Dịch Tả Lợn Có Lây Sang Trâu Bò ? Sau Dịch Bao Lâu thì Tái Đàn Nuôi Mới |

3
21Dịch Tả Lợn Có Lây Sang Trâu Bò ? Sau Dịch Bao Lâu thì Tái Đàn Nuôi Mới |
Dịch tả lợ châu phi và các con đường lấy lan, Liệu chúng có lấy sang động vật khác như trâu bò hay không? Sau dịch bao lâu thì đc tái đàn?
* Cách nuôi hươu sao cho nhung to mập:
* Nuôi giống Bò thịt ngon thứ 2 Thế giới:
* Có nên nuôi Bò Brahman không?:

Thuyết âm mưu về loại bệnh dịch này. Tại vdeo này nl.n sẽ giúp quý bào con trả lời những câu hỏi trên, quý bà ban đừng quên nhấn đăng ký kênh nếu như đây là lần đầu đến với nông lâm . net .

Năm 1971, một vụ dịch này đã xảy ra ở Cuba, dẫn đến việc giết 500.000 con lợn để ngăn chặn dịch bệnh trên toàn quốc. Vụ dịch được coi là “sự kiện đáng báo động nhất” năm 1971 của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc.
Thuyết âm mưu
Sáu năm sau sự kiện, tờ Newsday, trích dẫn các nguồn không thể kiểm soát được, tuyên bố rằng những kẻ phá hoại chống Castro, với ít nhất là sự ủng hộ ngầm của các quan chức Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ, được cho là đã đưa virus dịch tả lợn châu Phi vào Cuba sáu tuần trước khi dịch bùng phát vào năm 1971, để gây bất ổn nền kinh tế Cuba và khuyến khích phản đối trong nước đối với Fidel Castro. Virus này được cho là đã được chuyển đến các hợp tác xã từ một căn cứ quân sự ở Khu vực Kênh đào Panama bởi một nguồn tin tình báo Mỹ giấu tên.
Trên thế giới, dịch tả heo Châu Phi Xuất hiện năm 1921 tại Kenya (Châu Phi), sau đó lan xuống Miền Trung và Miền Nam Châu Phi, làm chết 11.000 con heo, từ đây được gọi “Dịch tả heo Châu Phi”. Theo đó, dịch bệnh tiếp tục lây lan nhanh đến Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Anh, Ý… Sau đó những nước này phải mất hơn 30 năm để khống chế được dịch bệnh ASF (Bồ Đào Nha từ 1960 đến 1993, Tây Ban Nha từ 1960 đến 1995).
Từ cuối năm 2017 đến nay, bệnh dịch tả heo Châu Phi đã xuất hiện ở 13 nước, cụ thể: Trung Quốc, Nga, Ba Lan, CH Séc, Hungary, Latvia, Moldova, Phần Lan, Rumani, Ukraina, Nam Phi, Zambia, Việt Nam…Trong đó, dịch bệnh này đã làm chết nhiều heo và gây tổn thất về kinh tế lớn cho các nước. Bên cạnh đó, khả năng tồn tại của loại Virus ASF trong môi trường tự nhiên khá lâu dài, Trong phân nhão 122 ngày, trong thịt xay 105 ngày, thịt không xương 300 ngày…. hiện chưa có một nước nào sản xuất Vắc xin ASF thành công để cung cấp ra thị trường.

Tại Việt Nam, tính đến ngày 07/07, sau hơn năm tháng kể từ ngày bệnh dịch tả Châu Phi được phát hiện, dịch bệnh đã lây lan nhanh trên 62 tỉnh, thành phố và giết chết trên 2,8 triệu con heo, dịch bệnh vẫn diễn ra rất phức tạp trên diện rộng. “Người chăn nuôi trong vùng đã từng có bệnh dịch không nên tái đàn khi bệnh dịch vừa tạm lắng xuống. Bởi, chăn nuôi ở Việt Nam có qui mô nhỏ, phân tán trên mọi miền đất nước, việc khống chế dịch bệnh ASF cực kỳ khó khăn, người chăn nuôi chỉ còn trong chờ vào việc nghiên cứu, sản xuất Vắcxin ASF sớm có kết quả”. Tuy nhiên, đây là bệnh lây trực tiếp từ vật thể có mần bệnh đến cá thể heo. Theo đó, khi chưa có vắc xin, người chăn nuôi chỉ có cách phòng bệnh hiệu quả nhất là “An Toàn Sinh Học”. Điều này, ông Hoàng đã vận dụng rất tốt trên hệ thống trang trại heo liên kết của công ty De Heus, hiện chưa có trang trại heo nào bị dịch bệnh ASF, dù trong vùng có nhiều trang trại đã bị bệnh dịch. Ông Hoàng chia sẽ thêm “Ở Miền Nam, đa số các trang trại sử dụng thức ăn dư thừa, sử dụng cám tự trộn, và không có biện pháp nghiêm ngặt về an toàn sinh học đã bị dịch bệnh ASF”
——-Liên hệ Quảng Cáo———
*Facebook:

* Email: hoidapnongnghiep@gmail.com

* Zalo: 0968 195 850

* Diễn đàn Nông Lâm nghiệp Việt Nam:
#nonglamnet #nonglamtv

Nguồn: https://dantribaomoi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantribaomoi.com/suc-khoe

3 COMMENTS

  1. * Cách nuôi hươu sao cho nhung to mập: https://youtu.be/1QA_WQE9KPU

    * Nuôi giống Bò thịt ngon thứ 2 Thế giới: https://youtu.be/Boi8akliLPI

    * Có nên nuôi Bò Brahman không?: https://youtu.be/zeJybhROeHA

  2. Vậy mới biết thằng Mỹ nó ác thế nào. Nó muốn bá chủ thế giới cho nên cái gì nó cũng có thể

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here