CUNG ĐƯỜNG DUYÊN HẢI TRÀ VINH VÀ KHU DU LỊCH BIỂN BA ĐỘNG | DU LỊCH TRÀ VINH

23
62CUNG ĐƯỜNG DUYÊN HẢI TRÀ VINH VÀ KHU DU LỊCH BIỂN BA ĐỘNG | DU LỊCH TRÀ VINH

Xin chào cô bác anh chị, hôm nay chúng ta sẽ cùng trải nghiệm cung đường huyện Duyên Hải Trà Vinh và dạo quanh khu du lịch Biển Ba Động, mời mọi người đón xem.

Duyên Hải là một huyện nằm ở phía đông nam tỉnh Trà Vinh, cạnh cửa Định An thuộc một phần sông Hậu. Phía bắc giáp huyện Cầu Ngang, phía tây giáp Trà Cú, các phía còn lại giáp biển Đông. Duyên Hải có diện tích là 300,47 km vuông, với số dân là 82 393 người theo thống kê năm 2015. Cư dân sống ở địa phương này là người Việt, Hoa, Khmer.
Với độ cao trung bình từ 0,4 – 1,2 m và theo hướng từ Tây sang Đông, địa hình nội địa huyện Duyên Hải là vùng đồng bằng khá bằng phẳng, thổ nhưỡng chuyển từ đất phù sa màu mỡ dần về những giồng cát sát biển, cũng chính điều này mà người dân sống bằng việc canh tác lúa, nuôi tôm, hoa màu và du lịch biển.

Cây dương liễu, hay còn gọi là cây phi lao, thuộc họ cây thường xanh, cao 15- 25m. Vỏ nâu nhạt, cành nhỏ phân đốt, có một điểm đặc biệt là các cành nhỏ còn non của cây giữ vai trò quang hợp thay cho lá cây. Lá cây hình que nhỏ, màu xanh, phân đốt. Quả hình bầu dục, có gai, còn non có màu xanh nhạt, khi già có màu nâu và hóa cứng. Cây dễ sống, phát triển mạnh, rất phổ biến ở vùng đồi cát khô cằn ven biển. Cây phi lao có khá nhiều công dụng, chủ yếu nhất là để chắn cát, bảo vệ đất, cây có thể làm bon sai, tạo bóng mát, ngoài ra vỏ cây dùng cho thuộc da, nhuộm lưới. Gỗ dùng làm vật liệu xây dựng, đóng đồ gỗ gia dụng và làm nhiên liệu đốt.

Khi đến biển Ba Động, có một điểm lưu ý cho du khách khi đi từ nơi khác đến, đó là sát biển huyện Duyên Hải khá ít nơi có nhà nghỉ qua đêm, rất chật vật để kiếm nơi nghỉ ngơi, tính ra chỉ có thị xã Duyên Hải và khu du lịch biển Ba Động cũng chỉ có vài nhà nghỉ và gần hết chỗ, qua đêm giá cả từ 70 – 110 k cho phòng quạt. Vừa vào cổng, ở bên trái có các gian hàng lưu niệm làm bằng vỏ ốc, vỏ sò khá đẹp.
Biển Ba Động nằm ở xã Trường Long Hoà, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh; cách TP Trà Vinh 57km. Khu du lịch biển Ba Động được người Pháp xây dựng và khai thác từ đầu thế kỷ XX, hiện nay được một công ty du lịch đầu tư phát triển đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách.
Bãi biển Ba Động được doanh nghiệp, người dân địa phương đã dựng nên những chòi lá, treo võng thuê cho khách phương xa đến nghỉ ngơi, ăn uống và tắm biển. Tuy nhiên, mọi người nên hỏi giá cả rõ ràng khi sử dụng dịch vụ.
Lúc trước biển Ba Động còn khá hoang sơ, còn bây giờ đã được xây thêm công trình đường bờ kè dọc bờ biển, để hạn chế sự xâm thực và cũng làm quang cảnh đẹp hơn.
Nhìn chung, các vùng biển của miền tây mang nặng phù sa từ con sông Mekong, đổ ra nhiều phía, do đó biển không có màu xanh trong những vùng khác, có lẽ phù hợp với việc dạo biển, nghỉ ngơi và ăn hải sản hơn.
Do tui đến đây lúc trời vừa sáng nên có thể đón bình minh, thong dong dạo biển ngắm bầu trời trong xanh cùng hàng dương, xem những thứ kì lạ trên bờ kè của bãi biển, cảm giác khá thoái mái, yên bình
Theo như người địa phương cho biết, nguồn gốc cái tên Ba Động có từ việc mỗi khi thủy triều xuống, bãi biển nổi lên ba động cát, gồm hai động nhỏ và một động lớn, từ điểm thú vị đó mà vùng biển có cái tên như vậy cho đến bây giờ
Cảm ơn cô bác anh chị đã xem video, nếu thấy hay hãy bấm thích, đăng ký và chia sẻ cho nhiều người cùng xem.

Nguồn tư liệu tham khảo :

#HOALOCBINH #DU LICH #DUYENHAI #BIEN #TAMBIEN #DULICHMIENTAY #MIENTAY

Nguồn: https://dantribaomoi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantribaomoi.com/kinh-doanh

23 COMMENTS

 1. Lâu lắm rồi chưa xuống dưới nha hứa với 1 người chở e xuống đây chơi giờ hk còn nữa, chắc mãi mãi hk xuống đây nữa rồi.

 2. Haha..biển Ba Động nhìn qua video này là tôi không muốn đến chơi…cảnh đựng nhà chồi bằng lá dừa, ghế mũ..trong rất tồi tệ, dơ bẩn, đường đi bộ cũng dơ nhiều rác v.v.v..
  Cám ơn bạn đã post phim lên cho biết…i never come to biển Ba Động .. ?

 3. Biển ở Thạnh Phú Bến Tre cũng có phù sa nước biển đục ngầu nhưng du khách cũng xuống ầm ầm rất vui ?

 4. Mình chưa đến Trà vinh lần nào .ko biết biển ba động trà vinh , gần khu vực biển có núi và động k ad ?

 5. Nếu như không ảnh hưởng bởi phù sa , thì chắc ba động bây giờ đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng trong cả nước rồi,haiz thật tiếc cho một ba động

 6. Cảm nhận riêng tôi: Ba Động ngày xưa: bãi biển bãi cát dài tận mí nước; chỗ giáp bờ, rau muống biển xanh ươm; trên nữa, rừng dương rì rào toả bóng mát; tiếp giáp rừng dương, nhiều đụn cát cao chạy dài, nhấp nhô (1 hình ảnh nhỏ của các dãy đụn cát Mũi Né)… Tất cả hoà nên khung cảnh hoang sơ xinh đẹp. Thời đó, mỗi năm tôi mỗi đến Ba Động. Có năm đi 2 lần.
  Từ ngày các dãy đụn cát dần bị san phẳng để trồng trọt; rồi mé biển xây bờ kè bê tông (để ngăn lở)… Ba Động trở nên thô ráp. Và tôi đã không còn đến Ba Động nữa…

 7. Đúng là mỗi người anh và em chia sẽ biển ba động mỗi người mỗi cách khác nhau, cũng hây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here