Doanh nhân Hoàng Thị Minh Hồ – Nét đẹp vượt thời gian – Đẹp Việt VTV3

20
34Ở tuổi 102, cụ Hoàng Thị Minh Hồ vẫn mang trong mình phong thái quý phái nhưng rất phúc hậu của một phụ nữ gốc Hà Nội và cũng từng là thương gia bậc nhất Hà Nội những năm 40 của thế kỷ trước. Tiếp chuyện với khách, từng chi tiết nhỏ nhất liên quan đến hoạt động của Bác, của các đồng chí trong Trung ương Đảng, của những nghĩa cử cụ phục vụ cho Bác, cho cách mạng vào thời điểm đó, cụ vẫn nhớ như in.

Những ngày đầu Cách mạng tháng Tám 1945 và những ngày đầu thành lập nước, cụ và chồng là doanh nhân Trịnh Văn Bô đã hiến cho cách mạng 5.147 lạng vàng. Vợ chồng cụ còn vận động giới doanh nhân Hà Nội ủng hộ cách mạng trên 1.000 lạng vàng nữa.

Trong thời gian Bác Hồ về ở và làm việc tại nhà cụ ở 48 Hàng Ngang, 1 tháng 3 ngày (từ ngày 24/8 đến 27/9), cụ đã hết lòng phục vụ, chăm lo cho Bác và các đồng chí trong Trung ương Đảng. Sau này Bác Hồ xúc động bày tỏ: “Gia đình cô là ân nhân của cách mạng”.

Nguồn: https://dantribaomoi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantribaomoi.com/bat-dong-san

20 COMMENTS

  1. Tôi biết về cụ khi quốc tang đại tướng Võ Nguyên Giáp có nhà báo phỏng vấn ông Trịnh Cần Chính con trai của cụ. Từ đó tôi tìm hiểu thêm và kính phục vợ chồng cụ như Bác Hồ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

  2. nhà nước và nhân dân Việt Nam được ngày hôm nay cũng là một phần cống hiến to lớn về của cải và vật chất của gia đình cụ Trinh Văn Bô!!!

  3. Khu xóm tôi sống với những người Bắc 54 , họ rất tử tế , hiền hoà & nhất là vô cùng cần cù , tiết kiệm . Họ rất giàu có nhưng ko khoe khoang , hách dịch , rất khiêm tốn !

  4. Xin cam on gđ dong toc cua cu đa giup dan giup nuoc nhung nam đau khang chien ca dan toc mang on cu xin nghieng minh cam ta gia đinh cu trinh van bo

  5. DAI TIVI chi la nhung con vet cua cs dao tao de my dan ma thoi khi vui thi sua am len neu co van de thi sua nhu dan cho soi that bi oi cho nhung con nguoi goi la co an hoc

  6. Cu may man khong bi ban chet nhu ba nam dia chu,trong cai cach ruong dat,ba N cung cong hien tai san ,cuu mang Viet minh the ma cung bi ban chet mot cach tuc tuoi! Khong biet gia dinh ba Ho bi bat buoc nop vang hay so qua ma phai dang nop vang cho Viet minh!?…

  7. Xem tới video cụ thì cụ đã mất….! Cảm ơn cụ và gia đình đã cống hiên vật chất cho sự nghiệp giải phóng dân tộc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here