Bật mí cách xóa ứng dụng trên win 7 nhanh và chi tiết nhất

42
414

Hệ điều hành của Windows hiện nay đang hỗ trợ khả năng gỡ bỏ cũng như dọn dẹp các phần mềm trên hệ điều hành của Windows. Nếu như bạn đang muốn gỡ bỏ hoặc muốn dọn dẹp bất cứ phần mềm nào trên hệ điều hành của máy tính thì có thể trực tiếp sử dụng các chức năng dọn dẹp hoặc cũng có thể áp dụng dùng hệ thống CCleaner để gỡ bỏ phần mềm. Dưới đây là hướng dẫn cách xóa ứng dụng trên win 7 mà bạn có thể tham khảo qua nhé!

Cách xóa ứng dụng trên win 7 trực tiếp

Để thực hiện gỡ bỏ phần mềm trên win 7, bạn thực hiện theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Trước tiên bạn cần nhấn nút Start sau đó nhấp chọn Control Panel.
Chọn Control Panel
Chọn Control Panel
 • Bước 2: Sau khi giao diện cửa sổ Control Panel hiện lên có phần View by bạn thực hiện thao tác Category và lựa chọn Uninstall a program giống như hình bên dưới:
Category và chọn Uninstall
Category và chọn Uninstall
 • Bước 3: tiếp đến, ở bước này, trong phần cửa sổ Programs and Features sẽ bắt đầu hiển thị ra các phần mềm đang có mặt và đang chạy trên hệ thống máy tính. Nếu bạn muốn gỡ bỏ phần mềm, chỉ cần chọn nhấn đúp chuột vào tên của phần mềm đó và sau đó thì nhấp chuột phải chọn Uninstall. Và làm theo vài thao tác hướng dẫn gỡ ứng dụng đơn giản là ok.
Chọn Uninstall thiết lập
Chọn Uninstall thiết lập

Cách 2: Gỡ bỏ phần mềm bằng ứng dụng CCleaner

CCleaner được biết đến là ứng dụng có khả năng giúp các bạn dọn dẹp đồng thời có thể tối ưu hóa tốt nhất hệ thống sử dụng máy tính. Không chỉ có chức năng dọn dẹp mà CCleaner còn có khả năng giúp các bạn gỡ bỏ các phần mềm và ứng dụng đã được cài đặt nhưng không cần thiết nữa trên máy tính của bạn. Thực hiện xóa ứng dụng trên win 7 bằng những thao tác cơ bản như sau:

 • Bước 1: Nếu như chưa cài đặt ứng dụng CCleaner, bạn nhấn chọn tải và cài đặt vào hệ thống của máy tính.
 • Bước 2: Sau khi đã cài đặt xong, bạn khởi động CCleaner, khi màn hình hiện lên trên giao diện bạn chọn thanh Công cụ.
Khởi động CCleaner
Khởi động CCleaner
 • Bước 3: Tiếp đến, trong phần gỡ bỏ cài đặt, bạn chọn các chương trình hiển thị trên hệ thống máy tính để lọc và gỡ bỏ phần mềm mà bạn muốn gỡ. Sau đó chọn tên thanh công cụ mục Uninstall.

Trong trường hợp, máy tính của bạn có nhiều phần mềm quá để có thể giảm bớt thời gian tìm kiếm, bạn có thể sử dụng thanh công cụ tìm kiếm tên khi nhập chữ cái đầu của ứng dụng đó. Đó là những bước cơ bản, đơn giản nhất khi gỡ phần mềm bằng CCleaner.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây,

Gỡ bỏ chương trình bằng tập tin cài đặt MSI

Một số chương trình (như phiên bản 64 bit của 7 Zip) sẽ không sử dụng tập tin setup.exe để cài đặt. Thay vào đó, tập tin cài đặt sẽ có phần mở rộng là “*.msi”. Định dạng này được sử dụng bởi Windows Installer, một định dạng cài đặt đặc biệt được Microsoft dành riêng cho hệ điều hành Windows của mình.

Do đó, các tập tin cài đặt có dạng “*.msi” sẽ dễ để gỡ bỏ cài đặt bằng cách kích chuột phải lên tập tin rồi chọn lệnh Uninstall.

Việc xóa bỏ các chương trình khỏi hệ thống từ tập tin msi cũng có thể được kích hoạt từ cửa sổ dòng lệnh. Bằng cách kích hoạt tính năng Command Prompt với quyền admin và sau đó nhập lệnh “msiexec /x” theo sau là tên của tập tin như trong hình dưới đây.

Đó là toàn bộ hướng dẫn 3 cách xóa ứng dụng trên win 7 mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện một cách đơn giản nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé! Mỗi cách đều có những ứng dụng cũng như ưu điểm phù hợp riêng. Tuy nhiên nhìn chung đều đảm bảo đem lại hướng giải quyết tốt nhất. Tùy thuộc vào từng phần để bạn có thể dễ dàng thực hiện thao tác sao cho nhanh và phù hợp nhất nhé!

42 COMMENTS

 1. có 1 số app em cần xóa bởi vì nó hiện thông báo quá nhiều vào sóa lại ko sóa đc thì em phải làm sao đây a huhu:((

 2. A chỉ e cách khắc phục This copy of Windows is not genuine build 7601 ạ ,e sài win 7 mong a giúp

 3. tặng 1sub. bao nhiêu người làm video hướng dẫn như xịt. còn bạn làm fat 1 mình rất cảm ơn bạn. chúc ban thành công hơn nữa

 4. cam on ban nha vi minh tai paladins trong stream ma minh ko bt tieng anh minh an no luon roi nho ban minh moi xoa dc cam on nha

 5. anh ơi sao nháy chuột trái 2 lần tự nhiên hiện ra uninstall rồi nhấn vô đó nó hiện RORAM HIỆN TẠI ĐƯỢC HOÀN TẤT HOẶC ĐƯỢC THAY ĐỔI tiếng anh mà em dịch ra

 6. A oi e lỡ cài dặt điện thoại qua máy tính mà nó bị lỗi, chỉ hiển thị tên phần mềm trên máy tính, e xóa biểu tượng đó mà không được, nó đẩy ra ổ e mà e mở ổ e hoai k được. Giúp e vơi

 7. @HÀ PHAN VĂN ơi, mình xóa Nox và player rồi mà cửa sổ máy tính với màn hình chính vẫn chưa xóa, bạn giúp mình đi

 8. anh ơi máy em tab chrome nó cứ hiện liên tục lên các web j đó là sao vậy anh
  nó cứ tự tạo tab ra

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here