Cách cắt video giữ nguyên chất lượng không phải ai cũng biết

3
136

Bạn mới quay một đoạn video để up lên youtube, facebook. Bạn bối rối vì không biết chỉnh sửa đoạn video ra sao? Làm thế nào để loại bỏ nội dung “sạn thừa” có trong video thật nhanh chóng? Vậy bạn đã nghe đến các phần mềm xử lý video trên máy tính chưa? Với khả năng cắt video giữ nguyên chất lượng cùng các tính năng siêu việt khác. Đây là công cụ rất hữu ích có khả năng biến bạn thành “dân sành sỏi” khi thiết kế video đấy!

Lợi ích tuyệt vời của phần mềm chỉnh sửa video

Facebook, zalo, instagram, youtube… luôn là những trang thông tin điện tử có lượng truy cập “khổng lồ” hằng ngày, hằng giờ. Chính vì thế, việc trở thành youtuber, blogger đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn hiện nay. Để có thể gặt hái “bội tiền” nhờ công việc này đòi hỏi người làm cần thiết kế các video thật thu hút và hấp dẫn.

Lợi ích của phần mềm cắt video trên thị trường hiện nay
Lợi ích của phần mềm cắt video trên thị trường hiện nay

Phần mềm xử lý video ra đời nhằm hỗ trợ chúng ta thực hiện điều đó! Khi biết sử dụng thành thạo các phần mềm này thì việc cắt video giữ nguyên chất lượng sẽ không còn nhằm nhò gì với chúng ta nữa!

Hoặc nếu muốn, bạn có thể “cut video” một cách trực tiếp nhanh chóng bằng các trang web trực tuyến. Tuy nhiên, đa phần khả năng xử lý hình ảnh trên các website này mang lại hiệu quả rất thấp. Thời gian xử lý lâu, tiến độ chậm, hình ảnh kém chất lượng, âm thanh không khớp là những sự cố thường gặp. Đó chính là lý do bạn nên đầu tư những phần mềm chỉnh sửa video tốt để làm việc!

Giới thiệu những phần mềm “cắt video” thông dụng

Thao tác cắt video nhanh chóng với chất lượng tốt nhất
Thao tác cắt video nhanh chóng với chất lượng tốt nhất

Ngày nay, có rất nhiều phương pháp hỗ trợ chúng ta cắt ghép, chỉnh sửa video. Tuy nhiên, để thực hiện thao tác cắt video giữ nguyên chất lượng không phải là điều đơn giản. Chúng ta cần dành nhiều thời gian tìm hiểu và đầu tư vào nó thì mới có thể thành công!

Với nhu cầu sử dụng “ khổng lồ” vô cùng phổ biến của các khách hàng hiện nay. Trên thị trường đang cung cấp rất nhiều app, ứng dụng, phần mềm cắt video giữ nguyên chất lượng. Đó có thể là các phần mềm như Proshow Producer, Free Video Cutter, Format Factory, Boilsoft Video Joiner, Ultra Video Splitter, Ultra Video Joiner… hoặc các ứng dụng đến từ hãng Adobe.

Các công cụ này luôn đảm bảo chất lượng hình ảnh sau khi cắt luôn tốt nhất. Giúp người dùng xuất trình video suôn sẻ mà không cần lo ngại bất cứ trục trặc gì. Và tất nhiên, hoàn thành yêu cầu cắt video giữ nguyên chất lượng là điều kiện tiên quyết của mỗi loại phần mềm. Nhờ đó, chúng ta có thể tạo ra các file video HD, Full HD thật đơn giản và hiệu quả.

Hướng dẫn cách cắt video trên Proshow Producer

Tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu làm việc, bạn có thể lựa chọn các phần mềm mất phí hoặc miễn phí để sử dụng. Vậy cách dùng những ứng dụng này có khó không? Làm sao để cắt video giữ nguyên chất lượng tốt nhất? Các bước thực hiện chúng như thế nào? Mời bạn tiếp tục theo dõi phần viết phía dưới nhé!

