Phải làm gì với tệp ISO

0
117

Bây giờ tôi đã tải xuống tệp .iso của mình, tôi nên làm gì với nó?

Phần mềm chỉ có thể được cài đặt trên máy tính của bạn từ một tệp được gọi là thực thi. Tệp thực thi thường là tệp có đuôi .exe đối với Windows hoặc .app đối với hệ thống Macintosh. Không thể cài đặt phần mềm từ tệp .iso. Tệp .iso còn được gọi là “tệp hình ảnh đĩa”. Để cài đặt phần mềm đã chọn, bạn cần chuyển đổi tệp .iso thành tệp có thể nhấp được.

Tại sao Trung tâm phần mềm chỉ hiển thị tệp .iso để tải xuống? Với tệp .iso, bạn chỉ cần tải một tệp, không cần nhiều, nhiều tệp khác nhau, có thể lên đến hàng trăm.

Dưới đây là danh sách các chương trình miễn phí khác nhau mà bạn có thể sử dụng để chuyển đổi tệp .iso và / hoặc tạo CD / DVD để cài đặt phần mềm dễ dàng. Tất cả các phần mềm giả lập sẽ cho phép bạn gắn ảnh đĩa và các tệp sẽ xuất hiện trên đĩa ảo như các tệp thực trên CD / DVD. Bạn sẽ có thể cài đặt chương trình từ các tệp đã cài đặt này. Nếu bạn muốn có phương tiện sao lưu, một số chương trình giả lập cũng có tùy chọn để làm điều đó hoặc bạn có thể sử dụng một trong các tiện ích ghi bên dưới để ghi các tệp đã cài đặt của bạn vào CD / DVD.

Phần mềm giả lập CD / DVD dành cho Windows

Gizmo Drive (phần mềm miễn phí)
Gizmo Drive hỗ trợ tối đa 26 ổ đĩa ảo. Các loại hình ảnh khác có thể được cài đặt bao gồm VHD, IMG, BIN, CUE, NRG, CCD, MDS, MDF và GDRIVE. Ngoài chức năng chỉnh sửa ảnh trên đĩa ảo, Gizmo Drive cho phép bạn tạo ảnh ISO từ đĩa hoặc thư mục và ghi nội dung của tệp hoặc thư mục ISO vào đĩa có thể ghi. Nó đi kèm với trình quản lý Gizmo và trình hướng dẫn hình ảnh cho các tác vụ khác nhau.

Virtual CloneDrive (phần mềm miễn phí)

Virtual CloneDrive là một trình giả lập dễ sử dụng khác. Điều này cho phép bạn nhấp đúp vào tệp hình ảnh để gắn vào đĩa ảo. Chương trình này thêm một menu ngữ cảnh của Windows Explorer để chỉnh sửa và lắp ráp hình ảnh. Nó hỗ trợ tối đa 15 đĩa ảo, giống như số lượng được hỗ trợ bởi MagicDisc. Các định dạng hình ảnh bao gồm ISO, CCD, IMG, UDF, BIN, v.v., nhưng không phải NRG, MDF / MDS. Chương trình đi kèm với tùy chọn Virtual Sheep, được thiết kế để đánh dấu tất cả các đĩa ảo do phần mềm tạo ra bằng biểu tượng của nó, để bạn có thể phân biệt chúng với các đĩa vật lý. Tự động chỉnh sửa hình ảnh cuối cùng cũng được bao gồm như một tùy chọn. Mặt khác, Virtual CloneDrive không cung cấp các tính năng khác như tạo hình ảnh hoặc ghi chúng ra đĩa.

Cồn 52% (miễn phí)
Alcohol 52% Free Edition là phiên bản rút gọn của sản phẩm thương mại Alcohol 120%. Phiên bản miễn phí có hỗ trợ giới hạn cho 6 ổ đĩa ảo và cài đặt thêm một thanh công cụ tìm kiếm trong trình duyệt của bạn sau khi cài đặt phần mềm. Chương trình phần mềm miễn phí bao gồm trình quản lý CD / DVD và trình hướng dẫn tạo hình ảnh để tạo tệp hình ảnh ở các định dạng ISO, MDS, CCD và CUE.

PHẦN MỀM Giả lập CD / DVD cho Linux

Furius ISO Mount
Furius ISO Mount là một giao diện Gtk đơn giản để cài đặt các tệp hình ảnh ISO, IMG, BIN, MDF và NRG trên hệ thống Linux. Chương trình này cho phép bạn chọn hoặc kéo và thả tệp để đặt ảnh trong thư mục chính một cách dễ dàng và chụp ảnh chỉ bằng một nút bấm. Nó cũng hỗ trợ ghi các tập tin ISO và IMG vào đĩa quang. Các tính năng khác bao gồm tạo kiểm tra MD5 và SHA1, tự động lưu lịch sử của 10 hình ảnh gần đây nhất và truy xuất các hình ảnh chưa được đặt trước đó. Hình ảnh đĩa không được bao gồm trong chương trình. Nếu cần, bạn có thể thử Brasero Disc Burner (https://wiki.gnome.org/Apps/Bhttps://wiki.gnome.org/Apps/Braserorasero) có thể tạo ảnh ISO từ CD / DVD mà không cần sử dụng giao diện lệnh dây.

Windows ISO Creation / Burning Utilities

Ghi IMG
ImgBurn cho phép bạn ghi nhiều loại hình ảnh CD / DVD để ghi đa phương tiện (các tệp .cue được hỗ trợ ở phiên bản 2.4.0.0). ImgBurn cũng có thể ghi các tập tin và dữ liệu trực tiếp vào CD / DVD. Nó hỗ trợ đệm các tệp video DVD để các ngắt lớp xảy ra ở đường viền ô thích hợp (nếu có thể). ImgBurn hỗ trợ nhiều định dạng tệp hình ảnh – bao gồm BIN, CUE, DI, DVD, GI, IMG, ISO, MDS, NRG và PDI.

CD Burner XP
CDBurnerXP là một ứng dụng để ghi đĩa CD và DVD, bao gồm Blu-Ray và HD-DVD. Nó cũng bao gồm chức năng ghi và tạo ISO, cũng như giao diện đa ngôn ngữ. Mọi người, ngay cả các công ty, đều có thể sử dụng miễn phí. Nó không bao gồm phần mềm quảng cáo hoặc các thành phần độc hại tương tự.

DeepBurner miễn phí
DeepBurner đi kèm với một danh sách phong phú các tính năng thiết thực và có giá trị đáng ngạc nhiên để phù hợp với nhu cầu đốt của bạn. Bạn có thể tạo và ghi các đĩa CD / DVD dữ liệu thông thường một cách dễ dàng, tạo và ghi các ảnh ISO một cách nhanh chóng. Họ bắt đầu với việc biên dịch đĩa CD và DVD ở nhiều định dạng khác nhau và kết thúc bằng việc tạo các album ảnh vui nhộn và các bản sao lưu bền bỉ, đáng tin cậy.

Macintosh

Tạo .dmg và ghi .dmg và .iso vào đĩa có thể được thực hiện với các tiện ích đĩa tích hợp của OS X.

Dưới đây là một số liên kết về quá trình này:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here