Bật mí cách khôi phục tin nhắn trên messenger chi tiết nhất

29
298

Hiện nay, công nghệ thông tin phát triển, các mạng xã hội bùng nổ. Con người liên lạc với nhau qua mạng xã hội bằng các cuộc gọi, các tin nhắn. Facebook là một trong những mạng xã hội được dùng nhiều bậc nhất tại Việt Nam. Sự thuận lợi của Facebook khiến cho số lượng người dùng càng ngày càng tăng cao. Có một vài mẹo mà nhiều người dùng không biết. Đơn cử như, đôi lúc bạn muốn khôi phục tin nhắn trên messenger nhưng chưa biết phải làm cách nào cho phù hợp. Bài viết sau đây sẽ cho bạn cách khôi phục dễ dàng nhé.

Nhắn tin qua messenger, thuận tiện và miễn phí

Trước đây, Messenger là một bộ phận của Facebook. Tuy nhiên, khi Facebook phát triển hơn đã tách biệt Messenger ra thành một mạng xã hội khác, có chức năng nhắn tin và gọi điện thông qua mạng internet. Sự tách biệt này giúp cho những người không sử dụng facebook vẫn có tài khoản Messenger để kết nối với mọi người.

Sự phát triển vượt bậc của mạng xã hội đã giúp cho con người gắn kết với nhau nhiều hơn qua các dịch vụ gọi điện, gọi video call hoặc chát. Vì sự tiện ích này mà càng ngày mạng xã hội trong đó có Facebook.

Facebook Messenger càng được ưa chuộng và tăng số lượng người dùng lên gấp nhiều lần. Messenger là phần mềm sử dụng được cả trên điện thoại và máy tính. Việc cài đặt phần mềm này cũng dễ dàng với phiên bản được cập nhật liên tục, fix lỗi trong quá trình sử dụng.

Các trường hợp cần khôi phục tin nhắn trên messenger

Người dùng thường tìm cách khôi phục tin nhắn trên messenger khi rơi vào các trường hợp sau:

Đầu tiên là do vô tình xóa tin nhắn hoặc xóa tin nhắn có chủ đích, sau đó muốn tìm lại. Trường hợp này xảy ra thường xuyên, bởi trong thời điểm xóa, tin nhắn đó chưa thực sự quan trọng và người dùng muốn giảm tải bộ nhớ của điện thoại. Với những điện thoại có dung lượng nhỏ như 16G trở xuống, việc cài đặt và dùng các phần mềm có dung lượng lớn khiến cho bộ nhớ bị đầy, máy báo liên tục gây phiền hà cho người dùng.

Có rất nhiều trường hợp bạn cần lấy lại tin nhắn đã xóa trên Messenger
Có rất nhiều trường hợp bạn cần lấy lại tin nhắn đã xóa trên Messenger

Bên cạnh đó, còn có một nguyên nhân nữa là do trong quá trình cài đặt lại máy hoặc khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại, các phần mềm trong máy sẽ bị xóa sạch, trong đó có Facebook Messenger.

Việc khôi phục tin nhắn trên messenger trở nên quan trọng khi tin nhắn đó chứa nội dung thông tin cần thiết với người dùng. Vì những lý do trên mà nhiều người đã phải tìm cách khôi phục tin nhắn trên messenger trong điện thoại hoặc máy tính.

Cách khôi phục tin nhắn trên messenger

Tin nhắn Messenger trên điện thoại và máy tính đa phần đều có thể khôi phục lại được. Đây là thông tin mừng cho người dùng. Mỗi trường hợp lại có cách khôi phục khác nhau.

Khôi phục tin nhắn trên điện thoại

Bước 1: Bạn cần truy cập vào Facebook trên điện thoại của bạn, bấm vào dấu ba gạch ngang (được bôi đỏ ở trong hình), sau đó vào “Cài đặt & Quyền riêng tư”

Bước đầu tiên truy cập vào quyền riêng tư
Bước đầu tiên truy cập vào quyền riêng tư

Bước 2: Tiếp tục ấn vào Cài đặt và vào Tải thông tin của bạn xuống

Bước thứ 2 tải thông tin của bạn xuống
Bước thứ 2 tải thông tin của bạn xuống

Bước 3: Đây là bước bạn tải tin nhắn xuống. Bạn cần loại bỏ những phần không cần thiết, chỉ giữ lại mục tin nhắn và thôi. Sau đó bạn ấn “Tạo file” và thực hiện cách bước sao lưu tin nhắn

Ấn tạo file để lưu tin nhắn về máy
Ấn tạo file để lưu tin nhắn về máy

Bước 4: Đây được coi là giai đoạn bạn cần chờ 10 đến 15 phút để hệ thống tiến hành quá trình tạo bản sao lưu khôi phục tin nhắn trên Messenger đã bị xóa trước đó. Sau khi quá trình này hoàn tấy, bạn cần ấn vào Tải xuống như hình ở bên dưới

Bạn cần thực hiện theo các bước hướng dẫn
Bạn cần thực hiện theo các bước hướng dẫn

Bước 5: Sau khi tải tải nhắn từ Messenger vào máy điện thoại, bạn tiếp tục mở “File của bạn” có sẵn ở máy, vào thư mục Tải xuống để tìm kiếm dữ liệu.

