Cách khắc phục lỗi error compiling for board arduino/genuino uno

14
1096

Để phục vụ cho quá trình học tập và làm việc, máy tính là một dụng cụ không thể thiếu. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng ắt hẳn bạn sẽ từng gặp một số trục trặc. Nguyên nhân căn bản là do trục trặc phần mềm/phần cứng. Trong đó, loại lỗi error compiling for board arduino/genuino uno mang đến rất nhiều hoang mang cho người dùng. Vậy, làm sao để khắc phục lỗi này một cách nhanh gọn và hiệu quả nhất.

Lỗi error compiling for board arduino/genuino uno là gì?

Error compiling for board arduino/genuino uno là một dòng CODE thông báo phần mềm/File đang bị lỗi. Lỗi này được hiểu là bạn không mở và không thể thực hiện các thao tác chỉnh sửa trên file.

Nguyên nhân là do Driver không thể khớp với phần lập trình CODE của Arduino Uno R3. Trong đó, CODE là một loạt các ký tự mã hóa để phần mềm có thể chạy tốt khi người dùng sử dụng. Arduino Uno R3 là một phần cứng được lắp vào máy tính của bạn.

Vì một số lý do, người dùng sẽ gặp vấn đề khi chạy các thao tác bo Arduino. Nguyên nhân thường gặp nhất gây nên tình trạng này là không kết nối được với cổng COM. Do đó, mọi thao tác của người dùng khi sử dụng máy tính sẽ không được báo tới board mạch chủ.

>> Tìm hiểu sâu hơn kiến thức cập nhật ở nước ngoài mới nhất (update 08/2020): 

Tài Liệu Sửa Lỗi error compiling for board arduino/genuino uno

 

Khi đó, Arduino Uno R3 không được phiên dịch các mã hóa thành các lệnh đơn giản. Khi đó, người dùng có thể kiểm tra dãy mã COD của File. Lúc này, dòng CODE sẽ hiện lên dãy thông tin error compiling for board arduino/genuino uno.

Như vậy, bạn có thể hiểu đơn giản hơn error compiling for board arduino/genuino uno là lỗi của một loại ổ cứng. Lỗi error compiling for board arduino/genuino uno báo hiệu chương trình trong ổ cứng không được phiên dịch. Điều này làm cho người dùng không thể thực hiện các thao tác trên phần mềm được mã hóa trong ổ cứng.

Cách khắc phục lỗi error compiling for board arduino/genuino uno

Để có thể dùng được Arduino Uno R3, bạn cần chỉnh sửa lỗi error compiling for board arduino/genuino uno. Cách sửa lỗi phiên dịch chương trình của Arduino Uno R3 rất đơn giản. Cụ thể, người dùng chỉ cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Người dùng nhấn chuột trái vào Arduino File trên màn hình máy tính. Sau đó, file sẽ được mở ra một màn hình mới một loạt các dòng CODE. Bạn nhìn lên thanh công cụ nơi mà có các mục “FILE”, “EDIT”, “SKETCH”, “TOOLS” và “HELP”. Bạn nhấn chọn mục “SKETCH”.
Nhấn chọn mục SKETCH
Nhấn chọn mục SKETCH
 • Bước 2: Một cửa sổ mới sẽ được hiện ra, bạn tiếp tục nhấn vào dòng Include Library. Một cửa sổ nhỏ bên cạnh sẽ được mở ra, bạn tiếp tục nhấn chọn dòng Manage Libraries.
Nhấn chọn dòng Manage Libraries
Nhấn chọn dòng Manage Libraries
 • Bước 3: Một cửa sổ lớn được mở ra, lúc này bạn chỉ cần tìm thanh tìm kiếm của phần mềm. Sau đó người dùng gõ các ký tự “u8glib” vào dòng tìm kiếm. Sau đó bạn tiến hành xác nhận cài đặt bằng cách nhấn ô “INSTELL” ở góc cuối bên phải cửa sổ. Như vậy toàn bộ quá trình sửa lỗi error compiling for board arduino/genuino uno đã kết thúc.
Gõ các ký tự “u8glib” vào dòng tìm kiếm
Gõ các ký tự “u8glib” vào dòng tìm kiếm

Lưu ý tránh gặp lỗi error compiling for board arduino/genuino uno là gì?

