2 cách xem mật khẩu wifi android chưa root chi tiết nhất

41
185

Thật phiền phức nếu như một ngày đẹp trời bạn quên mất hoặc cần lấy lại mật khẩu wifi đã lưu trong máy Android của bạn nhưng không biết phải làm sao. Rất nhiều trường hợp bạn cần lấy lại mật khẩu như đăng nhập vào máy tính, lỡ tay bấm quên mật khẩu hay bạn bè xin mật khẩu wifi chẳng hạn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn 2 cách xem mật khẩu wifi android chưa root đơn giản, thuận lợi và không cần tốn nhiều thời gian cũng như hoàn toàn miễn phí. Mời bạn theo dõi!

Root là gì?

Chắc chắn các bạn đã nghe nhiều thuật ngữ Root rồi đúng không? Nhưng bạn đã hiểu nó là gì chưa, hay chỉ nghe và sử dụng theo và lờ mờ hiểu nghĩa của nó. Trước khi đi vào cách xem mật khẩu wifi android chưa root, chúng ta hãy hiểu đúng root là gì đã nhé.

Root máy là gì?
Root máy là gì?

Root là giành quyền kiểm soát hệ thống của máy, giúp cho chúng ta có thể tự tùy chỉnh cài đặt vượt qua rào cản bảo mật cao của nhà sản xuất. Thông thường, root máy có thể giúp cho chúng ta điều chỉnh xung nhịp và điện thế của CPU, giúp cho pin được tăng tốc và tiết kiệm, bổ sung các tính năng mà máy  mặc định không hỗ trợ

Tuy nhiên, root lại máy cũng sẽ gây ra những bất lợi không đáng có nếu bạn lỡ tay xóa nhầm dữ liệu, ứng dụng quan trọng của hệ thống hay hệ điều hành chạy không ổn định, thường xuyên báo lỗi vặt…

Các trường hợp bạn muốn lấy lại mật khẩu wifi đã truy cập

Có rất nhiều trường hợp bạn muốn xem lại mật khẩu wifi, cụ thể là các trường hợp sau:

  • Bạn bè, người thân, hàng xóm… hỏi mật khẩu nhưng bạn không nhớ
  • Bạn cần mật khẩu wifi để đăng nhập vào máy tính nhưng không tìm lại được trên điện thoại
  • Bạn lỡ tay bấm chọn quên mật khẩu trên điện thoại, nhưng lại không nhớ để lấy lại

Như vậy, có vô vàn trường hợp bạn cần lấy lại mật khẩu wifi, vậy phải làm thế nào?

2 cách xem mật khẩu wifi android chưa root

Chúng ta đã hiểu root máy là gì rồi đúng không? Nó can thiệp và làm thay đổi hệ thống của máy, giúp chúng ta rất nhiều trong việc thiết lập máy và cài đặt tính năng mới. Tuy nhiên, do những lỗi không mong muốn, rất nhiều bạn vẫn không muốn root lại máy và sử dụng đúng như phiên bản nhà cung cấp phát hành. Trong trường hợp này, muốn xem lại mật khẩu wifi thì làm thế nào? Bài viết này sẽ chỉ cho bạn 2 cách xem mật khẩu wifi android chưa root nhé.

Cách 1: Tải và cài đặt phần mềm ES File Explorer File Manager

ES File Explorer File Manager là phần mềm quản lý file hoàn hảo, tương thích với nhiều thiết bị Android từ máy tính bảng cho đến điện thoại… Phần mềm này hỗ trợ quản lý ứng dụng, các file media, tài liệu, các dịch vụ lưu trữ đám mây…

Một tin vui  là phần mềm này sử dụng tiếng Việt nên với những người không hiểu các tiếng khác vẫn có thể sử dụng được. Để cài đặt phần mềm này vào máy Android, bạn thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Bạn vào CH Play, tìm ES File Explorer File Manager và cài đặt vào máy

Cài đặt ES File Explorer File Manager vào máy
Cài đặt ES File Explorer File Manager vào máy

Bước 2: tại giao diện của phần mềm ES File Explorer File Manager, bạn vào menu ở góc trái màn hình, chọn Tool, chọn Show Hidden Files

Các bước thực hiện
Các bước thực hiện

Bước 3: Tiếp theo, bạn vào phần Local, chọn Device, chọn Data -> Misc -> chạm vào wifi và chọn “wpa_supplicant.cont”. Trong file này có đầy đủ các tên wifi và mật khẩu bạn đã từng kết nối trước đó.

Cách xem tên mật khẩu và pass
Cách xem tên mật khẩu và pass

Như vậy thông qua phần mềm ES File Explorer File Manager, bạn đã có thể xem được mật khẩu mà không cần Root lại máy rồi nhé.

Cách 2: Cài đặt và sử dụng phần mềm Wifi Wps Wpa Tester

Phần mềm Wifi Wps Wpa Tester là tiện ích dành cho các máy sử dụng hệ điều hành Android, giúp bạn có thể kiểm tra tình trạng kết nối thông qua giao thức WPS có an toàn hay không, hay nói dễ hiểu hơn là kiểm tra kết nối với điểm truy cập bằng WPS PIN.

Đầu tiên, để xem được mật khẩu, bạn cần vào CH PLay tải Phần mềm Wifi Wps Wpa Tester vào máy. Sau khi cài đặt bạn ấn vào nút Refresh ở góc bên phải để cập nhật thông tin. Bạn sẽ thấy các mạng wifi hiển thị ở khu vực gần bạn. Với những mạng có hiển thị ổ khóa màu xanh có nghĩa là bạn có thể dùng Phần mềm Wifi Wps Wpa Tester để vào rồi. Bởi tính năng WPS đã được kích hoạt.

Giao diện của phần mềm Wifi Wps Wpa Tester
Giao diện của phần mềm Wifi Wps Wpa Tester

Với những wifi chưa có mật khẩu trước đó, bạn cũng có thể xem được. Đây là hình minh họa của tính năng này:

Hình minh họa xem pass
Hình minh họa xem pass

Vậy là bạn đã có thể xem lại được pass hoặc kết nối với các mạng wifi chưa có mật khẩu trước đó rồi nha. Một cách xem mật khẩu wifi android chưa root dễ dàng đúng không nào.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây,

Như vậy, thông qua bài viết này, bạn đã xem mật khẩu wifi android chưa root rồi đúng không. Chúc bạn thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời khi tìm lại được mật khẩu wifi hoặc kết nối với các mạng có mật khẩu mà không cần sử dụng mật khẩu nhé.

41 COMMENTS

  1. Có cách nào ko root mà vẫn xem được pass được ko? Với lại những wifi đc share ko có mật khẩu thì vẫn xem được mật khẩu chứ?

  2. oppof1s nhe.đảm bảo 100% la xem dc mật khẩu wifi k can root may.bat cứ dt nào co sao lưu tai chỗ la xem dc mau khẩuhết.

  3. Cảm ơn bạn … tôi muốn biết quy trình của máy đt root hoặc chưa root ảnh hưởng gì cho máy và tác dụng…!?

  4. Root được j7pro không anh…nếu được em ghé vào tiệm anh root giùm em được không ạ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here