Lợi thế của việc đầu tư bất động sản

0
14

Đầu tư bất động sản luôn là chủ đề nóng trong các cuộc thảo luận, hội thảo hay hướng dẫn đầu tư sinh lời. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ bản chất hay cách thức hoạt động của thị trường đầu tư và kinh doanh bất động sản.

Các loại hình đầu tư sinh lời hiện nay

Đầu tư vàng

Loại hình đầu tư này phù hợp với những ai đang có sẵn tiền nhàn rỗi nhưng chưa biết lựa chọn kênh đầu tư nào. Có thể thấy, đầu tư vào vàng rất dễ dàng, chỉ cần có tiền thì mua vàng chờ giá lên thì bán. Trên thị trường hiện nay, nhiều loại vàng được giao dịch để nhà đầu tư lựa chọn như: vàng 10k, vàng 14k, vàng 18k, vàng 24k, vàng 9999…là loại hình đầu tư được nhiều người ưa chuộng.

Gửi ngân hàng

Đây phương thức đầu tư an toàn nhất, rất phù hợp với những người có điều kiện kinh tế tốt nhưng không thích mạo hiểm đổ tiền vào các kênh khác như chứng khoán, bất động sản … Ngày nay, các ngân hàng (cả ngân hàng trong và ngoài nước) đang khuyến khích khách hàng để gửi tiết kiệm với nhiều loại lãi suất và thời gian gửi linh hoạt.

Tiền gửi ngân hàng không sinh lời nhưng lại vượt trội về độ an toàn.
Tiền gửi ngân hàng không sinh lời nhưng lại vượt trội về độ an toàn.

 

Đầu tư chứng khoán (đầu tư vào cổ phiếu)

Nếu tâm lý không ổn định thì nhà đầu tư không nên tham gia hình thức đầu tư chứng khoán vì yếu tố tâm lý. rất quan trọng, làm cho đa số nhà đầu tư thua lỗ trước khi cổ phiếu làm cho họ giàu hơn.

Bên cạnh đó, khi tham gia đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu về thị trường chứng khoán, các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán cũng như có thể phân tích được những biến động của thị trường chứng khoán. thị trường chứng khoán trong một thời gian nhất định.

Tuy nhiên, đây là kênh đầu tư có tính thanh khoản cao hơn bất động sản. Trong thời gian giao dịch của thị trường, nhà đầu tư có thể bán cổ phiếu của mình chỉ trong vài giây.

Đầu tư cổ phiếu: Rủi ro cao - Lợi nhuận cao
Đầu tư cổ phiếu: Rủi ro cao – Lợi nhuận cao

Đầu tư bất động sản

Đây không phải là loại hình “kén” nhà đầu tư, ai cũng có thể trở thành nhà đầu tư bất động sản. Ví dụ, một người có tài sản là bất động sản, họ mua đi bán lại để hưởng chênh lệch, đó cũng là một cách đầu tư vào bất động sản.

Tuy nhiên, để thành công trong đầu tư bất động sản, nhà đầu tư cần trang bị cho mình những kỹ năng phân tích, dự báo và nắm bắt thị trường tốt. Với hình thức đầu tư bất động sản, nhà đầu tư có thể cần số vốn đầu tư lớn, hoặc có thể dùng chính căn nhà đang mua để thế chấp vay vốn tại ngân hàng. Ở một khía cạnh khác, kênh đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cũng phù hợp với những người thích chấp nhận rủi ro (đối với hình thức đầu tư lướt sóng).

So với các kênh như chứng khoán, vàng, gửi tiết kiệm ngân hàng thì kênh bất động sản hiện nay đã có vị thế khá cao trong mắt nhà đầu tư, là lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư trên thị trường hiện nay.

Thực tế cho thấy nhiều người đã trở thành tỷ phú nhờ biết cách đầu tư vào bất động sản. Đầu tư vào bất động sản có những lợi ích gì? Tại sao bạn nên chọn đầu tư bất động sản hơn các loại hình đầu tư khác? Nếu còn chưa biết đầu tư vào đâu bạn có thể tham khảo nhà riêng Hoàng Mai – HN. Xung quanh Hoàng Mai có rất nhiều tiện ích , giá thành lại hợp lí.

Vai trò của thị trường bất động sản

Cầu nối giữa sản xuất và tiêu dùng

Cũng như các loại thị trường khác, thị trường bất động sản là cầu nối giữa sản xuất và tiêu dùng; là nơi để người bán và người mua gặp gỡ, thương lượng với nhau, giúp cho các giao dịch mua bán nhà đất diễn ra thuận lợi.