Mặc dù đã chỉnh lỗi thao các bước ở trên, tuy nhiên tình trạng trên vẫn có thể lặp lại. Điều này làm cho quá trình tạo chương trình trên Arduino bị ảnh hưởng rất trầm trọng. Vì vậy, người dùng có thể thực hiện các lưu ý dưới đây để tránh gặp phải lỗi này:

Tạo thư mục

Khi vừa cài đặt Arduino IDE vào máy, bạn nên tạo File CODE và một thư mục riêng. Điều này giúp phần mềm có thể phiên dịch CODE, sau đó bạn mới có thể tiến hành lập trình. Nếu người dùng không kích hoạt IDE trong chế độ Admin thì không thể tạo thư mục.

Khởi động ngay khi tải về

Sau khi đã tải phần mềm Arduino xuống Driver, bạn cần khởi động và chọn INSTALL. Như vậy việc cài đặt mới thực sự hoàn tất.

Kiểm tra kết nối giữa UART và Arduino

Nếu UART và Arduino chưa được kết nối sau khi khởi động, có thể chip trong ổ cứng của bạn đã bị hỏng. Người dùng nên kiểm tra thật kỹ chip CH340 và thay thế nếu cần.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây của chúng tôi để có cái nhìn chính xác hơn nhé!

Khi gặp lỗi error compiling for board arduino/genuino uno, bạn nên hết sức bình tĩnh. Đây là loại lỗi thường gặp nhất khi bạn sử dụng Arduino Nano để viết chương trình. Để khắc phục, người dùng chỉ cần thực hiện theo các thao tác chúng tôi đã hướng dẫn ở trên. Đảm bảo chỉ sau vài thao tác đơn giản, phần mềm của bạn sẽ chạy rất hiệu quả.

Vị trí dự án Nova World Tiến Thành Phan Thiết đắc địa, thuộc trung tâm du lịch Phan Thiết và sở hữu mạng lưới hạ tầng đang hình thành trong tương lai

14 COMMENTS

 1. Đang học avr tưởng arduino có sẵn khỏi phải làm mạch nhưng phần mềm dịch file hex như cùi cắp thất vọng vô cùng thôi từ giã arduino

 2. E chào a ạ! Nhưng khi e nhấn vào Write nó thông báo: " Chíp kích hoạt bị lỗi là sao v ah?

 3. e nạp code marlin cho mega 2560 ,xong xóa dòng // cho lcd 2004 up load thì nó báo lỗi , tới đây e ko biết fai làm sao a

 4. Sketch uses 4,352 bytes (13%) of program storage space. Maximum is 32,256 bytes.
  Global variables use 258 bytes (12%) of dynamic memory, leaving 1,790 bytes for local variables. Maximum is 2,048 bytes.
  avrdude: ser_open(): can't set com-state for "\.COM6"
  An error occurred while uploading the sketch

  anh xem giúp em lỗi này là gì vậy anh?

 5. Arduino board GT2560 Upload nó báo lỗi: this check .avrdude: stk500v2_command(): unknown status 0x01
  .avrdude: stk500v2_disable(): failed to leave programming mode, như vậy mình làm như thế nào ? Xin share dùm nghiakts2000@gmail.com Thank.

 6. cảm ơn anh với video hướng dẫn rất hay. a ơi cho em hỏi con arduino của em bị lỗi driver em làm giống anh mà vẫn không nhận mạch. có cách nào để khắc phục không ạ. thank a!!

 7. Bác cho e hỏi e có thể nạp Bootloader cho mạch Arduino pro mini bằng Burn E được không bác ?
  Nếu đc thì cách set fuses như thế nào ạ ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here