Điều gì đang xảy ra khi bạn không tag được bạn bè vào comment?

37
450

Facebook là một trong những trang mạng xã hội với lượng lớn người dùng trên toàn thế giới. Đó là nơi bạn có thể thỏa sức chia sẻ những khoảnh khắc đời sống hàng ngày cùng với bạn bè và người thân. Thỉnh thoảng bạn sẽ muốn tag ai đó vào một bài đăng hoặc comment trên Facebook. Tuy nhiên, có một vài lý do mà bạn không tag được bạn bè vào comment và điều này mang đến rất nhiều phiền toái. Và làm thế nào để giải quyết được vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Facebook là một trong những trang mạng xã hội với lượng lớn người dùng trên toàn thế giới.
Facebook là một trong những trang mạng xã hội với lượng lớn người dùng trên toàn thế giới.

Tại sao bạn không tag được bạn bè vào comment?

Có một vài lý do phổ biến bạn sẽ gặp phải khi không tag được bạn bè vào comment. Chẳng hạn như:

Bạn bị chặn bởi người dùng facebook hoặc người dùng facebook chặn bạn

Đây được xem là một trong những lý do phổ biến nhất dẫn đến việc bạn không tag được bạn bè vào comment. Trong một vài trường hợp, bạn không nhớ đến việc mình từng chặn ai đó vì một vài lý do. Vậy nên, khi bạn tag tên người đó vào một comment, mặc dù bạn vẫn gõ đúng tên và ký tự, thì tên người bạn đó sẽ không bao giờ xuất hiện.

Trường hợp tệ hơn, đó là bạn bị chặn bởi ai đó. Và tất nhiên là bạn không nhận ra điều này. Cho đến khi bạn nhớ đến họ và tag tên vào một comment hoặc bài đăng. Kết quả là bạn sẽ không tag được bạn bè vào comment và thậm chí là không thể tìm thấy người dùng facebook.

Trong khi bạn bè của bạn vẫn có thể tìm kiếm và kết bạn với người dùng đó. Cách giải quyết duy nhất ở đây đó chính là bạn mở chặn người dùng facebook hoặc bạn sẽ yêu cầu người dùng facebook bỏ chặn bạn.

Trường hợp tệ hơn, đó là bạn bị chặn bởi ai đó. Và tất nhiên là bạn không nhận ra điều này. Cho đến khi bạn nhớ đến họ và tag tên vào một comment hoặc bài đăng
Trường hợp tệ hơn, đó là bạn bị chặn bởi ai đó. Và tất nhiên là bạn không nhận ra điều này. Cho đến khi bạn nhớ đến họ và tag tên vào một comment hoặc bài đăng

Bạn nhập sai tên

Đều này cũng thường xuyên xảy ra. Có thể là do bạn không nhớ chính xác tên người dùng Facebook. Hoặc họ vừa mới đổi sang tên mới. Và rắc rối kèm theo đó là bạn không thể nào tìm thấy được người bạn cần tag.

Thực hiện sai cú pháp Tag tên facebook

Giống với việc nhập sai tên, nếu bạn nhập sai cú pháp thì bạn cũng sẽ không thể tag tên bạn bè vào facebook. Thông thường bạn sẽ gõ ký tự “@” trước khi nhập tên người dùng. Cùng với đó là không được có bất cứ khoảng trống nào giữa ký tự và tên người dùng. Facebook sẽ nhanh chóng đưa ra đề xuất bạn bè cho bạn ở thanh menu và bạn có thể dễ dàng tag bạn bè vào comment .

Tag tên bạn bè trong group kín

Đôi khi bạn vừa tham gia một group thú vị với những bài đăng liên quan đến các chủ đề bạn đang tìm hiểu. Và khi có một status hoặc hình ảnh nào đó bạn muốn chia sẻ và tag bạn bè vào thì vấn đề xảy đến đó là, bạn không tag được bạn bè vào comment.

Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần mời bạn bè tham gia vào group đó và chờ phê duyệt của quản trị viên.
Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần mời bạn bè tham gia vào group đó và chờ phê duyệt của quản trị viên.

Lý do đơn giản, vì bạn bè của bạn không thuộc vào group kín này và họ không có quyền xem các bài đăng cũng như những chia sẻ liên quan. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần mời bạn bè tham gia vào group đó và chờ phê duyệt của quản trị viên.

Làm thế nào để tag bạn bè vào một comment trên facebook?

Facebook cho phép bạn gắn thẻ bạn bè của mình theo những cách khác nhau. Chẳng hạn, bạn có khả năng gắn thẻ họ trong ảnh, video tải lên và cập nhật trạng thái. Bạn cũng có thể gắn thẻ bạn bè trong khi bình luận về bài viết.

Sau khi gắn thẻ ai đó, họ sẽ nhận được thông báo và có thể xem hoặc xóa thẻ của bạn, tùy thuộc vào cài đặt quyền riêng tư. Tính năng này có ích khi bạn muốn đảm bảo một trong những người bạn của bạn đọc bình luận của bạn.

