Làm hiện thanh công cụ trong Excel với những bước siêu đơn giản

42
198

Đối với các bạn tự học máy tính hay dân văn phòng mới vào nghề thì việc khó khăn khi sử dụng Excel là điều không thể tránh khỏi. Đa số mọi người đều không biết cách làm thế nào để hiện thanh công cụ trong Excel. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng công việc của bạn. Tuy nhiên đừng quá lo lắng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn những cách đơn giản và nhanh chóng nhất để hiện thanh công cụ Excel!

Những lợi ích khi hiện thanh công cụ Excel là gì?

Chắc hẳn nhiều bạn vẫn còn chưa rõ thanh công cụ mà chúng ta đang nhắc đến là gì? Và việc hiện thanh công cụ trong Excel có tác dụng đặc biệt? 

Xin được giới thiệu đến các bạn mới, thanh công cụ chúng ta đang nhắc đến được gọi là thanh công cụ Ribbon. Đây là thanh công cụ sử dụng trong word excel hiển thị các tính năng trên màn hình làm việc giúp bạn chủ động và tiết kiệm rất nhiều thời gian khi làm việc. 

Bạn nên hiển thị thanh công cụ khi sử dụng Excel. Chúng sẽ hỗ trợ bạn tối đa việc trình bày các tính năng hay quản lý dữ liệu khi tính toán, soạn thảo văn bản,…

Tuy hữu ích như vậy nhưng thanh ribbon cũng có một nhược điểm đó là chiếm diện tích khá lớn trên màn hình làm việc. Đặc biệt là với các máy tính có kích thước màn hình nhỏ và làm việc với nhiều dữ liệu, bảng biểu,… sẽ có chút bất tiện. Nếu như công việc của bạn ít số liệu, bảng biểu thì không vấn đề gì. Tất nhiên đây cũng chỉ là một điểm trừ nhỏ trong nhiều điểm cộng của thanh ribbon mà thôi.  

Vì vậy, các bạn cần biết khi nào mình nên ẩn hay hiện thanh ribbon để phục vụ quá trình sử dụng excel hiệu quả. Bạn có thể ẩn thanh ribbon khi có nhiều bảng biểu hay hiện thanh ribbon khi xử lý ít số liệu,… Để biết cách hiện thanh công cụ trong excel nhanh chóng và đơn giản nhất thì bạn nên tham khảo qua các cách dưới đây!

Bạn đã biết cách hiện thanh công cụ trong Excel chưa?
Bạn đã biết cách hiện thanh công cụ trong Excel chưa?

Các cách hiện thanh công cụ trong Excel đơn giản và nhanh chóng nhất bạn nên bỏ túi

Dưới đây là 4 cách hiện thanh công cụ Ribbon trong Excel nhanh chóng và dễ dàng nhất. Các cách này đều có thể áp dụng cho Excel các phiên bản 2003, 2007, 2010, 2013 hay 2015 do chúng đều có giao diện khá giống nhau. 

Cách 1

Đây là cách giúp bạn hiện thanh công cụ ribbon trong excel nhanh chóng và dễ dàng nhất. Bạn chỉ cần ấn tổ hợp phím Ctrl và F1 trên bàn phím để hiện thanh ribbon. Nếu bạn muốn ẩn thanh ribbon đi thì bạn cũng làm tương tự như thế một lần nữa. Rất đơn giản phải không nào?

Ấn tổ hợp phím Ctrl và F1 trên bàn phím.
Ấn tổ hợp phím Ctrl và F1 trên bàn phím.

Cách 2

Đây cũng là một cách hiện thanh ribbon rất đơn giản. Đặc biệt dễ dàng với những bạn có thói quen sử dụng chuột thì thao tác này vô cùng nhanh chóng. 

Bạn chỉ cần nháy đúp chuột trái vào một Tab nào đó bất kỳ để hiện thanh công cụ ribbon trong excel. Tương tự, nếu bạn muốn ẩn thanh ribbon đi thì bạn chỉ cần nháy đúp chuột trái vào một tab nào đó trên thanh công cụ là xong.

