Chủ đầu tư “săn” đất nông nghiệp vùng ven nhà đất Thủ Đức.

0
29

Những khu đất nông nghiệp vùng ven như nhà đất Thủ Đức bỗng chốc trở thành miền đất hứa mang đến nhiều tiềm năng phát triển cho các doanh nghiệp địa ốc. Quỹ đất nông nghiệp cũng thích hợp cho những nhà đầu tư có vốn khá hoặc nhỏ muốn đầu tư sinh lời cao. Tuy nhiên, đất nền Thủ Đức vẫn chưa phải là đất thổ cư, gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp vì các thủ tục pháp lý, chi phí, thuế nộp cho nhà nước, quy hoạch hạ tầng… để biến những khu đất này thành đất nền. Sống trong giá trị mua bán và chuyển nhượng không phải là một điều dễ dàng. Cùng Meeyland tìm hiểu thêm thông tin về các loại đất nông nghiệp trên thị trường nhà đất Thủ Đức nhé!

Tình hình đất nông nghiệp nhà đất Thủ Đức.

Thị trường bất động sản Thủ Đức, Nhà Bè, Củ Chi là những vùng ven thu hút nhiều nhà đầu tư nhất TP.HCM. Theo nguồn tin của Meeyland , những khu vực này vẫn còn rất nhiều dự án, việc thay đổi quy hoạch sẽ hướng đến khu vực này, điều này đã tạo ra quyết định nhanh chóng cho việc “săn” đất nông nghiệp vùng ven TP.HCM của nhiều người. doanh nghiệp trong quá khứ.

Trước “sức nóng” từ thị trường bất động sản Thủ Đức và vùng ven TP.HCM, nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp đang đổ xô mua lại các lô đất vườn, đất nông nghiệp của người dân địa phương, hoàn thiện thủ tục. bất động sản thổ cư và phân lô bán lại cho người mua nhằm thu lợi nhuận lớn.

Các nhà đầu tư đang dành sự quan tâm đặc biệt cho đất nông nghiệp / đất vườn vùng ven Thủ Đức.

Hãy cùng Meeyland điểm qua một số trường hợp cụ thể trên thị trường nhà đất Thủ Đức để hiểu thêm về phân khúc đất nông nghiệp tại đây:

Theo anh Duy, một nhà đầu tư nhà đất Thủ Đức hiện đang tìm mua đất vườn. tại Quận 9 với mức giá đầu tư khoảng 14 tỷ / căn. Ông Duy cho rằng, do quỹ đất tại quận 9 còn nhiều, sức mua ngày càng tăng nên đầu tư vào khu vực này là hợp lý. “Nếu mua đất nền đã phân lô, tách sổ thì thời điểm hiện tại giá khá cao. Vì vậy, tôi đang tìm những lô đất nông nghiệp hoặc đất vườn của người dân bản địa để mua lại, sau này xin chuyển mục đích sử dụng sang đất thổ cư sẽ bán cho người có nhu cầu ”,

Một trường hợp khác của ông Chương, cuối tháng 6/2016, ông Chương (mua lại của một chủ hộ lô đất hơn 400m2 chưa giải quyết với giá 28 tỷ đồng tại khu bất động sản của Hiệp Bình Chánh,giữa năm sau anh định chuyển sang đất thổ cư để bán cho người có nhu cầu mua đất xây nhà tại khu nhà ở Thủ Đức, nhiều nguồn hỏi mua với giá 33 tỷ đồng nhưng anh chưa bán..

Chuyện tiếp theo của chị Loan, một năm trước có ký hợp đồng mua bán mảnh đất nông nghiệp tại khu đất quen thuộc của giới bất động sản Thủ Đức với diện tích gần 1.000m2, theo chị Loan Do một người bạn thân cần vốn gấp nên sang nhượng lại cho chị với giá rẻ 3 tỷ đồng, vợ chồng chị tính định cư lô đất sau đó rao bán cho người ở các tỉnh để xây nhà hoặc kinh doanh

. một số câu chuyện trên, có thể thấy quỹ đất nông nghiệp tại thị trường nhà đất Thủ Đức luôn được các nhà đầu tư hoặc cá nhân “săn đón” nhiệt tình. Việc chuyển sang đất thổ cư sẽ mang lại nhiều cơ hội và lợi ích lớn cho các nhà đầu tư tại đây.

Mua đất nông nghiệp chuyển đổi lên thổ cư sinh lời lớn.

Mặc dù đất nông nghiệp tại thị trường nhà đất Thủ Đức được biết đến là khu vực trồng cây, trồng trọt,… nhưng khi lên thổ cư sẽ mang lại lợi ích lớn cho chủ sở hữu. Theo khảo sát thực tế của đất vườn / đất nông nghiệp chưa lên thổ cư đang được rao bán khá nhiều tại các khu vực ngoại thành như nhà đất Thủ Đức với giá dao động từ 2 – 7,5 triệu đồng / m2. .

