Chu kỳ kinh nguyệt

26
64Ở video trước chúng ta đã đề cập đến sự mãn kinh. Vậy trong video lần này sẽ nói tiếp về chu kỳ kinh nguyệt. Ngoài mang tính chất chuyên môn khoa học, thì đây cũng là một video mà các bạn có thể kết hợp với việc giáo dục giới tính cho trẻ tại Việt Nam (hiện đang rất thiếu những sự định hướng chính xác và khoa học về vấn đề này)
=====
Biên dịch: Gia Hy
Biên tập: Thanh Tuyền
Kiểm Duyệt: Thuong K.Nguyen
Voicer: Kim Hân
=============================================
Osmosis Vietnamese –
Ủng hộ tụi mình nhé:
Địa chỉ đăng ký:
Xem thêm băng vi đê ô tại:
Hỗ trợ chúng tôi trên Patreon tại :-

Nhóm Osmosis (“Thẩm thấu”) gửi băng vi đê ô này đến các bạn. Song song với việc cung cấp băng vi đê ô dưới dạng truy cập mở, Osmosis cũng mang đến một nền tảng học tập điện tử giúp các sinh viên y khoa kết nối với hàng ngàn thẻ nhớ và các câu hỏi kiểm tra, theo nhu cầu riêng của từng sinh viên một. Bạn có bao giờ muốn một thông tin nào đó ăn sâu vào trong trí não mình không? Nếu có, nhóm Osmosis (“Thẩm thấu”) sẽ giúp điều đó thành hiện thực — đừng học mà hãy thẩm thấu nó!

Địa chỉ:

Chúng tôi cũng có các câu hỏi thực hành dành cho các cuộc kiểm tra giấy phép y tế của Mỹ (USMLE) và kiểm tra việc cấp giấy phép cho các điều dưỡng đã đăng ký của Hội đồng quốc gia (NCLEX-RN) tại địa chỉ:

Chúng tôi cũng có các hoạt động xã hội trên:

Facebook –
Twitter –
Instagram – @osmosismed

Bạn sẽ gửi phản hồi cho chúng tôi chứ? Chúng tôi mong sẽ nhận được chúng!

Địa chỉ:

Băng vi đê ô này được cấp giấy phép sáng tạo quốc tế dành cho mọi người (CC-BY-SA 4.0). Có nghĩa là bạn có thể chia sẻ và sửa lại chúng cho phù hợp, miễn là bạn tuân thủ các điều khoản và điều kiện về Quyền hạn được giao và Chia sẻ tương tự!

Các đối tác ủng hộ chúng tôi gồm:

Nguồn: https://dantribaomoi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantribaomoi.com/suc-khoe

26 COMMENTS

 1. Mình học lớp 11 và mình cần làm bài nhóm lấy điểm hệ số 3 :v Mình tìm trên wikidepia và nhiều trang web nhà thuốc các kiểu đọc mãi mới hiểu sương sương. Cho đến khi mình nhìn thấy video này :))
  Ad đã làm rất tốt và giúp mình rất rất nhiều. Cảm ơn.

 2. Chj cho e hoj e moj 13 tuoj e co kjh gan 1 nam .nhg may lan co kjh la khong 30 ngay .nhg chj 3 thang gan day e chj con co 20 ngay z co sao k chj

 3. Cách tính chu kỳ kinh nguyệt bao nhiêu ngày tính thế nào ạ ? Bạn nào biết chỉ mình với . Ngày bắt đầu 20/3, ngày bắt đầu tiếp theo 17/3 . Vậy bao nhiêu ngày ?

 4. Nhưng người trong thời gian rụng trứng. Rất khó ở đúng không ạ. Kiểu như là nóng tính. Khó chịu này nọ đúng ko ạ

 5. Cách đây nửa tháng trước e có đau bụng dưới bên phải đau âm ỉ suốt mấy ngày mà chưa tới ngày hành kinh, đáng lẽ còn nửa tháng nua e mới tới tháng mà lại bị đau sớm nên e đi khám. Bác sĩ nói e bị nang buồng trứng xuất huyết và kết quả siêu âm kết luận " Ngã trước, DAP= 30mm, nội mạc 8mm. Buồng trứng phải có nang, bên trong có echo dày, ko ghi nhận tính hiệu mạch máu d # 42 x 40mm " . Cho e hỏi e bị vậy có sao ko ạ, có phải bị u nang buồng trứng ko vậy ạ? E mong dc tl, e cảm ơn.

 6. vậy là quan hệ trong khoản thời gian từ ngày 6 đến ngày 13 của chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ , ko dùng biện pháp tránh thai vẫn ko sợ bị dính thai đúng ko vậy AD

 7. cj ơi em mới có kinh lần đầu mà bh đã 9 ngày rồi mà chưa hết z có sao k cj

 8. hay quá nhóm có thể làm thêm về dậy đọc xq, đọc điện tim, đọc ctm& sinh hóa máu, đọc ctscan,..

 9. Kinh nguyet của e tháng 27 ngày, tháng 28 ngày, lúc thì 29 ngày như vậy có phải là không điều không ạ.

 10. bạn ơi cho mình hỏi tại sao nồng độ estradiol cao do các nang trứng phát triển lại gây phản hồi ngược âm tính còn cũng nồng độ estradiol cao do nang vượt trội sản xuất lại gây phản hồi ngược dương tính

 11. Bạn thuyết minh có giọng nói nghe hay quá. Mình có thắc mắc chưa hiểu đó là trong giai đoạn 10 ngày đầu, lượng estrogen tăng do nang noãn ngày càng phát triển làm feedback âm tới tuyến yên làm giảm FSH (3:22s) , nhưng sang gđ ngày thứ 10-14, lượng estrogen tăng cao lại gây fb dương tới tuyến yên? (4:18s)

 12. ở 2:55 tụi mình có chút nhầm lẫn, "cho phép LH gắn vào và kích thích tế bào vỏ sản xuất một lượng lớn androstenedione" chứ không phải "tế bào hạt" 🙁 xin lỗi mọi người về sai sót này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here