Cao thủ đổ BÁNH XÈO CHAY MIỄN PHÍ tại LỄ GIỖ ÔNG BA THỚI

22
33#mientayvillagefood #banhxeochay #legioongbathoi
Cao thủ đổ BÁNH XÈO CHAY miễn phí tại LỄ GIỖ ÔNG BA THỚI tại chợ mới an giang.
Bánh xèo chay, hay bánh xèo giòn, bánh xèo miền tây được đôi bàn tay khéo léo với tấm lòng đẹp của các bà, các cô, các chú, anh chị em tại lễ giỗ ông ba thới làm nên một
Bánh xèo chay được các cô tại lễ giỗ ông ba thới rất ngon, tất cả bánh xèo chay được đổ ra đều cho bà con đến viếng tại lễ giỗ ông ba thới đều miễn phí, món bánh xèo chay này được bà con đến lễ giỗ rất yêu thích, nguyên liệu làm bánh là do đội thiện nguyện tự làm và đỗ bánh xèo chay tại chỗ. Mỗi người ngồi một chỗ đỗ gần cả chục chảo bánh xèo chay, rất trân quí lòng tốt của quí bà con cô chú đã làm thiện nguyện, đã đô ra rất nhiều cái bánh xèo chay rất ngon cho bà con dùng. Nhân bánh xèo chay được làm rất ngon, nguyên liệu chủ yếu như, củ hủ dừa, củ sắn, củ cải đỏ, tàu hủ chiên….
Tất cả mọi người đến lễ giỗ ông ba thới rất ấn tượng cách đỗ bánh xèo cho giòn ngon chay này. Ai cũng muốn dùng thử, bánh xèo chay không chỉ ngon vì hương vị của nó mà nó còn là hương vị của một tấm lòng đã bỏ tiền bạc, công sức làm ra các bánh xèo chay thơm. ngon.
Không những tại lễ giỗ ông ba thới bạn mới bắt gặp hình ảnh này mà còn nhiều lễ ở miền tây nói chung, an giang nói riêng bạn cũng sẽ bắt gặp những chảo bánh xèo chay thơm ngon như vầy như tại: Chùa bánh xèo ở tịnh biên an giang, hay tại Lễ hội gò tháp ở đồng tháp…..

LỄ GIỖ ÔNG BA THỚI lần 93 –
Lễ giỗ ông Ba Thới được hàng ngàn bà con thập phương đến viếng.
Lễ giỗ Ông Ba Thới tại xã kiến an huyện chợ mới tỉnh an giang diễn ra vào ba ngày từ 7 đến 9 tháng 04 âm lịch.
Hàng ngày đãi khách tham dự hàng trăm bàn tiệc chay từ thiện chủ yếu do bà con thập phương đóng góp và tự tay làm.
các món chay ngon như: bánh tét, bánh canh bột xắt….và rất nhiều món khác.

Ông Ba Thới có tên đầy đủ là Nguyễn Văn Thới, sinh năm 1866 ở làng Mỹ Trà, tổng Phong Thạnh, huyện Cao Lãnh, tỉnh Sa Đéc (nay là thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp). Thuở thiếu niên, ông Ba Thới học chữ Hán, chữ Nôm ở thầy đồ làng. Khi trưởng thành, ông nổi tiếng với nghề thợ nhuộm, mộc và điêu khắc gỗ. Tuy là thợ giỏi nhưng thích ngao du đây đó nên ông đi buôn cá bằng ghe chèo tay. Ông Ba Thới có dáng người cao lớn, khỏe mạnh, tóc dài chấm đất nhưng thường búi cao trên đỉnh đầu.

Vào năm 1906, trong một chuyến buôn về miệt Láng tức khu vực Láng Linh – Bảy Thưa (thuộc huyện Châu Phú, tỉnh An Giang), nghe đồn ông Trần Văn Nhu ngầm chiêu mộ nghĩa sỹ kháng Pháp, ông Ba Thới tìm đến xin gia nhập. Khi được ông Nhu thu nạp, ông Ba Thới trở về Cao Lãnh đón hết vợ con về cư trú gần Bửu Hương Tự để tiện việc “đạo sự”. Ông đưa luôn người con trai cả là Nguyễn Văn Tuất cùng tham gia.

Hàng ngày, ông Ba Thới sáng tác thơ giảng đạo nhưng thực chất là tuyên truyền lòng yêu nước, yêu dân tộc nhằm kích hoạt cuộc kháng chiến. Đó là các quyển “Vân tiên”, “Thiện từ” và “Cỗ vãng kim lai”. Ba bộ thơ này đều viết bằng chữ Nôm theo thể thơ lục bát, thất ngôn trường đoạn. Đặc biệt, ông còn sáng tạo ra thể thơ lục thất. Vì mang nhiều điển tích, ẩn ý kêu gọi kháng chiến chống Pháp bằng “Phật pháp” nên các bộ thơ của ông tương đối khó hiểu với đại đa số nông dân thuở đó.
…..
-st-

-~-~~-~~~-~~-~-
Please watch: “MÓN NGON CẦN THƠ vừa ngon vừa rẻ | Miền tây village food”

-~-~~-~~~-~~-~-

Nguồn: https://dantribaomoi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantribaomoi.com/meo-vat

22 COMMENTS

  1. Các chị đổ bánh xèo nhìn thấy cực và nóng hỏa thật người bình thường không thể làm được vạy … nhìn đán nể lấm…?????????????

  2. cao thủ bánh xèo nhìn hấp dẫn quá anh nhỉ? bannhs này em cũng thích ăn lắm nè , ngon một lần đổ bánh quá nhiều anh nhỉ?

  3. wow nhìn dàn chảo đỗ bánh xèo thấy mê luôn. Bánh xèo chay nhưng coi rất bắt mắt!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here