Bạn cũng có thể gắn thẻ ai đó mà không cần sử dụng biểu tượng "@". Nhập tên người bạn muốn gắn thẻ, chắc chắn sử dụng các ký tự chữ và viết hoa đúng
Bạn cũng có thể gắn thẻ ai đó mà không cần sử dụng biểu tượng “@”. Nhập tên người bạn muốn gắn thẻ, chắc chắn sử dụng các ký tự chữ và viết hoa đúng
 • Bước 1: Đăng nhập vào Facebook và đặt con trỏ của bạn vào ô bình luận nơi bạn muốn gắn thẻ ai đó.
 • Bước 2: Nhập “@” và bắt đầu nhập tên người bạn muốn gắn thẻ.
 • Bước 3: Nhấp vào tên người khi tên xuất hiện trong menu đề xuất. Hoàn tất việc nhập những lời nhắn kèm theo của bạn và nhấn “Enter” để gửi đi.

Lời khuyên

Bạn cũng có thể gắn thẻ ai đó mà không cần sử dụng biểu tượng “@”. Nhập tên người bạn muốn gắn thẻ, chắc chắn sử dụng các ký tự chữ và viết hoa đúng. Khi menu đề xuất xuất hiện, nhấp vào tên người bạn muốn chọn. Nếu bạn không viết hoa tên của họ một cách chính xác, menu đề xuất có thể sẽ không xuất hiện.

Bạn có thể gắn thẻ những người không nằm trong danh sách bạn bè hay không?

Giờ đây, bạn có thể tô điểm các bình luận trên Facebook bằng các thẻ được liên kết với những người không phải là bạn của bạn. Bây giờ bạn với tư cách là chủ sở hữu của bài đăng có thể gắn thẻ những người không phải bạn bè trong chuỗi nhận xét của bài đăng công khai của bạn, điều này sẽ giúp cho các cuộc đối thoại dễ dàng hơn.

Khi bạn gắn thẻ người dùng, họ sẽ được thông báo rằng bạn đã trả lời nhận xét của họ. Facebook tiếp tục tinh chỉnh các thẻ được liên kết này, mà người ta có thể đưa vào một nhận xét hoặc cập nhật trạng thái bằng cách nhập dấu @ ngay trước tên được đề cập.

Giờ đây, bạn có thể tô điểm các bình luận trên Facebook bằng các thẻ được liên kết với những người không phải là bạn của bạn.
Giờ đây, bạn có thể tô điểm các bình luận trên Facebook bằng các thẻ được liên kết với những người không phải là bạn của bạn.

Khả năng gắn thẻ những người không phải bạn bè dường như có ý nghĩa nhất khi bạn đang bình luận trên một bài đăng trên tường của bạn bè và muốn nhận được sự chú ý của một trong những người bạn của họ, những người mà bạn không có trong danh sách liên lạc của riêng bạn.

Gắn thẻ ai đó và facebook sẽ gửi thông báo cho họ – hoặc quản trị viên, trong trường hợp trang – để họ có thể trả lời thẻ. Điều này giúp thúc đẩy đối thoại và mở rộng mối quan hệ trên facebook.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây,

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi liên quan đến việc không tag được bạn bè vào comment. Hy vọng rằng bạn đã nắm được những nguyên nhân dẫn đến vấn đề này cũng như nắm được những cách giải quyết hữu hiệu nhất. Qua đó, có thể thoải mái tag tên bạn bè và cùng nhau chia sẻ những khoảnh khắc thú vị.

37 COMMENTS

 1. Em đăng hình có tag tên 1 bạn . Rồi bạn đó gỡ . Em tag lại thì hiện là kh có kết nối internet …. Giải giúp em

 2. lúc trước vẫn tag bạn bè bình thưởng mà sao tự nhiên là nó chuyển thành tag các trang là sao ?

 3. Ai chỉ cách khắc phục lỗi tự tag người khác vào tuss với .. Nếu đăng mà quên ko xóa đi nó lại gắn thẻ người lạ vào.. ai bk cách khắc phục ko ạ.

 4. Chị ơi sao e tang tên ko được nữa rồi chỉ cách tang tên ko bị ẩn đi chị e tang ngta chs game hoài ko được

 5. Cho em hỏi tí, em có 1 nhỏ bạn, lúc trước là tụi em hay tag tên trên facebook. Nhưng có 1 lần, nó dạy em cách chặn fb ng khác bằng cách là 2 đứa em thử chặn nhau, sau đó thì gỡ bỏ và kb lại bình thường. Nhưng từ hôm đó, em k tag tên nó được nữa, tuy nhiên nó vẫn tag tên em bình thường.
  Cho em hỏi là fb e bị gì thế.
  Cảm ơn ạ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here