Lập trình hướng đối tượng C++ – Bài 3. Kiểu dữ liệu Boolean – PGS TS Bui The Tam

4
87PGS TS Bùi Thế Tâm. Khóa học Lập trình hướng đối tượng C++ trên Visual Studio: Kiểu dữ liệu bool
1) Kiểu boolean có kích thước 1 byte, và chỉ lưu được 2 giá trị: true (1), false (0). Giá trị biến bool trong máy là 0 (false) hoặc 1 (true), nên in ra sẽ là 0 (false) hoặc 1 (true).
2) Phủ định giá trị bool dùng toán tử ! (chấm than)
3) Khi khởi tạo hoặc gán giá trị dưới dạng số nguyên cho biến kiểu bool, mọi giá trị khác 0 sẽ mặc định là true (1).
5) Nếu muốn giá trị của biến boolean khi in ra là true hoặc false thay vì 0 hoặc 1, bạn có thể sử dụng std::boolalpha. Nếu muốn in giá trị biến kiểu boolean như mặc định thì có thể sử dụng std::noboolalpha.
Giới thiệu Khóa học Lập trình hướng đối tượng C++ Visual studio: dành cho người bắt đầu học lập trình, sinh viên đại học và cao đẳng thuộc ngành đào tạo Tin học. Giáo trình dạy từ các lệnh cơ bản của ngôn ngữ C++ cho đến lập trình hướng đối tương.
PlayList về Lập trình hướng đối tượng C++ trên Visual Studio 2013:

Bùi Thế Tâm là kênh đào tạo miễn phí về lĩnh vực Công nghệ thông tin, Lập trình ngôn ngữ C, Lập trình hướng đối tượng C++, Cấu trúc dữ liệu và giải thuật, Tin học văn phòng, Các thuật toán toán tối ưu, Hướng dẫn sử dụng Microsoft office 2007, 2010, 2013, Hướng dẫn dùng Google Drive, Algorithms.
Kênh Bùi Thế Tâm hướng dẫn sử dụng word, excel, powerpoint, lập trình ngôn ngữ C và C++ cho người mới bắt đầu, sinh viên, sinh viên năm thứ nhất, sinh viên năm thứ hai, cho học sinh, giáo viên vùng sâu vùng xa, người cao tuổi muốn học tin học ở nhà, các bạn thi viên chức và người đi làm.
Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dậy và viết sách nên các bài giảng ở đây rất dễ hiểu, đơn giản, chuẩn xác và đầy đủ. Trong bài giảng phần lý thuyết, bài tập xen kẽ nhau, với nhiều dạng bài tập từ dễ đến khó có hướng dẫn giải chi tiết cẩn thận giúp các bạn có thể nắm vững được kiến thức. Các thuật toán đều cho listing chương trình. Các chương trình đều có giải thích từng lệnh cụ thể trong bài giảng.
Bùi Thế Tâm là tác giả một số sách phổ biến về Tin học: “1. Ngôn ngữ C và lập trình hướng đối tượng – 2. Turbo Pascal 7.0 – 3. Giáo trình Tin học văn phòng – 4. Giáo trình Tin học đại cương – 5. Giáo trình Microsoft Access – 6. Cẩm nang lập trình FoxPro – 7. Cẩm nang sử dụng máy vi tính – 8. Các phương pháp tối ưu hóa.”
Kênh Yotube chính thức của Bùi Thế Tâm, Subscribe Youtube:
Facebook:
Twitter:
Blog:
Hãy like và chia sẻ cho bạn bè và những người bạn quen đang muốn học về Microsoft Office, Tin học văn phòng (hay còn gọi là tin học cơ sở, tin học đại cương, tin học căn bản, tin học phổ thông, tin học cho người mới bắt đầu), Ngôn ngữ lập trình C và C++, Cấu trúc dữ liệu, Thuật toán, Tin học văn phòng online.
Mọi hình thức copy và sao chép đều vi phạm bản quyền của youtube nếu không được sự đồng ý của tác giả Bùi Thế Tâm
Đừng quên đăng ký kênh để học thêm các bài mới

Nguồn:https://dantribaomoi.com/

4 COMMENTS

 1. thầy ơi sao em khai báo dòng 13 như thầy là bool b5{false} thì bị lỗi , em đang dùng vs 2010 ạ,
  cảm ơn thầy

 2. Thưa thầy ơi! Em dùng code giống thầy. Nhưng lúc đầu vào nhập từ bàn phím, em cho
  nếu b = 1 (như thầy làm trong video) => máy xuất ra bằng b = 1
  nếu e cho b = x (với x là 1 số bất kì khác 1) => máy xuất ra b = 0 (trái với lý thuyết)
  trong khi, cho b8 = 6 (tức là nhập giá trị trực tiếp trong code) => kết quả lại cho bằng b8=1 (đúng theo lý thuyết)
  Vậy, lúc em nhập vào từ bàn phím, có vấn đề gì ở đây rồi. Nhưng vấn đề đó là gì? Do compiler bị lỗi hay bị làm sao vậy thầy?
  Và cách khắc phục ạ!

 3. Sao thầy k cho phần Chương trình thầy đã soạn thảo trước vào phần mô tả luôn thầy :))

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here