Bất động sản TP.HCM chững lại là cơ hội vàng cho bất động sản vùng ven như Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, …

Tái tạo các yếu tố sản xuất cho các nhà kinh doanh bất động sản

Trên thị trường bất động sản, các chủ thể kinh doanh và người tiêu dùng người mua hàng. Là một loại hàng hóa đặc biệt, bất động sản được chuyển giao từ người này sang người khác. Vì vậy, thị trường bất động sản có vai trò chuyển hoá vốn từ hình thái vật sang hình thái giá trị, là yếu tố quyết định tốc độ chu chuyển vốn của các chủ thể kinh doanh trên thị trường. Bên cạnh đó, nó còn bổ sung cho việc hoàn thiện và phát triển đồng bộ cơ chế kinh tế thị trường cho một quốc gia.

Góp phần thúc đẩy quá trình đổi mới công tác quản lý đất đai

xây dựng và phát triển thị trường bất động sản, Nhà nước bổ sung và hoàn thiện hệ thống pháp luật, hệ thống chính sách quản lý cũng như tổ chức quản lý, tạo điều kiện cho thị trường mở rộng và phát triển, góp phần khắc phục tình trạng đầu cơ , tham nhũng, trốn thuế,…

Bên cạnh đó, hoạt động của thị trường bất động sản sẽ góp phần thiết lập các mối quan hệ. kinh tế giữa nhà nước và người sử dụng. Từ đó nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên đất, khắc phục tình trạng phi kinh tế trong đầu tư xây dựng, tăng thu cho Ngân sách Nhà nước,…

Đất nền các tỉnh lân cận TP. Hồ Chí Minh sẽ bước vào cuộc đua cả về giá và sức mua
Đất nền các tỉnh lân cận TP. Hồ Chí Minh sẽ bước vào cuộc đua cả về giá và sức mua

Góp phần thúc đẩy ứng dụng và cải tiến khoa học công nghệ

Thị trường nói chung và thị trường bất động sản nói riêng chịu sự tác động lẫn nhau. yếu tố cung cầu và giá cả cạnh tranh. Điều đó thúc đẩy các chủ thể thị trường nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, cải tiến tổ chức, quản lý, nâng cao năng suất lao động, hạ giá thành, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng sức cạnh tranh. để tạo ra lợi nhuận.

Góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, tạo cơ sở để phát triển kinh tế một cách bền vững

Thông qua thị trường bất động sản, các chủ thể kinh doanh có điều kiện tiếp xúc và mở rộng các mối quan hệ: nội thị trường và các doanh nghiệp khác. mối quan hệ với các ngành và lĩnh vực khác như xây dựng, địa chính, ngân hàng, môi trường đô thị.

Ưu điểm khi đầu tư vào bất động sản thay vì các kênh đầu tư khác

Hưởng lợi từ chính sách phát triển đô thị

Đầu tư bất động sản được hưởng lợi rất nhiều từ chính sách phát triển đô thị, quy hoạch hạ tầng của nhà nước, mà các loại hình khác không có được. Điều này có thể thấy qua việc Chính phủ hoặc các công ty đầu tư chi một lượng lớn cho hạ tầng giao thông như đường bộ (đường cao tốc, hầm, cầu …), đường sắt (tuyến đường). Metro), sân bay … hoặc đầu tư xây dựng, phát triển các công trình tiện ích phục vụ công dân như trường học, bệnh viện, nhà máy, trung tâm mua sắm …, góp phần thay đổi diện mạo nhiều vùng miền trên cả nước, gia tăng nhu cầu về nhà ở.

Chính nhờ những quy hoạch hạ tầng và tiện ích công cộng này mà giá trị bất động sản có nhiều cơ hội “ăn theo”, điều này xảy ra mà nhà đầu tư không cần tốn một xu.

Chẳng hạn, thời gian qua, giá đất một số tuyến đường tại các phường: Thạnh Mỹ Lợi, Bình Trưng Tây (Q.2) đua nhau tăng giá. . nhau thiết lập mặt bằng giá mới sau khi thành phố chính thức đưa vào sử dụng dự án cầu qua Đảo Kim Cương.

Cụ thể, giá đất mặt tiền đường Lê Hiến Mai, phường Thạnh Mỹ Lợi đã tăng 78% so với đầu năm, các tuyến đường huyết mạch của quận 2 gần cầu qua Đảo Kim Cương là Đồng Văn Cống. và Mai Chi. Thổ cũng tăng giá 56% và 44% từ đầu năm đến nay, ghi nhận mức giá mới lần lượt là 61-75 triệu đồng / m2.

Diện tích Đảo Kim Cương tăng mạnh nhờ cây cầu 4 làn xe qua Đảo Kim Cương.
Diện tích Đảo Kim Cương tăng mạnh nhờ cây cầu 4 làn xe qua Đảo Kim Cương.