Trong đó, loại hình đất nông nghiệp được các nhà đầu tư quan tâm nhất là bất động sản Thủ Đức (chủ yếu là quận 9 và quận Thủ Đức). Bất động sản Thủ Đức đang được đánh giá cao kể từ khi có tin lên thành phố, nhu cầu mua đất xây nhà của người dân phố nhỏ ngày càng tăng cao. Được biết, giá một m2 đất vườn / đất nông nghiệp rao bán tại nhà đất Thủ Đức trung bình khoảng 6 triệu đồng, trong khi giá bán một m2 đất thổ cư tại đây dao động từ 15 đến 30 triệu đồng.

Cụ thể, tại khu vực đường Trường Lưu, phường Long Trường, đất vườn của người dân được chủ đầu tư bán cho chủ đầu tư với giá khoảng 7,5 triệu đồng / m2, trong khi giá bán một lô đất đã được chuyển sang đất thổ cư Thủ Đức là thực bất động sản 15-18 tr / m2.

Theo thông tin tìm hiểu, chi phí chuyển đổi đất nông nghiệp / đất vườn sang đất thổ cư từ 2 – 4 triệu đồng / m2, trong khi giá bán tăng gần gấp đôi sau khi phân lô, tách sổ. Yếu tố chênh lệch giá là nguyên nhân khiến nhiều nhà đầu tư bất động sản tính đến việc mua đất nền vùng ven. Thay vì nhà đầu tư mua đất nền tách thửa (đất thổ cư) rồi bán lại cho người mua thì một số nhà đầu tư lại tìm cách khác để hưởng chênh lệch cao hơn.

Theo anh Sơn, một nhân viên môi giới bất động sản, hiện khá nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ ở trung tâm thành phố đang đổ về nhà đất Thủ Đức để mua đất chưa thổ cư.

Rủi ro khi mua đất nông nghiệp nhà đất Thủ Đức.

Mặc dù là loại đất hấp dẫn, có tiềm năng phát triển và sinh lời cao nhưng đất nông nghiệp nhà ở Thủ Đức Cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Trước nhu cầu cao, nhiều nhà đầu tư rao bán đất nền. Đồng thời là nơi thực hiện các giao dịch mua bán đất nông nghiệp / đất vườn và mọi thủ tục hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất cho người mua.

Tuy nhiên, giao dịch này thường diễn ra ở các công ty bất động sản tư nhân và một số nhà đầu tư có vốn tốt tại khu vực bất động sản Thủ Đức. Đối với những nhà đầu tư nhỏ và lẻ, việc mua một mảnh đất có giá vài chục tỷ đồng là điều cần cân nhắc kỹ lưỡng về nguồn vốn. Đồng thời, các vấn đề liên quan như thủ tục pháp lý khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chi phí thuế, thời gian thực hiện… cũng là những điều họ e ngại vì sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận đầu tư.

Bất chấp rủi ro, nhà đất vùng ven TP.HCM vẫn nóng lên.

Câu chuyện cụ thể của ông Minh đã từng phải bán bớt mảnh đất gần 300m2 tại khu Đông Tăng Long, P. Trường Thạnh, Q.9 (thuộc chợ nhà đất Thủ Đức). Theo anh Minh, thủ tục pháp lý phức tạp, không thể tách nền, cấp sổ hồng riêng là nguyên nhân khiến anh từ bỏ việc đầu tư vào đất nông nghiệp.

Xem Thêm: meeyland.com

Môi giới bất động sản ở Thủ Đức, ban đầu nhiều nhà đầu tư gom đất nông nghiệp giá rẻ với ý định tách thửa nhỏ bán lại cho người mua. Tuy nhiên, do không chuyển đổi được sang đất ở hoặc không có vốn để giữ đất đến khi giá tăng nên họ phải bán cho một số công ty đầu tư đất trên địa bàn. Theo ông Khoao, có những chủ đầu tư đã chấp nhận bán tháo, bán lỗ vì tính các chi phí như giá đất ở, thuế nộp nhà nước, hạ tầng khu vực …. cao hơn giá bán cơ sở. ngay bây giờ.

Ngoài ra, nhiều trường hợp khách hàng mua đất nông nghiệp để đón dự án mới tại khu đô thị nhưng không hiểu vì lý do gì mà quy hoạch khu đô thị đó lại không theo đúng kế hoạch khiến chủ đầu tư “tiền mất tật mang”.

Ngoài ra, nhiều căn nhà xây hàng chục năm trên thị trường bất động sản Thủ Đức nhưng vẫn chưa được cấp sổ hồng vì vướng quy hoạch đất của quận hoặc xây dựng trái phép khi chưa hoàn thổ. tiếp tục chuyển đổi.

Tóm lại, đất nông nghiệp trên thị trường nhà đất Thủ Đức vẫn là miền đất hứa mang lại nhiều tiềm năng phát triển và sinh lời cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, đất nông nghiệp vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro khi chuyển thành đất thổ cư, vì vậy hãy cẩn trọng khi đầu tư!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here