“Bật mí” cách tạo mẫu chữ ký gmail chuyên nghiệp

2
298

Chữ ký trong gmail là một phần rất quan trọng của mỗi lá thư điện tử, nhất là đối với công việc, thư gửi đối tác hoặc thư xin việc làm. Sở hữu một chữ ký đẹp sẽ giúp đối phương có một cái nhìn khác biệt về bạn. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn đọc biết cách tạo những mẫu chữ ký gmail chuyên nghiệp, thu hút sự chú ý.

“Bật mí” cách tạo mẫu chữ ký gmail chuyên nghiệp
“Bật mí” cách tạo mẫu chữ ký gmail chuyên nghiệp

Chữ ký trong gmail là gì

Rất nhiều người còn khá mơ hồ với khái niệm chữ ký trong gmail. Chữ ký trong gmail là một văn bản có chứa đựng các thông tin cá nhân, thông tin liên hệ hoặc những trích dẫn mà bạn ưa thích và sẽ được tự động thêm vào chân trang của gmail.

Cách tạo chữ ký trên gmail

Những mẫu chữ ký gmail chuyên nghiệp rất thu hút ánh nhìn của người nhận được thư. Chữ ký càng đẹp, càng được đầu tư về mẫu mã, thông tin càng giúp bạn tạo thiện cảm, thể hiện sự nghiêm túc đối với công việc hay lá thư điện tử được gửi đi. Chính vì thế, cách để tạo chữ ký trong gmail là vô cùng quan trọng, hãy thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản gmail, nhấn vào biểu tượng cài đặt, chọn mục Settings.
Chọn Settings
Chọn Settings
  • Bước 2: Trong phần General, tìm đến mục Signature, bên dưới ô No Signature, đánh dấu tích và nhập các nội dung như thông tin cá nhân, thông tin liên lạc vào khung ở dưới. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể thực hiện các thao tác như đổi màu, đổi kích thước và chèn hình ảnh.
Nhập nội dung vào ô bên dưới
Nhập nội dung vào ô bên dưới
  • Bước 3: Nhấn “Save changes” để lưu lại các thay đổi
Save changes
Save changes

Sau khi hoàn tất các bước trên, các bạn có thể sở hữu cho mình mẫu chữ ký gmail chuyên nghiệp.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây,

Những điều cần lưu ý để tạo mẫu chữ ký gmail chuyên nghiệp

Sử dụng các màu sắc đơn giản, trung tính

Việc sử dụng màu sắc cho mẫu chữ ký sẽ khiến phần chân trang trở nên nổi bật, dễ thu hút sự chú ý của người nhận thư hơn. Tuy nhiên, để tránh việc khiến cho tổng thể trở nên lòe loẹt, không đồng nhất, thiếu đi tính chuyên nghiệp cần có, bạn nên tránh sử dụng quá nhiều màu cho chữ ký của mình. Thay vào đó, bạn chỉ nên sử dụng 2 màu đơn giản với tone màu nhẹ nhàng, trung tính và chỉ highlight đối với những chi tiết cần thiết.

Tạo nút tắt tiện ích

Để thúc đẩy người nhận được thư liên lạc với mình thông qua các thông tin được cung cấp trong mẫu chữ ký. Với việc tạo nút tắt Call to Action của gmail, bạn sẽ góp phần thúc đẩy khách hàng hoặc nhà tuyển dụng gọi đến số điện thoại của mình nếu họ cảm thấy hài lòng với CV của bạn, hay là đối với đối tác thì họ thấy dự án có triển vọng. Thông qua đó nâng cao khả năng thành công khi gửi mail.

Thiết kế chữ ký

Thiết kế tổng thể của mẫu chữ ký đóng vai trò rất quan trọng trong việc thu hút sự chú ý của đối tác hoặc nhà tuyển dụng. Bạn cần phải bố trí các thông tin một cách thật hợp lý. Những cách thức liên lạc và thông tin cá nhân nên được sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống dưới, họ tên, số điện thoại phải được in đậm hoặc highlight để người nhận thư dễ nhận thấy hơn.

Bên cạnh đó, ngoài những màu sắc trung tính làm chủ đạo như đã đề cập, bạn nên thiết kế bố cục của mẫu chữ ký thật tối giản. Phong cách được đề xuất nhiều nhất là thiết kế theo dạng phẳng hoặc bán phẳng, hạn chế tối đa những bố cục rườm rà, rối mắt như 3D.

Font chữ

Tương tự như phong cách đơn giản của màu sắc và thiết kế bố cục, để tạo nên những mẫu chữ ký gmail chuyên nghiệp, bạn cần phải chú ý đến việc chọn font chữ được hiển thị rõ ràng. Lưu ý không dùng những chữ quá khó đọc.

Chữ ký gmail là yếu tố quan trọng để thu hút những nhà tuyển dụng chú ý đến hồ sơ của mình, tương tự, sẽ giúp đối tác làm việc hay những ai nhận được mail nói chung có ấn tượng tốt với bạn. Hy vọng rằng qua các hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết, bạn sẽ sở hữu được cho mình những mẫu chữ ký gmail chuyên nghiệp.

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here