Bật mí cách chèn dấu tick trong word nhanh và chi tiết nhất

3
156

Word là một công cụ giúp ích rất nhiều cho con người trong soạn thảo văn bản. Với nhiều chức năng khác nhau, trong đó có chèn các biểu tượng. Dù đã rất thông thuộc với  người sử dụng máy tính, tuy nhiên rất nhiều người không biết phải làm sao để chèn dấu tick trong word. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước để bạn có thể thực hành ngay được nhé.

Word trong máy tính là gì?

Word hay microsoft word là một chương trình soạn thảo văn bản phổ biến hiện nay. Nó được phát triển bởi một công ty phần mềm nổi tiếng khắp thế giới là Microsoft. Word là một chương trình cho phép người dùng soạn thảo văn bản thô, với các hiệu ứng về màu sắc, phông chữ, cho phép chèn các hiệu ứng vô cùng đa dạng khác nhau như đồ họa, biểu tượng, âm thanh, hình ảnh.

Word ngày càng thuận tiện hơn với người sử dụng bởi các tính năng như kiểm tra chính tả, ngữ pháp, số chữ… Được ra đời từ năm 1989, với nhiều phiên bản khác nhau, đến nay, trải qua 30 năm, word đã lên đến phiên bản 16.0 với Office 2019.

Các bước chèn dấu tick trong word

Như trên có đề cập, trong word có thể chèn các biểu tượng khác nhau, trong đó có dấu tick. Để chèn dấu tick trong word, các bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây. Chúng tôi có hướng dẫn 3 cách để bạn có thể chèn một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Thêm dấu tick bằng cách chèn biểu tượng

Chúng ta xem dấu tick là một biểu tượng có trong word, vì vậy chèn dấu tick trong word sẽ thực hiện theo các bước sau đây.

Đầu tiên mở bản word. Bạn cần để con trỏ chính xác ở nơi cần để dấu tick rồi mới bắt đầu các bước chèn nhé. Sau khi để con trỏ đúng điểm, bạn vào Insert (chèn), chọn vào Symbol (biểu tượng).

Trước tiên vào mục chèn để tìm nơi có biểu tượng dấu tick

Bước 2: Ở ô Symbol (biểu tượng), bạn cần tick vào ô More symbols (thêm biểu tượng).

Thêm biểu tượng để tìm stick
Thêm biểu tượng để tìm stick

Bước 3: Tại mục More symbol (thêm biểu tượng), nhấn vào ô Font tìm Wingdings, bạn sẽ tìm thấy dấu tick màu xanh ở ngay sau đó

Dấu tick màu xanh ở ô Wingdings
Dấu tick màu xanh ở ô Wingdings

Cuối cùng, bạn ấn vào Insert, sau đó là Close, dấu tick trong word sẽ xuất hiện.

Hoàn thành xong đánh dấu tick

Như vậy, chỉ vài bước là bạn có thể chèn được dấu tick như mong muốn rồi nhé. Một lưu ý dành cho bạn là hãy đặt con trỏ vào đúng nơi cần đánh dấu tick nhé. Nếu dấu tick chưa ở đúng nơi bạn mong muốn, bạn chỉ cần copy và paste lại ở vị trí đúng mà thôi.

Sử dụng Font chữ

Sử dụng cách này sẽ nhanh hơn nhiều so với cách trước. Bạn chỉ cần chọn font chữ và tìm đúng dấu tick để điền vào chỗ mong muốn. Bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: bạn mở file word, ấn vào Home, đi tới font và tìm Wingdings 2. Hình minh họa bên dưới sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn nhé

Chọn Wingdings 2 trong font
Chọn Wingdings 2 trong font

Font này có nhiều ký tự phổ biến và cũng nhiều biểu tượng khác nhau.

Bước thứ 2: bạn chỉ cần nhấn đồng thời 2 phím Shift + P là bạn đã dễ dàng chèn được dấu tick trong word rồi.

Dấu tick xuất hiện ở trong word
Dấu tick xuất hiện ở trong word

Với máy Mac: sử dụng phím tắt

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Máy Mac cho phép bạn sử dụng phím tắt một cách nhanh chóng bằng việc chọn font Wingdings 2, sau đó nhấn Option + V. Dấu tick sẽ xuất hiện khi bạn bấm đồng thời 2 phím này.

Cách đánh dấu tick nhanh trong Mac
Cách đánh dấu tick nhanh trong Mac

Ngoài việc chèn như những cách trên, bạn cũng có thể thực hiện thông qua công cụ Developer có sẵn trong word. Công cụ này có phần phức tạp hơn các cách trên. Bạn cần kích hoạt hiển thị ô này tại Word Options và làm theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, đó là để chèn checkbox là chủ yếu, còn nếu chỉ chèn dấu tick thì bạn chỉ cần thao tác lại các bước hướng dẫn bên trên là được rồi nhé.

Như vậy, chỉ vài thao tác nhỏ, bạn đã chèn được dấu tick trong word rồi. Đây là một thủ thuật nhỏ, bạn nên ghi nhớ và sử dụng phím tắt giúp cho tiết kiệm thời gian hơn nhé. Chúc bạn thành công.

3 COMMENTS

  1. anh ơi, nếu muốn xếp các ô nhỏ thẳng theo một hàng thì làm sao vậy anh?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here