Excel – VBA. Tự động thực hiện các lệnh trong Excel | Hanh Le

28
5Để tìm kiếm video của mình, các bạn sử dụng từ khóa là nội dung video các bạn muốn tìm kèm theo tên của mình. Ví dụ:
Word Hanh Le
Excel Hanh Le
Ky nang viet Hanh Le

Blog:


Video này giới thiệu với các bạn về VBA và Macro trong Excel. VBA là ngôn ngữ lập trình trong Excel: VBA – Visual Basic for Application.

Ta sử dụng ngôn ngữ lập trình VBA để viết ra các macro. Macro là các chương trình hoàn chỉnh thực hiện tự động các lệnh mà bạn đã viết ra cho nó.

Khi làm video này, mình chỉ có mục đích giới thiệu về VBA với các bạn chứ không nhằm hướng dẫn cụ thể về cách code. Để code được thì cần phải học để hiểu thêm về ngôn ngữ lập trình này.
Tuy nhiên, các bạn quan tâm đến đoạn code thì có thể download file ở link dưới:

Trong video giới thiệu về tạo code để mở file và cập nhật dữ liệu. Nhưng vì khi mở file thì trong code có phần liên quan đến đường dẫn tới file cần mở. Mà đường dẫn này thì các bạn phải điểu chỉnh khi dùng trong máy của mình thì macro mới có thể chạy được. Do đó, mình có tạo thêm file VBA_tong_hop_3sheets bao gồm cả sheet tổng hợp và sheet của từng cửa hàng, khi tổng hợp sẽ không phải tạo code để mở từng file. Các bạn vào link trên để xem các fiiles cụ thể nhé.

Để tìm kiếm video trong kênh Youtube của mình, các bạn vào trang Youtube và sử dụng từ khoá sau:

Từ khoá: letbhanh

Nguồn:https://dantribaomoi.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://dantribaomoi.com/cong-nghe

28 COMMENTS

 1. Cám ơn các bạn đã quan tâm đến video về VBA của mình. Khi làm video này, mình chỉ có mục đích giới thiệu về VBA với các bạn chứ không nhằm hướng dẫn cụ thể về cách code. Để code được thì cần phải học để hiểu thêm về ngôn ngữ lập trình này.
  Tuy nhiên, các bạn quan tâm đến đoạn code thì có thể download file ở link dưới:
  https://drive.google.com/drive/folders/0B9yS-DkzqqIcTXk1ZGN4Q2JCaFk
  Trong video giới thiệu về tạo code để mở file và cập nhật dữ liệu. Nhưng vì khi mở file thì trong code có phần liên quan đến đường dẫn tới file cần mở. Mà đường dẫn này thì các bạn phải điểu chỉnh khi dùng trong máy của mình thì macro mới có thể chạy được. Do đó, mình có tạo thêm file VBA_tong_hop_3sheets bao gồm cả sheet tổng hợp và sheet của từng cửa hàng, khi tổng hợp sẽ không phải tạo code để mở từng file. Các bạn vào link trên để xem các fiiles cụ thể nhé.

 2. chào c hạnh lê. chị có thể cho e xin link fb để hỏi chị về phần tạo 1 bản auto trên ex k ạ?

 3. Chị giúp e sử dụng đoạn code hạn sử dụng này với ạ. em làm đủ cách mà không được. em đang tìm hiểu và học hỏi về VBA ạ.
  Sub auto_open()
  On Error Resume Next
  Dim myDate As Date
  Dim Ws As Worksheet
  Application.ScreenUpdating = False
  Application.DisplayAlerts = False
  myDate = Date
  If Sheets("Userlog").Range("a2").Value <= myDate Then 'A2 là ngày kết thúc
  MsgBox "File nay khong mo duoc vi qua han su dung." & vbNewLine _
  & "Vui long goi dien cho Nguyen Kim Tuyen BCHQS Xa Quang giao", vbExclamation, "Thong bao"
  ThisWorkbook.Close
  End If
  Application.DisplayAlerts = True
  Application.ScreenUpdating = True
  End Sub

 4. Chào chị Hạnh Lê! em có một chút vấn đề về tạo Form trong VBA không viết tiếng việ có dấu được. chị có thể hướng dẫn em cách khắc phục tình trạng này không? Em xin cảm ơn

