Cấy tóc có nguy hiểm không? Lợi ích và rủi ro?

0
90

Với những người tóc bị rụng thưa, mỏng hay đã bị hói đầu thì cấy tóc chính là giải pháp tối ưu nhất để cải thiện tình trạng này. Tuy nhiên chắc chắn nhiều người vẫn còn băn khoăn lo lắng không biết cấy tóc có nguy hiểm không và những rủi ro có thể gặp phải khi cấy tóc. Vậy thì chúng ta hãy cùng giải đáp những thắc mắc này ngay bây giờ nhé!

cay-toc-hieu-qua-khong

Cấy tóc là giải pháp tốt nhất cho người hói

Cấy tóc hiện nay chủ yếu là cấy tóc tự thân và là giải pháp tối ưu nhất dành cho các trường hợp tóc bị mỏng, thưa hoặc hói. Phương pháp thẩm mỹ này được coi là khá đơn giản và hiện đang được ứng dụng tại rất nhiều trung tâm thẩm mỹ trên khắp cả nước. Giải pháp cay toc này cũng đã trở thành lựa chọn đầu tiên của nhiều đối tượng khách hàng mỗi khi muốn cải thiện độ dày của tóc.

Cấy tóc không hề nguy hiểm như mọi người nghĩ

Với những lợi ích mà cấy tóc tự thân đem lại các bạn bị hói đầu không có lý do gì mà không thực hiện để cải thiện mái tóc nhằm lấy lại sự tự tin về vẻ ngoài của mình. Tất nhiên cũng còn rất nhiều người hoài nghi về giải pháp làm đẹp mái tóc này. Bởi thực tế thì không ít trường hợp đã bị biến chứng do cấy tóc. Nhưng tất cả các trường hợp đó hầu hết là đều thực hiện cấy tóc ở những cơ sở không đảm bảo uy tín, thậm chí là chưa được cấp phép hoạt động. Chính những cơ sở thẩm mỹ không có tâm chỉ chạy theo lợi nhuận đó đã khiến một bộ phận khách hàng mất niềm tin vào các phương pháp thẩm mỹ hiện đại.

cay-toc-hieu-qua-khong
cay-toc-hieu-qua-khong

Có thể nói cấy tóc là một biện pháp thẩm mỹ tối ưu nhất dành cho người ít tóc. Bởi phương pháp này vừa rất an toàn (nếu được thực hiện tại cơ sở uy tín và đảm bảo đầy đủ các tiêu chí về kỹ thuật, về chuyên môn cũng như quy trình chuẩn hóa, phòng phẫu thuật vô trùng, hiện đại.) lại có tác dụng nhanh chóng, hiệu quả triệt để hơn hẳn so với các phương pháp truyền thống khác.

Tham khảo địa chỉ cấy tóc đẹp, uy tín, an toàn trên Suckhoe123.vn – Chuyên trang Tư vấn Thẩm mỹ và Sức khỏe. 

Cấy tóc mang đến hiệu quả ra sao?

So với các phương pháp khắc phục mái tóc thưa, hói khác thì cấy tóc thường mang lại hiệu quả hơn nhiều lần kể cả so với các liệu pháp sử dụng thuốc tiêm, uống để điều trị. Tất nhiên nói hiệu quả không có nghĩa là cấy tóc mang đến hiệu quả 100% ngay mà vẫn cần thời gian để hoàn thiện hiệu quả của phương pháp này. Đồng thời cũng có những xác suất hiệu quả khác nhau. Cụ thể: Chỉ có khoảng từ 10% đến 80% tóc phát triển sau 4 tháng cấy và cần 1 năm để tóc mọc hồi phục hoàn toàn. Tóc cấy cũng sẽ mỏng dần theo thời gian. Và đối với một số người có rối loạn hoặc mất chức năng nang lông thì cấy tóc thường kém hiệu quả hơn. Trong trường hợp này thì liệu pháp plasma lại có thể đem lại hiệu quả tới 75%. 

Lợi ích mà cấy tóc đem lại

cay-toc-bac-si-tam-ca-20

Với những người bị hói, tóc thưa, mỏng, cấy tóc đem lại rất nhiều lợi ích. 

– Giúp lấy lại được mái tóc dày, khỏe.

– Che phủ được khiếm khuyết như hói, sẹo trên đầu

– Đem lại sự tự tin cho “khổ chủ”

– Giúp họ thay đổi cuộc sống của mình theo hướng tích cực hơn. 

Tuy nhiên cấy tóc không phù hợp với tất cả mọi người. Phương pháp này chủ yếu được sử dụng để giúp phục hồi tóc đối với những người bị hói đầu, người mỏng tóc tự nhiên, hoặc rụng tóc do chấn thương và không thể sử dụng cho người bị hói đầu quá nhiều, hói lan rộng (do không đủ tóc để cấy ghép), hay trường hợp rụng tóc do hóa trị hoặc uống các loại thuốc khác, hay sẹo da đầu do chấn thương.

Một số rủi ro có thể gặp phải khi cấy tóc

Nếu thực hiện cấy tóc tại các địa chỉ kém chất lượng, bạn sẽ có thể gặp phải một số rủi ro như:

– Xuất hiện sẹo trên đầu.

– Viêm nang lông, đau da đầu, ngứa và sưng tấy.

– Đóng vảy hoặc bị chảy mủ nơi cấy tóc.

– Chảy máu, nhiễm trùng.

– Mất cảm giác xung quanh chỗ phẫu thuật.

– Vùng tóc được cấy ghép không phát triển đều.

– Tóc vẫn tiếp tục rụng. 

– Kích ứng da đầu, chóng mặt, tức ngực, nhịp tim không đều, đau đầu. Thậm chí là sưng chân, tay, vú hay rối loạn chức năng tình dục.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here