Hệ Điều Hành Mac OS Là Gì Nó Có Khác Với Windows Hay Không ?

18
99Hệ điều hành Mac OS dành cho Macbook, iMac, Mac Mini….

Như các bạn biết đó Mac OS là hệ điều hành máy tính, dùng đa nhiệm chúng ta sẽ dùng nhiều ứng dụng cùng 1 lúc như máy tính thông thường. Hiện Mac OS đã được dùng phổ thông, hầu hết các phần mềm bây giờ đều có thể chay trên Mac OS, kể cả 1 số tự games cũng có thể chơi được.

Ngoài hệ điều hành Windows thường gặp trên laptop chúng ta cũng thường gặp các hệ điều hành khác, điển hình như Mac OS. Vậy Mac OS là gì? Có gì khác biệt so với hệ điều hành Windows? Dưới đây là một số thông tin về hệ điều hành này.
Mac OS X

Mac OS là gì?

Mac OS (Macintosh Operating System) là một hệ điều hành có giao diện cửa sổ được phát triển bởi công ty Apple vào năm 1984.

Mac OS Capitan

Sau nhiều thời kì phát triển Mac OS đã trải qua nhiều phiên bản khác nhau như Mac OS 6, Mac OS 7, Mac OS 8, Mac OS 9 và phiên bản mới nhất hiện tại là Mac OS X. Và các bản cập nhật Mac OS X được đặt theo các con vật to lớn thuộc họ nhà mèo như: Cheetah, Puma, Jaguar, Panther, Tiger, Leopard, Snow Leopard, Lion…

Mac OS X Lion

Ưu điểm của Mac OS so với Windows:
Giao diện đơn giản, dễ làm quen và sử dụng: Nếu bạn cùng lúc sử dụng windows và mac os thì bạn sẽ thấy mac os sử dụng đơn giản và dễ làm quen hơn.

Giao diện Mac OS

Độ ổn định cao, sử dụng mượt mà: Mac OS mang đến cho người dùng trải nghiệm mượt mà và ổn định như trên các thiết bị iPhone và iPad chúng ta thường bắt gặp.

Tính bảo mật cao: Mac OS rất ít khi gặp phải các vấn đề như nhiễm virus hay malware dù không phải cài các ứng dụng diệt virus hay bảo vệ máy từ bên thứ 3.

Tương thích cao với các sản phẩm của Apple như iPhone và iPad: Nếu bạn đang sử dụng iPhone và iPad thì việc sử dụng Mac OS sẽ thuận tiện hơn trong việc chia sẻ dữ liệu cũng như kết nối.

iPhone và iPad

Nhược điểm của Mac OS:
Môi trường ứng dụng còn hạn chế so với hệ điều hành windows: Do thị phần Windows chiếm đa số nên các nhà phát triển chú trọng phát triển nền tảng Windows trước rồi mới đến Mac OS.

Giá thành các sản phẩm sử dụng Mac OS đắt đỏ: Đối với hệ điều hành Windows chúng ta chỉ cần bỏ ra khoảng tứ 4 triệu là có thể mua được một thiết bị sử dụng hệ điều hành này. Nhưng với Mac OS thì chúng ta phải bỏ ra một khoảng tiền kha khá.

Giá thành cao

Chỉ được sử dụng trên các thiết bị của Apple: Trong những năm 90, Apple đã từng cho phép các hãng sản xuất khác trong liên minh PowerPC sử dụng hệ điều hành Mac OS, nhưng việc này đã chấm dứt vào khoảng năm 1998 và Mac OS trở về mã nguồn kín, và chỉ được cài đặt trên các thiết bị của hãng.

Nguồn:https://dantribaomoi.com/

18 COMMENTS

  1. Macos free và khi dùng macos sẽ hỗ trợ bootcamp cài window chính hãng free luôn. Còn xài window gốc thì chẳng khác gì đại gia.

  2. hackintosh vẫn còn đang đc nhiều người ưa chuộng bởi giá thành và hiệu năng anh ơi, còn macbook và imac thì dành cho ng giàu và ít kiến thức về máy tính thôi

  3. macbook có tải được nhạc và video bằng các trang web hay cốc cốc như trên windows không ạ

  4. Nếu gửi file word từ mac sang win thì may win có đọc được hêt không a hay ngược lại

  5. anh ơi macbook pro 2008 có nâng cấp ram và bộ nhớ đc ko anh. do em cảm thấy máy em chạy rất chậm. máy sử dụng core 2 dou nha anh

  6. Nói vắn tắt, đây là 2 hệ điều hành khác nhau hoàn toàn. Mac OS nó hay ở chỗ là sự đơn giản trực quan, dễ sử dụng. Còn các bạn nào học về kỹ thuật thì đừng mua máy Mac, vì kg có phần mềm chạy trên nó. Còn Mac vẫn cài Window đc, nhưng nói thật, cài rồi chạy chán òm

  7. hello ad. cho e hỏi là có nên dán màn hình cho macbook pro ko?? vì e sợ tình trạng bong chống loá, mà dán thì lại sợ màn hình ko còn đẹp nữa. Cảm ơn ad!!!

  8. Ad ơi. Bây giờ nêu mua con MD711 thì xài tốt trong khoãng bao nhiêu năm nữa. Nhu cầu giáo viên thôi ạ

  9. a làm về cách năng cấp win10 từ 32 bit lên 63 bit đi a . hồi máy bị lỗi win nên ra shop cài lại nó chơi cài bản win 32 bit sau đó em nawgn cấp lên win 10 bây giờ em muốn năng cấp lên 64 bit để cài auto card

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here