Common mistakes in simulation – Các lỗi thường gặp trong mô phỏng

1
7Subcribe:
Website:
Bloger: computer4everybody.blogspot.com
Google +:
Facebook:

———————————————————————————————————
Các lỗi thường gặp trong mô phỏng [Common mistakes in simulation]
1/ Các lỗi thường là từ thiết định ban đầu
Rất nhiều lỗi khi mô phỏng bắt nguồn ngay từ lúc ban đầu. Kim lưu ý rằng giả định những điều kiện (biên) sai và không hiểu rõ những giới hạn của phần mềm hoặc sản phẩm của bạn là những lỗi thường gặp.
Trước khi kiểm tra một mô hình lưới (mesh) hay đơn giản hóa một cấu hình, quan trọng là phải biết và hiểu rõ về các điều kiện vật lý, tải, các điều kiện biên (boundary conditions) mà vật thể gặp phải trong thực tế.
“Các điều kiện biên rất quan trọng,” Kim lưu ý. “Nó ảnh hưởng tới các dữ liệu đầu ra và các phản ứng của vật thể trong mô phỏng. Nó có quan hệ với sự hiểu biết về các thông số kỹ thuật của mỗi phần và trường hợp sử dụng nó; đó là cách duy nhất để hiểu các điều kiện biên.”
Liên quan đến sự hiểu biết về vật lý, các kỹ sư có thể mắc lỗi do dùng một công cụ mô phỏng họ mà không hiểu đầy đủ. Nicholas Veikos, tư vấn viên về mô phỏng và là chủ tịch của CAE Associates, viết về một lần nói chuyện với một đội ngũ kỹ thuật mà họ tin rằng họ đã cách mạng hóa cách thức để nắm bắt năng lượng từ gió khi dùng một công cụ mô phỏng.
Tuy nhiên, Veikos đã chỉ ra sai lầm của họ, tất cả các “Betz” – định luật Betz, tính toán mức năng lượng tốt đa thu được từ sức gió, đã biến mất. Ông viết: “Thật không may, họ đã sử dụng giả định rằng chất lỏng không nén được trong chương trình CFD của họ cho mô hình dòng chảy siêu âm. Và nói những tin tức (không hay) này với họ khá là … không thoải mái. ”
Một lỗi thường gặp khác là phải chờ quá lâu.
Bản V22 làm đội của Kim mất 22 lần lặp để có thiết kế cuối cùng. Mặc dù phần lớn các lần lặp lại có liên quan đến việc làm mẫu, những người khác dựa trên mô phỏng để đảm bảo sản phẩm sẽ có cấu trúc hợp lý và có thể chế tạo được. Việc phải chờ đợi quá lâu để bắt đầu mô phỏng sẽ trì hoãn chu kỳ phát triển.
Khi người ta phải chờ đợi để mô phỏng càng lâu, càng ít thông báo hoặc quyết định thiết kế được cập nhật. Các kỹ sư sẽ mất bản năng làm việc – mất tập trung. Thời gian mô phỏng để xác minh các thuộc tính của bản thiết kế cuối cùng quá lâu sẽ làm trễ chu kỳ phát triển sản phẩm.
Việc thiết lập mô phỏng có thể tốn thời gian lúc bắt đầu của chu kỳ phát triển. Tuy nhiên, việc kiểm tra lỗi sai trong mô phỏng nhanh hơn nhiều so với việc kiểm tra các nguyên mẫu vật lý. Vì vậy, hãy dành thời gian cho mô phỏng trong suốt quá trình phát triển của sản phẩm.
…. Vui lòng truy cập blog để xem nội dung…

Thank you for watching

Nguồn:https://dantribaomoi.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://dantribaomoi.com/cong-nghe

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here