Nháy đúp chuột vào một tab bất kỳ trên thanh công cụ trong excel.
Nháy đúp chuột vào một tab bất kỳ trên thanh công cụ trong excel.

Cách 3

Với cách này, bạn cần nhấn chuột phải vào một tab nào đó bất kỳ trên thanh công cụ. Sau đó, bạn ấn vào dấu tích ở mục “Minimize the Ribbon” để bỏ chọn. Tương tự, để ẩn thanh ribbon đi thì bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào một tab nào đó bất kỳ trên thanh công cụ và chọn mục “Minimize the Ribbon”.

Chọn mục “Minimize the Ribbon”.
Chọn mục “Minimize the Ribbon”.

Cách 4

Với cách này, bạn sẽ sử dụng Toolbar để hiện thanh công cụ trong Excel. Đặc biệt với phiên bản Excel 2003 thì thanh Toolbar đã được cài mặc định. Khi bạn mở Excel ra thì sẽ hiện thanh 3 thanh Toolbar chuẩn xác trên giao diện màn hình. Mỗi thanh Toolbar giữ một chức năng khác nhau giúp bạn trong việc tính toán hoặc chỉnh sửa trên bảng tính. 

3 thanh Toolbar chuẩn trong Excel.
3 thanh Toolbar chuẩn trong Excel.

Với mỗi thanh Toolbar, bạn sẽ sử dụng các tính năng khác nhau như sau:

  • Standard Toolbar có các mục chính: New, Open, Save, Print, Copy, Paste, Undo, Redo,…
  • Formatting Toolbar có các mục dùng để định dạng văn bản gồm: Font, Size, Style, canh lề, Bullet and Numbering …
  •  Drawing Toolbar có các mục dùng để vẽ đối tượng ở trên văn bản gồm: Wordart, chèn hình ảnh …

Ngoài ra, chúng ta còn các thanh công cụ với nhiều tính năng khác giúp hỗ trợ việc soạn thảo hay trình bày, tính toán,… của bạn.

Vào vấn đề chính, để có thể ẩn hiện thanh ribbon trong Excel bạn chỉ cần chọn mục View trên thanh công cụ và chọn Toolbar. Sau đó, chọn thanh công cụ mà bạn muốn hiện và nhấn vào. Tượng tự, bạn cũng có thể bỏ chọn thanh công cụ nào mà bạn không muốn hiển thị là xong.

Chọn mục View và chọn Toolbar.
Chọn mục View và chọn Toolbar.

Cách khác, bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào thanh công cụ bất kỳ nào đó. Sau đó, bạn hãy chọn phần công cụ muốn hiển thị lên giao diện. 

Nhấn chuột phải vào một thanh công cụ bất kỳ.
Nhấn chuột phải vào một thanh công cụ bất kỳ.

Trên đây là các cách hiện thanh công cụ trong Excel nhanh chóng và đơn giản nhất dành cho bạn. Bây giờ thì bạn đã có thể tự tin dùng Excel chưa nào? Còn chần chừ gì nữa mà không thực hành ngay thôi!

42 COMMENTS

  1. bạn ơi mình lỡ bấm gì mà ở dưới thanh công việc ko hiện cái loa lên nữa,giúp mình đi

  2. Bạn ơi cho mk hỏi tại sao máy tính của mk không thực hiện được bất kì lệnh nào trên excel…

  3. Thầy ơi, trên giao diện exel em làm, k hiểu lý do biểu tượng dấu trở về trước, trở về sau k hoạt động, em k biết kích hoạt lại, thầy giúp em với ạ

  4. a ơi, còn ở trong PP e làm mất phần hiển thị các trang slide ở phần bên trái ấy ạ, Muốn hiện Lên thì phơi làm Sao ạ????

  5. Cho mình hỏi nếu bị mất nút lưu và nút undo trên thanh công cụ trong powerpoin 2010 thì làm như thế nào để hiện lại ak

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here