 5. khi ấn cập nhật thì dự liệu thay đổi, nhưng cho e hỏi là dữ liệu mới cảu các cửa hàng là do mình nhập vào như nhập exel bình thường hả c

 6. Video của bạn rất hay nhưng mình có chút thắc mắc mong bạn chỉ giáo.
  Mình học Kế toán – kiểm toán rồi đi làm có đụng đến excel mà không biết chút gì về lập trình .Mình nghe nói Micro trong excel cũng làm được những công việc đó, mình ko biết sự khác nhau là gì giữa Micro vs VBA. Hiện tại mình rất muốn học được VBA trong excel để phục vụ cho công việc (lập các báo cáo tự động hàng tháng từ 1 hoặc nhiều dữ liệu thô có sẵn, xây dựng ra một công thức mới…). Mình không biết để làm được như vậy mình phải bắt đầu từ đâu. Học lập trình cơ bản rồi học lập trình VB. xong rồi mới học VBA đc phải ko bạn. Cám ơn câu trả lời của b nhiều.

 7. phút thứ 1:58 nó tự sinh code ntn hay chị viết ra ạ?
  mới làm quen VBA cách đây vài phút nên mạo mụi hỏi ngu …

 8. Chào chị, em có 1 file excel với nhiều cột. Trong đó có 1 cột có những hàng đã được trộn lại. Em có thể lập trình cho các hàng được trộn tách ra thành từng hàng tương ứng với các cột khác được không ạ?

 9. cho mình hỏi làm cách nào để viết tiếng việt trên hàm này ạ, ví dụ như muốn xuất kết quả ra "tốt" thì làm sao ạ? vì mình làm bị lỗi font

 10. Chị Hanh Le ơi ! Video của chị hay quá. Chị có thể cho em xin địa chỉ email để trao đổi được không ạ, mail chị gửi dưới kia em định gửi mail cho chị mà không được >"< Em xin chân thành cảm ơn

 11. chị Hanh Le ơi! em có 1 bảng tính mà chưa biết giải quyết ra sao. Chị có thể cho em xin email để trao đổi được không chị?

 12. Chào chị, tôi có một câu hỏi mong chị giúp đỡ
  Tôi muốn gửi mail hàng loạt cho một danh sách nhân viên, trong đó mỗi nhân viên sẽ được đính kèm một tệp khác nhau. Vậy tôi phải làm thế nào. Mong chị hướng dẫn cụ thể. Nếu có thể tôi mong muốn xin số liên hệ của chị. Trân trọng cảm ơn (01668.018.999)

 13. Chào bạn! Video trên chủ yếu để giới thiệu với các bạn về VBA. Bạn có thể xem đoạn code trong trang blog của mình

  http://sotaycuahanh.blogspot.com/2014/02/excel-ngon-ngu-lap-trinh-vba-trong-excel.html

  Bạn cũng có thể sử dụng chức năng record macro của Excel để tập tạo ra những macro đơn giản cho mình, tập đọc và hiểu các code để từ đó tạo ra được những macro phức tạp hơn. Chúc bạn thành công nhé!

 14. Chị Hanh Le Ơi, Bài Tự động thực hiện các lệnh trong Excel của chị hay lắm.Em cũng muốn học Chị có thể Cho em xin đoạn chương trình chị viết Maro đó được không , Em tự học lên còn nhiều bỡ ngỡ lắm ,em cũng mới mầy mò học VBA nên thích bài của chị lắm,xem đoạn chị viết chương trình của chị trên youtobe mờ quá em không đọc được ,Chị có thể cho em xin đoạn chuwownh trình đó được không chị, Nếu được chị gửi mail cho em theo địa chỉ nguyenchicong48@gmail.com chị nhé, Em cám ơn chị nhiều!

 15. chị ơi cho em xin link down tài liệu hướng dẫn Excel macro với VBA được ko chị, em là tín đồ mới gia nhập chưa biết gì về marco, em muốn học từ phần cơ bản nhất mà không biết học từ đâu ???

 16. cảm ơn chị, chi có rất nhiều video bổ ích, nhưng cái video này thì dùng ngôn ngữ lập trình nên rất khó. nếu không phải dân cntt thì không biết lập trình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here