Tìm file đã tải ở phần tải xuống
Tìm file đã tải ở phần tải xuống

Riêng với Iphone, khi truy cập vào mục này có một điểm khác là bạn truy cập vào ứng dụng mang tên “File” (hoặc Tệp), sau đó truy cập vào thư mục Firefox từ bộ nhớ Iphone. Ở trong mục tải xuống, bạn sẽ thấy các danh sách file đã được tải xuống. Bạn có thể nhìn ngay được file Facebook…zip. Ấn chọn và thực hiện việc giải nén thư mục này

Giải nén thư mục vừa tải xuống
Giải nén thư mục vừa tải xuống

Bước 6: Sau khi giải nén thành công, bạn vào tiếp thư mục có tên Messenger. Lúc này, cuộc hội thảo mà bạn muốn khôi phục tin nhắn trên messenger sẽ được hiển thị đầy đủ. Sau đó, 1 file dữ liệu sẽ xuất hiện. Bạn sẽ thấy hiển thị các cuộc trò chuyện trước đó và các cuộc trò chuyện đã được xóa.

Hoàn thành khôi phục tin nhắn trên Messenger
Hoàn thành khôi phục tin nhắn trên Messenger

Vậy là bạn đã hoàn thành việc khôi phục tin nhắn trên messenger rồi nhé.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây,

Khôi phục tin nhắn Messenger trên máy tính

Nếu bạn cài đặt Messenger trên máy tính và muốn khôi phục tin nhắn đã xóa, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào Facebook, click vào biểu tượng tin nhắn, nhấp chuột vào “Xem tất cả trong Messenger”

Bước đầu tiên để khôi phục tin nhắn
Bước đầu tiên để khôi phục tin nhắn

Bước 2: bạn nhấn chuột vào biểu tượng bánh xe ở trong Messenger và nhấn vào mục “Đoạn chat đã lưu trữ”. Vậy là bạn đã tìm được thư mục đã xóa rồi đấy.

Thư mục hiển thị các tin nhắn đã xóa
Thư mục hiển thị các tin nhắn đã xóa

Các tin nhắn không thể khôi phục lại được

Tuy nhiên, có một trường hợp bạn không thể khôi phục lại tin nhắn chính là bạn đã xóa trực tiếp ở 2 lựa chọn là xóa cuộc trò chuyện và xóa tin nhắn. Nếu bạn thực hiện đồng thời 2 thao tác này, Facebook sẽ báo cho bạn rằng, sau khi bạn xóa thì bạn không thể hoàn tác, tức là bạn không thể xem, không thể khôi phục tin nhắn dù cho bạn sử dụng bất kỳ phần mềm nào đi chăng nữa.

Chính vì vậy, hãy cân nhắc thận trọng khi xóa cả 2 thư mục này nhé, để tránh điều đáng tiếc xảy ra trong tương lai.

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho bạn đầy đủ các bước khôi phục tin nhắn trên messenger rồi nhé. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ khôi phục lại được những tin nhắn cần thiết đã bị mất.

29 COMMENTS

 1. Nói chung là em đã lỡ tay chặn tin nhắn của họ Nhưng chờ em muốn mở lại không biết làm cách nào hết Anh chỉ dùm em được không

 2. ok .hôm bữa mình bị mất dữ liệu mình có nhờ được anh facebook.com/ITsupport.admin

  khôi phục lại rất hay

  nhanh nữa

 3. Cho em xin hỏi. Muốn khôi phục lại tin nhắn xóa từ mấy năm về trước cũng được luôn ạ

 4. Bấm vào tin nhắn của bạn nhưng nó hiện k có ứng dụng để mở liên kết là sao

 5. người ta chặn cửa mình , mình cũng làm như bạn sao không tìm được tên của người đấy hướng dẫn cho mình

 6. j2team security.có thể tải lại all tin nhắn đã xóa. trên máy tính mới có. ko biết dùng thì đọc kỹ hưỡng dẫn sử dụng

 7. sao mình ko khôi phục dc tin nhắn nhỉ mình làm đi làm lại nhiều lần lắm rùi.

 8. khôi phục tin nhắn, nhờ ông face book tên phạm đức phúc làm hiệu quả lắm
  thật đấy

 9. chỉ xem được những tin nhắn chưa xoá thôi. còn những cái xoá rồi không hề thấy. chú đổi tiêu đề đi ạ. giận dễ sợ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here