Góc chia sẻ: Cách cài tiếng việt cho win 10 hiệu quả

20
239

Máy tính từ lâu đã quá quen thuộc với con người, đặc biệt là trong thời đại công nghệ phát triển vượt bậc như ngày nay. Win cũng từ đó mà phát triển theo sự phát triển của công nghệ máy tính. Win 10 hiện nay là một phần mềm phổ biến và thông dụng. Với người Việt, việc cài tiếng Việt cho win 10 là việc làm cần thiết, bởi không phải ai cũng biết được tiếng Anh. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn từng bước 1 để có thể cài được tiếng Việt một cách nhanh chóng và dễ dàng trong win 10 nha.

Vì sao phải cài tiếng việt cho win 10

Một câu hỏi đặt ra là nguyên nhân do đâu mà phải cài tiếng việt cho win 10. Câu trả lời đơn giản rằng, win 10 mặc định chỉ có 1 loại ngôn ngữ là tiếng Anh. Chính vì vậy mà khi cài đặt, muốn có ngôn ngữ khác thì người dùng cần phải cài thêm vào.

Bên cạnh đó, ngôn ngữ đầu tiên của win 10 là tiếng Anh và không phải ai cũng biết được loại ngôn ngữ này. Với rất nhiều người Việt, việc sử dụng thành thạo và đọc hiểu tiếng Anh là một việc làm không dễ dàng.

Chính vì vậy, cài đặt tiếng Việt sẽ giúp cho các thao tác trong máy tính dễ dàng hơn cũng như giúp cho việc cài đặt hoặc đọc thông số của máy tính cũng được thuận tiện hơn. Vậy làm sao để cài tiếng việt cho win 10 hiệu quả mà không tốn nhiều thời gian?

Các bước cài tiếng việt cho win 10

Như trên đã đề cập, không phải ai cũng am hiểu và sử dụng thành thạo tiếng Anh. Vì vậy, việc chuyển ngữ sang tiếng bản địa mà ở đây là tiếng Việt là vô cùng cần thiết. Win 10 cho phép người dùng chuyển đổi sang ngôn ngữ khác mà không cần cài đặt lại hoặc mua bản quyền cho nó. Chính vì vậy, thao tác của việc chuyển đổi này cũng dễ dàng. Bạn thực hiện lần lượt theo các bước sau đây nhé.

Bước 1: Truy cập vào Start Menu ở góc trái màn hình và chọn Setting

Chọn setting để bắt đầu cài tiếng việt cho win 10
Chọn setting để bắt đầu cài tiếng việt cho win 10

Bước 2: Sau khi vào setting, cửa sổ sẽ mở ra với nhiều chức năng khác nhau. Không cần quan tâm đến các chức năng khác, bạn chỉ cần nhìn và chọn vào ô Time & Language.

Chọn vào ô Time & Language
Chọn vào ô Time & Language

Khi chọn vào ô này, bạn sẽ thấy ngôn ngữ mặc định của windows là tiếng Anh (United State). Bạn cần chọn vào ngôn ngữ khác bằng cách ấn vào ô Add a language.

Chọn Add a language
Chọn Add a language

Bước 3: Chọn ngôn ngữ

Win 10 cho phép bạn lựa chọn rất nhiều ngôn ngữ khác nhau. Ở đây, vì muốn chuyển đổi từ tiếng Anh sang tiếng Việt, vậy nên ở ô này, bạn cần kéo xuống và tìm “Tiếng Việt”, sau đó ấn chọn là được. Ở khâu này, muốn làm nhanh chóng, bạn chỉ cần đánh chữ “Việt” và ô tìm kiếm thì ngay lập tức Windows sẽ tìm được tiếng Việt cho bạn.

Chọn tiếng Việt trong ô tìm kiếm
Chọn tiếng Việt trong ô tìm kiếm

Bước 5: Sau khi chọn tiếng Việt, bạn click vào Option ở bên dưới khung tiếng Việt. Mục đích của thao tác này là điều chỉnh các tính năng và download về máy.

Chọn Options ở ô tiếng Việt
Chọn Options ở ô tiếng Việt

Bước 6: Sau khi click vào Options, bạn cần nhấn vào Download để tải toàn bộ ngôn ngữ tiếng việt về cho win 10. Việc tải bộ ngôn ngữ này về sẽ mất 3M dung lượng.

Tải tiếng Việt về máy
Tải tiếng Việt về máy

Bước 7: Khi bạn tải về, quay trở lại Region & language, sau đó ấn vào Set as default. Mục đích của việc này là cài đặt tiếng Việt làm ngôn ngữ mặc định của win 10.

Cài tiếng Việt thành ngôn ngữ mặc định
Cài tiếng Việt thành ngôn ngữ mặc định

Sau khi hoàn tất các thủ tục này, bạn cần khởi động lại máy tính. Như vậy, hệ điều hành của bạn đã được chuyển đổi hoàn toàn sang tiếng Việt.

Lợi ích của cài tiếng việt cho win 10

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Ở phía trên, bài viết đã chia sẻ cho bạn nguyên nhân và các bước cài tiếng việt cho win 10 rồi. Vậy, lợi ích của việc này là gì?

  • Giúp cho giao diện quản lý thân thiện hơn với người Việt.
  • Giúp bạn thao tác tốt hơn, đặc biệt là trong trường hợp bạn không phải là người biết tiếng Anh
  • Giúp bạn quản lý tốt hơn máy tính của mình. Thật rắc rối và bất tiện nếu như giao diện máy tính của bạn bằng tiếng Anh, trong khi bạn chỉ biết mỗi tiếng Việt. Như vậy thì việc quản lý, cài đặt các ứng dụng hoặc thao tác trên máy tính của bạn khó khăn hơn nhiều.

Như vậy, thông qua bài viết này, bạn đã biết cách làm sao để có thể cài tiếng việt cho win 10 một cách dễ dàng và nhanh chóng rồi. Chúc bạn thao tác thành công và có trải nghiệm tốt cùng tiếng Việt với win 10 nhé.

20 COMMENTS

  1. Cách cài đặt tiếng Việt cho window 10 Cho máy tính của bạn rất hay. Cảm ơn bạn nhiều

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here