Cách Lấy Vàng Ròng Từ Link Kiện Máy Tính Cũ ?

3
59Cách Lấy Vàng Ròng Từ Link Kiện Máy Tính Cũ ?

Linh kiện máy tính cũ sẽ nhanh chóng bị thải ra do lỗi thời với giá thấp đến khó tin, vậy những người thu mua nó sẽ làm gì với một đống rác như vậy. Hãy cùng tìm hiểu.
Tuy là một trong những kim loại quý hiếm và đắt tiền nhưng với những đặc tính quan trọng như dẫn nhiệt, dẫn điện tốt và không bị ô xy hóa, vàng còn được con người còn sử dụng trong các thiết bị điện tử và ngành công nghiệp máy tính. Số lượng vàng được sử dụng cho ngành công nghiệp máy tính có thể lên đến hàng trăm tấn mỗi năm. Với sự phát triển nhanh đến chóng mặt của công nghệ thông tin, số lượng các linh kiện bị hỏng hóc và thay thế cũng không ít, chính vì lý do này mà đã có cả một ngành công nghiệp chiết xuất vàng từ các linh kiện máy tính cũ. Nếu bạn cũng tò mò về cách thức thu hồi vàng từ các linh kiện máy tính cũ này thì hãy cũng theo dõi loạt bài viết về vấn đề này. Trước tiên chúng ta sẽ đến với cách chiết xuất vàng từ bo mạch chủ.
Trước khi bắt đầu tiến hành công việc này xin các bạn hãy lưu ý rằng những loại hóa chất được sử dụng trong quá trình này là cực kỳ nguy hiểm. Chính vì vậy lời khuyên hữu ích nhất cho bạn đó là đừng cố gắng thử nghiệm công việc này tại nhà.
Bước đầu tiên bạn hãy lấy ra tất cả các thanh kim loại từ các chân cắm và các kết nối của bo mạch chủ bằng cách sử dụng kìm, kìm cắt, tuốc nơ vít và dầu bôi trơn.
Bạn hãy cố gắng lấy ra càng nhiều thanh kim loại càng tốt vì số lượng thanh kim loại bạn thu được càng nhiều thì số lượng vàng được thu hồi cũng càng nhiều.
Để chiết xuất được vàng bám trên các thanh kim loại này chúng ta sẽ sử dụng phương pháp điện phân bằng dung dịch axít sunfuric 90% với cực dương là than chì và cực âm là đồng. Cực dương sẽ được uốn thành hình một cái muỗng để có thể đặt được các thanh kim loại tháo ra từ bo mạch chủ lên đó. Cho các thanh kim loại của bo mạch chủ lên chiếc thìa bằng đồng này rồi nhúng chúng vào dung dịch axít.

Chúng tôi đáp ứng mọi nhu cầu mua hộ hàng Nhật về Việt Nam 24/7 giúp các bạn tìm được sản phẩm ưng ý, gửi yêu cầu Shop Nhật Việt theo 4 cách để shop báo giá và order :

Gửi link vào mail: shopnhatviet.com@gmail.com
Chat facebook với Shop theo link sau:
Đặt Hàng online tại
Gọi điện cho Shop qua Hotline 0983.1315.28 hoặc Chat Viber,Zalo
Kể từ năm 2010 đến nay Shop Nhật Việt Chuyên nhận Order Vận Chuyển hàng xách tay từ Nhật về Việt Nam và ngược lại. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ 0983.1315.28 để được tư vấn trực tiếp!

Mua Hàng Nhật Xách Tay : ✓ Hàng Nhật Nội Địa ✓ Giá rẻ ✓ Giao hàng miễn phí.

Nguồn: https://dantribaomoi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantribaomoi.com/cong-nghe

3 COMMENTS

  1. mình có 400g vàng lẫn niken vàng trong nhà máy chuyên để mạ thẻ nhớ. bản mạch. ai có nhu cầu lh 0845859773

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here