Mẹo CẮM HOA không dùng mút xốp

5
139Mẹo CẮM HOA không dùng mút xốp

Một bình hoa tươi tắn xuất hiện trong nhà, trên bàn làm việc có thể giúp bạn giải tỏa muộn phiền, căng thẳng trong cuộc sống.

Đối với nhiều người, cắm một bình hoa đẹp là việc “dễ như bỡn” nhưng với nhiều người khác, đây lại là việc không hề đơn giản. Tuy nhiên, sau hôm nay, ngay cả những cô nàng hơi vụng về cũng có thể tùy chọn bất kỳ loài hoa nào mình thích và cắm theo phong cách riêng.

Các nghệ nhân cắm hoa trên thế giới ít khi sử dụng mút xốp vì họ ưa thích vẻ đẹp giản dị của loại bình thủy tinh trong – phô bày được cả sắc màu rực rỡ của hoa, màu xanh của lá, của cành. Tuy nhiên, để có bình hoa đẹp, đứng vững và phân bố đều, họ cần sử dụng một mẹo nho nhỏ – đó là…băng dính trong.

Những hàng băng dính đan xen sẽ giúp cố định cành hoa. Trước tiên, đảm bảo phần miệng bình hoa thật sự khô ráo. Nếu bình hoa bị ướt do rửa hoặc khi đổ nước vào bình, bạn phải dùng khăn khô hoặc giấy báo lau sạch.

Tiếp theo, dán băng dính tạo thành một tấm lưới trên miệng bình với khoảng cách để các mắt lưới đều nhau. Dùng dao hoặc kéo sắc cắt đứt băng dính để phần mép dứt khoát, ngay ngắn. Sau đó, dán một lượt băng dính vòng quanh miệng bình, đè lên các mối băng dính vừa dán.

Cắm lần lượt từng hàng băng dính dọc

Sau đó đến hàng ngang

Các mắt lưới đều nhau có tác dụng cố định cành hoa vào đúng vị trí

Cắm các cành hoa của bạn vào bình, cố gắng phân bố đều chúng vào các mắt lưới. Cuối cùng, bạn chỉ cần điều chỉnh lại hoa vào đúng vị trí mong muốn.

Cắm đều các cành hoa vào các mắt lưới.

Nguồn: https://dantribaomoi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantribaomoi.com/giai-tri

5 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here