. Mik mở 1 layer mới, xog r mở 1 ảnh mới lên, kéo vào layer đó, nhấn Crtl+t or Free Stranform đều hiện ra cái bản có dòng the instruction at 0x5c429321.
    referenced memory at 0x0000000…. The memory couldn't be read.
    Thế là nhấn OK là out ra. Mấy chục làn nv r. HUhu ai giúp vs

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here