Điều lo lắng của vợ chồng già nuôi đứa con của bà mẹ trẻ ăn 1 bánh xèo rồi để lại con – Vì trái tim

27
51Xem thêm clip: Ấm áp tình người vụ người mẹ trẻ ăn 1 cái bánh xèo để lại con thơ:

Vì Trái Tim hôm nay quay trở lại quán bánh xèo đường phố của vợ chồng chú Lê Văn Chương ở đường Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp và tiếp tục với câu chuyện ấm áp tình người về bà mẹ trẻ ăn 1 cái bánh xèo rôi để lại con thơ cho vợ chồng già. Vì Trái Tim nghe những điều lo lắng của chú Trương trong việc đang hoàn tất các thủ tục chính thức nhận bé Nguyễn Ngọc Tường Vi để nuôi. Hiện tại các quy định pháp luật trong việc nhận con nuôi, cháu nuôi khiến cả gia đình chú Trương đau đầu. Chú mong muốn cơ quan chức năng dựa trên cái lý, cái tình để giúp cho câu chuyện đẹp này có một cái kết có hậu.

Như Vì Trái Tim chia sẻ, một ngày cuối tháng 12/2018 vợ chồng ông Chương bán quán bánh xèo như bình thường. Khi đó, một người phụ nữ trẻ chừng 30 tuổi dẫn theo 1 bé gái 3 tuổi vào quán và gọi 1 cái bánh xèo để ăn. Vợ chồng chú Chương loay hoay buôn bán thì quay ra thấy người mẹ trẻ không còn nữa, đứa bé thì ngôi đó. Chú Chương giữa đứa bé, để chờ người mẹ quay lại nhưng người ấy đã biền biệt. Từ đó gia đình chú Chương nuôi nấng, chăm sóc cho bé không khác gì ruột thịt cho đến nay.

Ông Chương loay hoay buôn bán, quay ra thì thấy bé gái ngồi đó, còn người mẹ thì biến mất đi từ lúc nào. Chờ hoài không thấy người mẹ quay lại nhận con thì ông Chương mang đứa bé vào nhà nuôi.

Hiện tại cả gia đình chú Chương lo lắng cho bé Tường Vi rất nhiều. Cả gia đình đang như đứng ngồi trên đống lửa với phiền hà từ thủ tục chính thức nhận nuôi bé. Cộng đồng mạng chia sẻ câu chuyện, mong chính quyền xem xét giải quyết thấu đáo.

Kênh Vì Trái Tim là kênh youtube phản ánh về đời sống – văn hoá Việt Nam. Chúng tôi sẽ cố gắng thực nhựng hành trình thiện nguyện, phản ánh những mảnh đời khó khăn trong xã hội để hi vọng là cầu nối cho sự yêu thương. Rất mong nhận được sự góp ý và ủng hộ của các bạn. Chân thành cám ơn!!!

Liên hệ với kênh Vì Trái Tim theo số điện thoại 0931.034.847

Nguồn: https://dantribaomoi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantribaomoi.com/meo-vat

27 COMMENTS

 1. Xem thêm clip: Gặp bà điên nuôi chim trời, thú hoang mà người Sài Gòn ai cũng quý: https://youtu.be/R0lA7WIqgWk

 2. Bé CÀNG LỚN CÀNG XINH GÁI Ô BIỆT NGƯỜI ME MÀ BÂY GIỜ NHÌN THẤY BE THÌ Ô BIẾT NGHỈ DI HAY NGƯỜI ME BI HỔ ĂN THIT RỒI

 3. Nhin ông bà rất phúc hâu nên bé có phúc hưởng theo bé lớn lên sẽ đền đáp công ơn dưỡng duc của ông bà nhé mà ko biết ông bà có đơi đươc ngày đó ko cầu chúc ông bà dồi dào sức khỏe để lo cho bé

 4. Xét về tuổi tác thì anh cũng sắp sửa vào tuổi về hưu mà cháu gái thì khoảng sáu tuổi. Khi anh về hưu thì nhà nước cũng sẽ hỗ trợ anh về y tế và khi đó thì anh làm sao có đủ khả năng nuôi cháu. Về tình thương, rõ ràng anh cho cháu rất nhiều, tuy nhiên khả năng giúp cháu gái từ tinh thần đến tài chánh cho cháu gái đến khi song đại học (tức là khoảng them 20 năm nữa), thì tôi thấy khó khăn với anh đó và tôi mong anh nên nghĩ lại.

 5. Chú Phương bán bánh xèo cùng vợ ở góc đường Lê Đức Thọ – Phạm Văn Chiêu, quận Gò Vấp, TP. HCM.

 6. Bớt làm phiền bé đi,tội nghiệp bé.bé lớn lên cứ quay cứ hỏi vài câu về mẹ trước mặt bé như thế này thì sẽ ra sao.làm ơn tội bé lắm.có câu live thì kiếm chổ khác mà quay

 7. Nhin Ong Ba va giadinh la nguoi rat tot phuc hau,Neu be Suri duoc vao ho khau nha nay la rat may roi,Luat rung nha nuoc ho co quan tam gi den xa hoi nhan dan dau.

 8. sao qua nhieu nguoi lam clip nay roi ma VTT lai lam them cau khach cau line nua va lam phien VO chong nay qua roi do ,,,co gioi dem 10 , 20 trieu den xin vo chong gia nay cho mo truong muc rieng cua be ma bo tien vao cho tuong lai be di hoc thi quay chu dung lam phien ho nua

 9. Cầu cho bé được sống với GĐ ông bà mãi mãi.đừng để bé xa ông bà. Rùi biết cuộc sống của bé về đâu.

 10. Chúc 2 bác và gia đình luôn được nhiều sức khỏe và được nhiều hồng ân của chúa

 11. Cau mong chinh quyền địa phưong cho chú được ước nguyen ….chú nhìn có hậu qúa …

 12. Hãy liên lạc với báo chí tại Sài Gòn để xin chính quyền địa phương cho bé vào hộ khẩu ngay?
  Nếu bé NGUYỄN NGỌC TƯỜNG VI chưa vào được hộ khẩu của Ông CHƯƠNG thì thiệt thòi cho bé này nhé?
  Please contact the press in Saigon to ask the local authorities to let your child live in the household immediately?
  If the child named: NGUYEN NGOC TUONG VI has not been able to enter Mr. Chuong's household registration yet, this is the disadvantage for this kid?

 13. Đúng là ông bà có trái tim nhân hậu chúc ông bà có nhiều sức khỏe để chăm sóc cho em bé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here