Etcetera vẽ lịch sử Hà Nội qua ngôi biệt thự số 34 Hoàng Diệu

24
15Vẽ một ngôi nhà không chỉ mô tả lối kiến trúc, không gian sống của chủ nhân, mà còn chiêm nghiệm một giá trị lịch sử đất nước…Nhà báo Etcetera đã dành buổi sáng hôm nay để ngồi ngắm và vẽ căn biệt thự cổ của Pháp, số 34 phố Hoàng Diệu, chủ nhân là gia đình nhà tư sản Trịnh Văn Bô và Hoàng Thị Minh Hồ ngay tại trung tâm Hà Nội. Ngôi nhà nằm cạnh căn nhà của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, căn số 30 Phố Hoàng Diệu.

Nguồn:https://dantribaomoi.com/

24 COMMENTS

 1. Nói năng lộn xộn chỉ hơn tám mươi năm mà nói bừa hai trăm năm thì phải hiểu là đời còn ông vua Gia Long thì Pháp chư a đô hộ mặc dù có người pháp giúp tính đi thử 2015 trừ cho 200 thì ra niên đại 1815 phải ứng vào đời vua ni hỉ ?

 2. Ban co the mua một quốc gia voi gia 5000 luong vang hay khong?Nguoi ta noi một cách nhun nhan ma thoi.Cung nhu nguoi ta ca do foot Ball noi một dong la một tram do. So vang chuoc nuoc Viet co the mua bom hát nhan cua Stalin de danh Tuong Giỏi Thách.Danh giác bang cai uy luc.Do la dao cua tuong quoc: Dai tuong Vo Nguyen Giáp.

 3. nhà này của nhà cụ Trần Văn Bô xây bằng tiền của gia đình cụ kiếm được. chứ không phải do Người Pháp xây. ngôi nhà này chưa từng có chủ nhân là người Pháp.

 4. Công lao đóng góp cho nhà nước của ông bà Trịnh văn Bô và bà Hoàng thị Hồ , nên được nhà nước và nhân dân ta ghi nhớ đưa vào sử sách làm gương cho con cháu học tập .

 5. Biệt thự theo kiểu kiến trúc của Pháp giống như căn nhà này ở Hà nội rát nhiều,nhiều kiểu còn đẹp và xưa hơn,nó rãi rác khắp đất nước,nhưng nhiều nhất là ở Hà nội.Chủ đích của nhà báo không phải là vẽ biệt thự Pháp cổ,vì nhiều nơi khác còn cổ và đẹp hơn mà ở chỗ chủ nhân của căn nhà là gia đình tư sản ông Trịnh văn Bô và bà Hoàng thi minh Hồ đươc trả lại căn nhà mà lẽ ra bị quốc hữu hóa.Họ muốn hiểu điều này chứ không phải vẽ mà chơi vì nghệ thuật.

 6. Đúng là "một cuộc trải nghiệm cảm xúc" thật sự ạ!! Cảm ơn tuần báo, họa sĩ cũng như bác Trịnh Cần Chính đã cùng nhau để cho ra đời một loạt clip ý nghĩa về căn nhà số 34 Hoàng Diệu ạ.
  Cháu đã xem liên tục không nghỉ vì quá hấp dẫn. Như vậy, mới thực sự là được tác nghiệp báo chí, một môi trường tác nghiệp đáng để mơ ước ạ!! 

 7. báo vietweekly thì chẳng bao giờ được bày bán ở Việt Nam vì nội dung toàn là chuyện khiêu dâm và phản động.

 8. Cám ơn Anh Trường , anh đã làm cho mọi người trên thế giới hiểu rõ về nước Việt Nam một cách thật nhất

 9. CÁM ƠN VIET WEEKLY CÁM ƠN A TRƯỜNG,A CHO KHÁN GIẢ ĐI GẦN HẾT ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM,ĐI ĐẾN ĐÂU A CHO KHÁN GIẢ HẾT BẤT NGỜ NÀY ĐẾN BẤT NGỜ KHÁC,RẤT THÚ VỊ,CHÚC ANH TRƯỜNG SỨC KHỎE DỒI GIÀU,ĐỂ ĐƯA NHIỀU CLIP+TIN TỨC LÊN CHO KHÁN GIẢ TỪ VIỆT NAM,ĐẾN HẢI NGOẠI BIẾT VỀ ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM,CON NGƯỜI VIỆT NAM,CHÚNG TA HÃY TỰ HÀO LÀ CON NGƯỜI VIỆT NAM

 10. Ngôi nhà này mang tính di tích lịch sử, gắn liền với Nhà nước mới hình thành thời khắc của những ngày đầu lập Quốc.
  Chính phủ sinh ra thiếu thốn đủ đường, chịu mang nợ gia đình này ít nhất 5200 lượng vàng theo chứ ký xác nhận của người lập quốc Hồ Chí Minh.
  Ngày nay Nhà nước với cơ chế thị trường thì đó là món nợ lớn đối hậu duệ của họ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here