Năm 2020: TP.HCM tiếp tục khan hiếm nguồn cung căn hộ mới

0
103

Mặc dù chính quyền đang có những động thái tích cực nhằm tháo dỡ khó khăn, song vẫn chưa có nhiều dự án mới được giới thiệu ra thị trường.

Quyết tâm tháo gỡ vướng mắc pháp lý

Thống kê cho thấy trong năm 2019, số dự án đủ điều kiện mở hàng tại TP.HCM “vượt qua” vòng phê duyệt giảm mạnh. Nguồn cung năm 2019 chỉ đạt khoảng 24.514 căn (bằng 64% năm 2018) và chứng kiến kịch bản “leo thang” giá căn hộ ở tất cả phân khúc.

Theo báo cáo từ Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (HoRE), biến động giá chào bán mới căn hộ trung cấp trong năm 2019 tăng 15%-20%, cá biệt có dự án tăng đến gần 40%.

Khu Đông Bắc TP.HCM vốn là thị trường sôi động cũng trở nên trầm lắng suốt thời gian dài. Thời điểm 2-3 năm về trước, các dự án căn hộ được chào bán mới liên tục, “điểm nóng” đổ dồn về dọc theo trục đại lộ Phạm Văn Đồng tạo nên một thị trường vô cùng sôi động. Tuy nhiên, hiện tại, giao dịch căn hộ trên trục đường này chủ yếu diễn ra ở thị trường thứ cấp. Dự án mới “vắng bóng”, một số dự án nằm trên trục đường này mở bán một vài năm trước 2019 đến nay đều đã tăng khoảng 60%-70% giá trị.

Năm 2020: TP.HCM tiếp tục khan hiếm nguồn cung căn hộ mới      - ảnh 1

Opal Boulevard một trong những dự án hiếm hoi hoàn thiện pháp lý bán hàng vào cuối năm 2019 và hiện đang có tiến độ xây dựng rất tốt.

Đơn cử như dự án Opal Riverside, Opal Garden của chủ đầu tư Đất Xanh trước đây giá mở bán trung bình khoảng 25 triệu đồng/m2 thì nay đang được giao dịch ở thị trường thứ cấp khoảng 40-42 triệu đồng/m2. Cũng trên trục đường này, theo nguồn tin từ giới môi giới bất động sản, Tập đoàn Đất Xanh dự kiến sẽ tung ra thị trường dự án mới Opal Skyview với mức giá lên đến 3.000-3.500 USD/m2.

Khu đông bắc TP.HCM – nơi “chọn mặt gửi vàng”

Năm 2020: TP.HCM tiếp tục khan hiếm nguồn cung căn hộ mới      - ảnh 2

Lựa chọn các căn hộ của chủ đầu tư uy tín, có đầy đủ tiện ích, kết nối giao thông thuận tiện đang là xu hướng hiện nay của nhiều gia đình.

Trước sức ép mặt bằng giá mới tăng cao, người mua nhà gần như không có cơ hội tìm mua các căn hộ ở trung tâm thành phố với mức giá hợp lý. Thay vào đó, họ đang có xu hướng chấp nhận và dịch chuyển việc lựa chọn các dự án tại trung tâm về các quận, huyện hoặc đô thị vệ tinh. Đặc biệt, người mua nhà đang rất cẩn trọng, chỉ “chọn mặt gởi vàng” những dự án có pháp lý hoàn chỉnh.

Sự vươn mình mạnh mẽ khi triển khai và hoàn thiện hàng loạt công trình giao thông trong thời gian qua và trong năm 2020 sẽ biến khu đông bắc trở thành điểm đầu tư lý tưởng. Nhiều dự án căn hộ tại khu vực này đã nhanh chóng “mọc lên” vừa để đón đầu xu hướng, vừa bổ sung sự lựa chọn cho người mua nhà trong lúc nguồn cung ngày càng khan hiếm.

Dự án khu căn hộ cao cấp Opal Boulevard do Tập đoàn Đất Xanh phát triển, nằm trên trục đại lộ Phạm Văn Đồng với giao thông thuận tiện, không gian sống rộng rãi và tiện ích nội ngoại khu hiện đại. Là dự án hiếm hoi có pháp lý hoàn chỉnh trên thị trường hiện nay, Opal Boulevard được xây dựng gồm hai tòa tháp, mỗi tòa tháp cao 36 tầng với 1.463 căn hộ và 22 căn thương mại dịch vụ.Với giá tham chiếu chỉ từ 33 triệu đồng/m2, Opal Boulevard có nhiều loại hình sản phẩm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, đặc biệt là căn hộ diện tích rộng với ba phòng ngủ, phù hợp cho nhu cầu của gia đình đông người hoặc có nhiều thế hệ cùng chung sống.Chủ đầu tư còn liên kết với ngân hàng gói hỗ trợ tài chính mua nhà, theo đó chủ đầu tư hỗ trợ trả thay khách hàng 100% lãi vay, người mua không phải thanh toán bất kỳ khoản chi phí nào (tiền lãi và gốc) cho đến khi nhận thông báo bàn giao nhà. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here