Proshow Producer là một ứng dụng khá phổ biến được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Phần mềm phù hợp với mọi loại đối tượng, dù bạn là dân thiết kế đồ họa hay là người mới học nghề. Proshow Producer hỗ trợ thao tác thực hiện đơn giản, xử lý video nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo các bước cắt video giữ nguyên chất lượng của Proshow Producer như sau:

Cài đặt phần mềm lên máy tính

  • Bước 1: Chuẩn bị một đoạn video cần chỉnh sửa và vạch ra những điểm cần cắt trên video.
Add video lên phần mềm
Add video lên phần mềm
  • Bước 2: Truy cập vào phần mềm Proshow Producer trên máy tính và tải đoạn video lên.
Thiết lập thời gian cắt
Thiết lập thời gian cắt
  • Bước 3: Xem xét từng slide video, nhấp đúp vào slide cần cắt. Sau đó lựa chọn danh mục Layer, chọn Layer Settings.
Nhấn chọn Trim bên góc dưới màn hình
Nhấn chọn Trim bên góc dưới màn hình
  • Bước 4: Tiếp tục nhấn chọn Trim trong Video Clip Settings để cắt video.

Thông qua 4 bước thực hiện như trên, chúng ta có thể thấy việc cắt video trên Proshow Producer khá đơn giản phải không nào? Với phần mềm này, người dùng sẽ dễ dàng cắt một file video lớn thành nhiều đoạn video nhỏ bất kỳ. Thậm chí, bạn có thể loại bỏ luôn những đoạn hình không mong muốn trong từng phân đoạn của video.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây,

Giải đáp một số thắc mắc khi cắt video với Proshow Producer

Nhằm hỗ trợ khách hàng sử dụng Proshow Producer với năng suất tối ưu nhất! Chúng ta sẽ cùng giải đáp các một số vấn đề thường gặp trong quá trình cắt ghép video trên phần mềm này.

Trường hợp đoạn cuối video bị hiện thị màu đen sau khi cắt

Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ nguyên nhân của sự cố đó là do chúng ta chưa điều chỉnh thời gian chạy khi cắt. Để khắc phục, bạn hãy thiết lập thời gian trong danh mục Slide List cho chuẩn xác. Đảm bảo dung lượng cắt phải phù hợp với mức thời gian yêu cầu.

Trường hợp video xuất hiện dòng chữ màu vàng chạy ngang

Vấn đề này thường xảy ra với những máy tính mới cài đặt phần mềm Proshow Producer. Khi muốn khắc phục nó, người dùng cần xem lại các tính năng trên thiết bị đã tương thích với ứng dụng hay chưa. Nếu chưa thì bạn cần thiết lập cài đặt mới cho Proshow Producer trên máy tính của bạn để cắt video giữ nguyên chất lượng.

Những yêu cầu cần có của phần mềm cắt video giữ nguyên chất lượng

Một video chất lượng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: thời gian, kích thước, khả năng chạy, chất liệu hình ảnh, âm thanh… Khi muốn thiết lập video chính xác và hiệu quả nhất, người dùng cần kết hợp với những phần mềm đảm bảo các chức năng như sau:

Khắc phục một số vấn đề thường gặp để cắt video giữ nguyên chất lượng
Khắc phục một số vấn đề thường gặp để cắt video giữ nguyên chất lượng
  • Có khả năng phân đoạn, chia cắt video thành các file video nhỏ hơn.
  • Trình bày giao diện hiển thị màn hình xem hình ảnh video trước.
  • Đảm bảo định dạng nhiều loại video thông dụng: MP3, MOV, MPEG 4, FLV…
  • Thể hiện chuẩn xác âm thanh video và có thể trích xuất âm thanh tốt.
  • Phần mềm có dung lượng nhỏ, dễ dàng sử dụng và tương thích với nhiều dòng thiết bị máy tính, laptop.

Với câu hỏi làm sao để cắt video giữ nguyên chất lượng tốt nhất? Bài viết đã mở ra vô số thông tin thú vị để giải quyết thắc mắc này. Qua đây, bạn có thể tham khảo được rất nhiều phần mềm xử lý video cũng như các bước cắt video thật đơn giản và hiệu quả rồi! Chúc các bạn thực hiện thành công những đoạn video tuyệt vời theo mong muốn của mình nhé!

3 COMMENTS

  1. Muốn cắt đoạn video nhỏ cỡ 3 đến 5 giây toàn bị lệch, cắt trên 2 video trên 2phút thì chính xác

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here