Hướng dẫn KHÓA WALL và Chặn TAG FACEBOOK

0
12acebook thông thường luôn để chế độ mặc định cho phép bạn bè trong danh sách có thể đăng bất kỳ thông tin nào trên tường của bạn. Tuy nhiên, thiết lập này ảnh hưởng đến tính riêng tư Facebook, khi người khác có thể đăng những bài quảng cáo, spam, các nội dung lộn xộn không liên quan lên dòng thời gian Facebook của bạn. Cách tốt nhất đó là đóng Wall Facebook Timeline, để chặn người khác có thể post bài lên dòng thời gian tại Facebook cá nhân.
Chặn người khác đăng bài lên tường Facebook
Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân trên máy tính.

Tại giao diện Facebook, nhấn chọn biểu tượng mũi tên và chọn Cài đặt (Settings).
Bước 2: Trong giao diện tài khoản, người dùng nhấn vào mục Dòng thời gian và gắn thẻ (Timeline and Tagging).
Nhìn sang nội dung bên phải phần Ai có thể thêm nội dung vào dòng thời gian của tôi (Who can post on your Timeline?), theo mặc định sẽ để ở chế độ Bạn bè (Friends), để họ có thể thoải mái đăng bài viết lên dòng thời gian của bạn.
Bước 3: Để thay đổi chế độ thiết lập này, chúng ta nhấn vào nút Chỉnh sửa (Edit) ở bên cạnh.
Sau đó chuyển chế độ từ Bạn bè sang chế độ Chỉ mình tôi (Only Me). Như vậy chúng ta đã tiến hành khóa tường Facebook, ngăn chặn mọi tài khoản bạn bè trong danh sách đăng thông tin lên dòng thời gian Facebook của bạn. Và chỉ mình bạn mới có thể đăng thông tin mà thôi.
Chặn người khác tag bạn vào bài đăng
Nếu chỉ khóa tường Facebook thôi chưa đủ vì nếu bạn bè tag bạn vào bài đăng hay hình ảnh của họ nó cũng vẫn hiện lên tường, bạn cần chặn người khác tag mình vào bài đăng hoặc cho phép tag nhưng bạn phải duyệt thì nó mới xuất hiện trên tường.

Bạn làm theo các bước 1, 2 như bên trên. Tiếp theo nhấp chuột vào phần Phê duyệt các bài viết mà bạn bè gắn thẻ bạn trước khi bài viết xuất hiện trong dòng thời gian của bạn (Review posts friends tag you in before they appear on your Timeline?) hoặc vào chữ Chỉnh sửa (Edit) bên cạnh chọn Bật (Enabled). Khi đó, những bài đăng mà bạn bè tag bạn vào sẽ không xuất hiện ngay trên tường, mà sẽ xuất hiện ở một vùng khác (trong mục duyệt bài) cho đến khi bạn đồng ý cho chúng xuất hiện trên tường nhà mình.
t thủ thuật nhỏ nhưng có thể tăng tính bảo mật riêng tư trên tài khoản Facebook cá nhân. Mọi người không thể đăng bất kỳ bài viết nào trên tường Facebook của bạn, gây rác Facebook đặc biệt với những bài quảng cáo, spam.

Nguồn:https://dantribaomoi.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here