Đa dạng hóa loại hình đầu tư

So với các kênh đầu tư khác như vàng, gửi tiết kiệm ngân hàng, chứng khoán, bất động sản… Bất động sản có nhiều loại hình đầu tư đa dạng hơn như: căn hộ, nhà phố, đất nền, shophouse, biệt thự nghỉ dưỡng. Ngoài ra còn có các loại hình đầu tư khác chưa thực sự phổ biến như: đầu tư nhà xưởng, sân vườn, nghĩa trang, cho thuê phòng trọ … 

Với một kênh có nhiều loại hình đầu tư như thế này, chắc chắn nhà đầu tư sẽ dễ dàng lựa chọn được một loại hình. phù hợp nhất với nhu cầu và tình hình tài chính của bạn.

Tính thanh khoản cao

So với giá vàng hay giá cổ phiếu thường niêm yết trên thị trường thì khi đầu tư vào bất động sản nhà đầu tư có thể thương lượng giá tốt hơn, từ đó mang lại lợi nhuận tốt.

Cụ thể hơn, khi một người đầu tư vào chứng khoán hoặc kênh vàng, họ thường phải mua cổ phiếu / vàng với giá trị thị trường tại thời điểm đó mà không bao giờ sử dụng từ “thương lượng”.

Trong khi đó, trên thị trường bất động sản, giá giao dịch thỏa thuận, nhà đầu tư có cơ hội sở hữu bất động sản với giá “hời” nếu nắm trong tay lợi thế giao dịch: Khi bất động sản xuống giá, bên bán cần bán. nhanh chóng vì một lý do nào đó,…

Giá đất tăng dần theo thời gian

. Cho thấy giá bán bất động sản có xu hướng tăng theo thời gian. Các hình thức khác như vàng, cổ phiếu, giá cả lên xuống thất thường và không ổn định. Với giá bán tăng theo thời gian, đầu tư bất động sản giúp nhà đầu tư linh hoạt trong từng thời điểm của thị trường, có thể tìm cho mình chiến lược đầu tư phù hợp với mục tiêu tài chính của mình. Đề xuất:

  • Tăng trưởng lợi nhuận trong dài hạn: Bất động sản có xu hướng không đổi mặc dù “vỡ bong bóng”, tức là nhìn chung, giá trị bất động sản luôn tăng theo thời gian. Đây là điểm mấu chốt đối với những nhà đầu tư dài hạn, không sợ mất giá, điều họ cần làm là kiên nhẫn ngồi quan sát thị trường và chọn thời điểm giao dịch hợp lý.
  • Cần tiền gấp: Nhà đầu tư đang cần tiền hỗ trợ cuộc sống ngay hay phải trả lãi ngân hàng hàng tháng? Chọn hình thức đầu tư cho thuê, họ sẽ dễ dàng tiếp cận nguồn tiền ổn định theo thời gian.
  • Gia tăng giá trị cho bất động sản: Nhà đầu tư muốn đầu tư và thu hồi vốn sớm trong ngắn hạn hoặc trung hạn thì việc cần làm để gia tăng giá trị bất động sản đầu tư là cải tạo hoặc chia nhỏ bất động sản. Khi phát hiện bất động sản cũ tiềm năng, nhà đầu tư có thể cải tạo bằng cách tân trang lại nội – ngoại thất. Việc này có thể đơn giản như sơn lại tường phòng ngủ, trải thảm mới cho phòng khách, mua bộ bếp mới… hoặc thay đổi cấu trúc ngôi nhà: thêm phòng ngủ, phòng khách, sân vườn tiểu cảnh… Khi đó, sẽ giúp thu hút khách hàng và nâng cao lợi nhuận hơn nhiều so với chi phí bỏ ra. Việc chia nhỏ bất động sản phù hợp với những bất động sản lớn, giúp tăng tính thanh khoản cho tài sản. Nói một cách đơn giản, giá trị nhỏ với diện tích phù hợp sẽ giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận và sở hữu bất động sản.
Đầu tư dài hạn là lựa chọn hàng đầu cho những ai yêu thích sự an toàn
Đầu tư dài hạn là lựa chọn hàng đầu cho những ai yêu thích sự an toàn

Thị trường ổn định

Thị trường đầu tư bất động sản ngày càng ổn định. Trên thị trường bất động sản, người dân không dễ thay đổi luật, lãi suất, thủ tục pháp lý, giá cả thị trường … Việc này cần một khoảng thời gian đáng kể nên giới đầu cơ không thể thay đổi được. thay đổi hoặc ảnh hưởng đến thị trường ngay lập tức, chưa kể thị trường bất động sản ngày càng chịu sự kiểm soát chặt chẽ của các cơ quan chức năng. Điều này có nghĩa là thị trường bất động sản về lâu dài tương đối ổn định so với các thị trường đầu tư khác như chứng khoán, vàng, ngoại hối.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://meeyland.com/

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here